Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 08/06/2020

Tiếp nối hơi thở phóng khoáng của đường phố Sài Gòn, mùa hè 2020, Biti's Hunter tiếp tục kết hợp cùng nghệ sĩ Việt Max mang đến những thái cực văn hóa Hà Nội đầy cảm hứng dưới lăng kính trải nghiệm của người trẻ.

Khởi động với cảm hứng từ văn hóa đường phố Sài Gòn, Biti's Hunter Street x Việt Max 2019 mùa đầu tiên đã gói trọn một Sài Gòn hỗn độn nhưng phóng khoáng, muôn màu muôn vẻ nhưng vẫn đậm chất nghệ sĩ, không hoàn hảo nhưng vẫn đẹp lạ kỳ. Trở lại vào mùa hè này, thước phim cảm hứng từ đường phố nay đã lia đến Hà Nội.

CẢM HỨNG TỰ HÀO TỪ NHỮNG THÁI CỰC VĂN HOÁ HÀ NỘI - BITI'S HUNTER STREET x VIETMAX 2020

Nhắc đến Thủ đô, chúng ta đều sẽ nghĩ về thủ đô nghìn năm, rêu phong cổ kính, là một thành phố mang đậm nét phong nhã của đất kinh kỳ. Thế nhưng trong thước phim chỉ vỏn vẹn hai phút, Biti's Hunter Street đã vẽ nên một bức tranh Hà Nội thật khác dưới lăng kính của người trẻ. Không chỉ là thủ đô cổ kính với hồ Gươm, nhà thờ hay những thắng cảnh quen thuộc mà đó là một Hà Nội thật khác với một cái "chất" rất riêng mà đôi khi chỉ có những người đã sống cùng mảnh đất này từ lâu mới hiểu được. Đó là một Hà Nội được đan xen bởi những thái cực văn hóa, một Hà Nội của những điều tận cùng đối lập nhưng lại hài hòa với nhau theo một cách rất đỗi tự hào.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 2.

Hà Nội dưới lăng kính của người trẻ là những thái cực văn hóa đan xen.

Hà Nội - ngày hè thì nóng điên dại, đông lại lạnh đến tím tái. Những mảng tường vàng loang lổ sơn, sàn gạch bông của thập kỷ trước nay đang sánh vai cùng phố thị ồn ã. Những mặt hồ thơ đất thủ đô nay cũng vươn mình bên cạnh bê tông chọc trời đang phát triển từng ngày. Sân tập thể cũ, con ngõ nhỏ rêu phong là nơi chứng kiến nhịp sống chậm rãi của những cư dân lớn tuổi và đồng thời cũng là "sàn diễn" của những tầm hồn nghệ sĩ trẻ đang "cháy" hết mình với đam mê.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 3.

Giữa không gian của những bức tường vàng rêu phong, của khu chung cư cũ kỹ chính là sàn diễn sáng tạo đầy táo bạo của người trẻ.

Mọi người vẫn thường nói "Hà Nội không vội được đâu". Ừ thì Hà Nội không vội, nhưng cũng chẳng nửa vời. Người Hà Nội đã làm gì thì luôn chú tâm đến cùng. Điên phải đến nơi, hào hoa cũng đến chốn. Ở nơi tận cùng tuổi trẻ ngược ngạo, chính là nét phong nhã đầy chất thơ. Ừ, đó mới là Hà Nội của chúng ta. Và chất Hà Nội, không phải người Hà Nội chưa chắc gì hiểu được!

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 4.

Nơi đây có tận cùng của phong nhã, tận cùng của chất thơ.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 5.

Và cũng là nơi tận cùng của điên cuồng, tận cùng của táo bạo.

Hà Nội không chỉ đẹp bởi văn hóa nghìn năm mà còn được ghép nên bởi những thái cực, những tưởng đối lập nhưng vẫn luôn đan xen và tồn tại song hành. Thủ đô văn hiến vốn nay được tiếp nối với chất trẻ táo bạo. Văn hóa đường phố được nung nấu từ những giá trị vượt thời gian. Ngọt ngào sánh vai cùng đắng cay, để sống hết mình với tận cùng của chất thơ. Và người trẻ, với lăng kính trải nghiệm của mình, chính là thế hệ vẫn luôn tiếp nối, sáng tạo, đắp nên những mảnh ghép văn hóa rất riêng, vẽ nên một Hà Nội rất đỗi tự hào.

Thước phim ngắn đã vẽ nên những thái cực văn hóa thủ đô một cách hoàn hảo nhất. Và trên từng hành trình trải nghiệm ấy đều có sự đồng hành của những đôi giày mới thuộc bộ sưu tập Biti's Hunter Street X Vietmax 2020 - Hanoi Culture Patchwork. Vẫn là cảm hứng tự hào từ đường phố, Biti’s Hunter Street một lần nữa trở lại cùng nghệ sĩ VietMax, cùng gửi gắm "chất" Hà Nội trên từng bước chân của người trẻ.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 6.

Phiên bản #OldWallYellow - Tận cùng hoài cổ với tường vàng, gạch hoa, chăn con công rực rỡ - những giá trị vượt thời gian đã đi sâu vào tâm trí của người dân Thủ đô.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 7.

Phiên bản #ConcreteGrey - Tận cùng đổi mới với bê tông cốt thép phát triển từng ngày, sóng đôi cùng nhịp thở sống động của thành phố trẻ.

Cảm hứng từ đường phố qua những thái cực văn hóa Hà Nội đầy tự hào - Ảnh 8.

Phiên bản #LakeTurquoise - Tận cùng chất thơ nơi hồ Tây xanh bóng lá soi mình cho nhịp sống đô thị tất bật.

Còn bạn, Hà Nội trong bạn là như thế nào? Cùng Biti’s Hunter vẽ nên những mảnh văn hóa đậm chất Hà Nội bằng lăng kính của chính bạn với cuộc thi "Hà Nội - Một mảnh tôi". 20 câu chuyện thú vị và may mắn nhất sẽ nhận được một đôi giày trong BST Biti's Hunter Street x Việt Max - Hanoi Patchwork collection, đồng hành với bạn trên hành trình lan tỏa cảm hứng đường phố đầy tự hào.

Thông tin chi tiết tại: https://bit.ly/TheleHNmotmanhtoi.


Bộ sưu tập Biti's Hunter Street X Vietmax 2020 - Hanoi Culture Patchwork hiện đã mở pre-order cho cả 3 phiên bản với giá 899,000 VNĐ.

Thời gian giao hàng dự kiến vào ngày 04/08. Đặt ngay tại:

Website: https://bit.ly/BitisHNCulturePatchwork1

Lazada: https://bit.ly/LZD_HanoiCulturePatchwork

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14