Cảm nhận của phụ huynh thời 4.0 về ngành Digital Marketing

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/07/2022

Digital Marketing là ngành học của thời đại số nhưng không ít phụ huynh còn phân vân và nghi ngờ bởi tâm lý muốn con cái ổn định với một công việc văn phòng truyền thống. Phụ huynh thời 4.0 cảm nhận như thế nào về ngành này?

Ba mẹ ủng hộ hay phản đối khi con học Digital Marketing?

Theo quan điểm trước đây của đại đa số phụ huynh khi hướng nghiệp thường hướng con theo những công việc mang tính chất ổn định như: bác sĩ, giáo viên, kế toán…

Tuy nhiên khi xã hội có nhiều chuyển biến, đặc biệt là khi Việt Nam bước vào thời đại Số, nhiều ngành nghề mới đã ra đời. Phụ huynh đang dần có sự cởi mở hơn và Digital Marketing là ngành nghề được phụ huynh tin tưởng.

Khi nói về lý do đồng ý cho con gái chọn học ngành Digital Marketing tại FPT Skillking, chú Vi Cường Kính - phụ huynh bạn Vi Tuyết Anh (khoá 2019-2021) có chia sẻ: "Trong thời đại ngày nay, Digital Marketing là một ngành học rất phù hợp với xu thế thị trường, rất phát triển nên chú thấy con chú lựa chọn đúng đắn, chú hoàn toàn ủng hộ sự lựa chọn của con".

Cảm nhận của phụ huynh thời 4.0 về ngành Digital Marketing - Ảnh 1.

Ánh mắt tự hào của bố dành Tuyết Anh trong ngày tốt nghiệp. Ảnh: NVCC

Hiện nay Tuyết Anh đã tự chủ về tài chính khi tự mình làm kinh doanh riêng ngay từ khi còn rất trẻ. Những kiến thức về Digital Marketing đã giúp em thành công hơn trong kinh doanh so với nhiều bạn cùng lứa tuổi.

Đồng quan điểm với phụ huynh của Tuyết Anh, cô Trần Thị Mộng Tuyền - mẹ sinh viên Lương Thị Huỳnh Như - tân thủ khoa FPT Skillking 2022 chia sẻ: "Khi con cô nói sẽ học Digital Marketing, gia đình có chút phân vân và lo lắng. Nhưng khi được con thuyết phục và tìm hiểu thêm về ngành, gia đình thấy đây là một ngành nghề tiềm năng và cô đã hoàn toàn ủng hộ con".

Nhắc tới quá trình học tập của Huỳnh Như, cô Tuyền chia sẻ thêm:

"Huỳnh Như rất thích học ngành Digital Marketing, con chăm chỉ học hành, cố gắng vì đam mê và tiến bộ hơn mỗi ngày. Cô thật sự rất biết ơn trường FPT Skillking đã tạo điều kiện cho con cô phát triển chuyên ngành yêu thích. Nhà trường và thầy cô đã giảng dạy rất nhiều kiến thức thiết thực, để con có thể hiểu và vận dụng vào thực tế, giúp ích cho công việc của con".

Cảm nhận của phụ huynh thời 4.0 về ngành Digital Marketing - Ảnh 2.

Tân thủ khoa Lương Thị Huỳnh Như chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình. Ảnh: NVCC

Digital Marketing - phát triển cùng thời đại

Digital Marketing là một ngành học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn và cũng rất nhiều các bậc phụ huynh định hướng cho con em. Đây là một ngành học phát triển cùng với sự đổi mới của thời đại, không lỗi thời và cơ hội phát triển nghề nghiệp rất cao trong thời kỳ kỷ nguyên số ngày nay.

Chương trình học Fullstack về Digital Marketing tại FPT Skillking được xây dựng dựa trên cơ sở kết hợp giữa lý thuyết và các kiến thức thực tế, xây dựng lối học "thực chiến" để các sinh viên có thể nắm rõ mọi kỹ năng về tất cả các quy trình và kỹ thuật làm việc trên tất cả các lĩnh vực của ngành Digital Marketing.

Cảm nhận của phụ huynh thời 4.0 về ngành Digital Marketing - Ảnh 3.

FPT Skillking - nơi tiên phong đào tạo Fullstack Digital Marketing

Hơn nữa, tất cả các giáo viên giảng dạy đều là những người có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing, đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm trở lên các doanh nghiệp hoặc là chủ doanh nghiệp, giúp truyền đạt nhiều kiến thức thực tế, những yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp dành cho ngành Digital Marketing để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ cụ thể hơn về ngành học.

Đặc biệt, cuối mỗi học kỳ, các sinh viên sẽ làm các đồ án thực tế để có thể vận dụng hết các kiến thức đã học. Sự kết hợp giữa lý thuyết - thực hành song song và phương pháp SmartLab tại chương trình đào tạo của FPT Skillking đã giúp các bạn sinh viên hoàn thiện cả kiến thức lẫn kỹ năng của mình.

Rất nhiều bạn sinh viên tại FPT SKillking đã đi làm từ khi còn học kỳ 2, kỳ 3, thậm chí là sau khi kết thúc kỳ 1, các bạn đã có thể tự tin đi làm tại các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo Digital Marketing tại FPT Skillking đã tạo ra "những chiến binh thực thụ" về Digital Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao, là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn học chuyên sâu về Digital Marketing.

Mọi thông tin về khoá học vui lòng liên hệ:

https://skillking.fpt.edu.vn/

Hotline:

Hà Nội: (024) 7302 2239 - 0937 883 678

TP. Hồ Chí Minh: (028) 7303 2239 - 0908 048 759

Địa chỉ các cơ sở:

Hà Nội:

Cơ sở 1: 94 Lương Yên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh

Cơ sở 2: 302 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh

Cơ sở 3: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3

https://kenh14.vn/cam-nhan-cua-phu-huynh-thoi-40-ve-nganh-digital-marketing-20220708163920791.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày