Cảm giác bị dung nham nuốt chửng là như thế nào? Muốn biết, xem ngay video này

J.D, Theo Helino 20:32 13/01/2020

Ngoài ra thì bạn sẽ thấy cực kỳ ấn tượng với khả năng chịu đựng của nhân vật chính trong video nữa.

Dung nham - "sản phẩm" từ những vụ núi lửa phun trào đã luôn là thành phần gây cảm xúc nhất của tự nhiên. Chẳng thế mà trên thế giới có rất nhiều người - từ các nhà khoa học cho đến các thanh niên... rảnh rỗi đã quyết định thử ném đủ thứ vật dụng xuống dung nham để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi cảm giác khi bị dung nham nuốt chửng là như thế nào chưa? Nếu có, hãy cùng đến với "nạn nhân" mới nhất của thú vui ném đủ thứ xuống miệng núi lửa: một chiếc máy ảnh GoPro!

Cụ thể, chiếc máy này thuộc về Erik Storm - trưởng đoàn hướng dẫn viên du lịch tại núi lửa Kilauea (Hawaii) - một trong những khu vực núi lửa hoạt động dữ dội nhất. Storm đã đặt nó xuống một khe núi trước khi dung nham tràn đến, nhằm ghi nhận cảnh tượng kinh hoàng xảy ra với chiếc máy ảnh của mình. Ngoài ra thì cũng là để kiểm chứng danh hiệu "không thể phá hủy" mà công ty bán máy vẫn luôn tự hào gắn cho GoPro.

Đúng như dự đoán, dòng dung nham nhanh chóng trào lên, nuốt chửng chiếc máy của Storm. Chứng kiến cảnh tượng ấy, Storm đã mặc định luôn chiếc máy thực sự "toang" rồi, không thể cứu vãn nữa.

Nhưng không! Dòng dung nham quá dày đặc đã không thể bao trọn chiếc máy, giúp một phần của nó còn lộ ra ngoài. Sau khi dung nham nguội, Erik tiến hành đập vỡ đá để lấy lại máy và thật bất ngờ: thẻ nhớ vẫn còn nguyên vẹn, trong khi chiếc máy vẫn sống sót để ghi lại những gì đã xảy ra. Mà quả thực khi nhìn vào đoạn video, người xem sẽ có cảm tưởng chính mình bị dung nham nuốt chửng vậy.

Chiếc máy GoPro bị dung nham nuốt chửng nhưng vẫn "sống" một cách kỳ diệu

Dù chiếc máy ảnh không thể hoạt động đầy đủ chức năng trước vụ thử nghiệm, nhưng thực tế thì chỉ riêng việc nó "còn sống" sau khi chìm dưới dung nham nóng hơn 1000 độ C đã là cực kỳ ấn tượng rồi. Lớp vỏ nhựa bên ngoài máy tan chảy, nhưng vô tình tạo thành lớp bảo vệ các vi mạch quan trọng bên trong không bị tổn thương.

Dẫu vậy, nhìn chung thì đây là một thí nghiệm có phần may mắn với Storm. Các anh em dùng GoPro chớ nên thử, nếu không muốn tự tay vứt cả chục triệu ra ngoài cửa sổ.

Tham khảo: IFL Science

Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm