Cảm giác "thốn" kinh điển chính là cứ đến 10h tối mẹ tắt wifi, phải dùng 3G trong chính nhà mình

D BEE, Theo Helino 11:49 24/02/2019

"Thốn" thật đấy nhưng lâu cũng thành quen.

Mẹ luôn là người yêu thương, sẵn sàng hy sinh, đùm bọc che chở và dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái - Điều này thì ai cũng biết. Nhưng mẹ cũng chính là người nghiêm khắc nhất, ra những luật lệ quân phiệt mà đôi lúc chỉ cần nghĩ đến thôi, bạn cũng cảm thấy rùng mình và chẳng hiểu nổi sao mình đã vượt qua được những ngày tháng ấy.

Mẹ cấm đi chơi quá 11h tối, không cho ăn ngoài quán vỉa hè, không được ngủ nướng... Mẹ bắt ăn rau, ăn cá, không cho yêu đương ở tuổi học sinh... Tất cả những điều trên cũng chưa kinh khủng bằng việc cứ đến 10 tối là mẹ rút wifi, bạn sẽ phải vật lộn dùng 3g trong chính ngôi nhà của mình. Đây là thứ cảm giác "thốn" khủng khiếp mà chỉ ai trải qua mới hiểu được thôi nhé.

Mới đây, chia sẻ này được đăng tải trên diễn đàn Top Comments và nhanh chóng nhận được vài ngàn lượt likes cùng rất nhiều bình luận. Dân tình thi nhau chia sẻ cảm giác, bên cạnh sự khốn đốn thì cũng vô cùng hài hước, đáng yêu, chẳng hiểu sao mẹ có thể nghĩ ra những chiêu "đáng sợ" đến vậy.

Cảm giác thốn kinh điển chính là cứ đến 10h tối mẹ tắt wifi, phải dùng 3G trong chính nhà mình - Ảnh 1.

Đây là thứ cảm giác "thốn" mà chỉ ai trải qua mới hiểu được

Mẹ chẳng cần suy tính gì nhiều chỉ biết rằng wifi sẽ khiến con mình cứ vùi đầu vào điện thoại, nhắn tin, chat chit linh tinh đến 1h 2h sáng chẳng chịu ngủ, ảnh hưởng tới mắt, tới giờ giấc sinh hoạt và thế là mẹ tắt thôi. Nhưng suy cho cùng, tất cả những gì mẹ làm chỉ là muốn tốt cho con cái nên "thốn" thì đúng đấy nhưng chẳng ai trách mẹ cả, đúng không?

Đình Tèo: "Nhanh trí ra khỏi nhà để không phải dùng 3G trong nhà nữa - IQ vô cực".

Long Hoàng: "Còn tao không muốn đi học nên giả ốm để ở nhà bấm điện thoại nhưng về xin nghỉ thì bà tao rút dây wifi nói là ốm đừng dùng điện thoại, cả buổi chiều phải giả đắp kín chăn với uống thuốc".

Nguyễn Dần: "Cứ đến 10h mẹ mày lại đóng aptomat trên phòng mày và mày phải dùng sạc dự phòng ngay trong ngôi nhà của mày. Tao nghĩ cả thế gian có mỗi tao là thằng duy nhất bị như vậy, mong được 1 hôm mẹ quên dập aptomat để chơi thâu".

Đặng Thị Hằng: "Cứ 10h tối mẹ tắt wifi cho tao ngủ sớm. Nhưng mẹ đâu biết tao xài wifi nhà hàng xóm. Rồi nửa đêm mẹ lén lên phòng thấy tao còn thức chơi điện thoại. Lúc đó mẹ tao chỉ nói mẹ lo cho sức khỏe của mày thôi".

Nguyễn Hương: "Nhanh trí sập cầu dao điện bảo mẹ là mất điện xong đợi mẹ ngủ rồi ra bật lên".

Tân Tino: "Buồn làm sao bằng đúng 9h mẹ thu chiếc điện thoại mà mày đang chạy bo dở".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày