Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái "trung tâm Hà Nội" trong cả ngày 2/9

Anh Ninh - Gà, Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 02/09/2018

Tết Độc Lập ở lại Hà Nội, tại sao không tự mở cho mình một tour ẩm thực quanh cả khu trung tâm thành phố chỉ với 350k?

Cùng với dòng người "chật như nêm cối" dồn về các bến xe, Hà Nội những ngày nghỉ lễ trở nên vắng lặng hơn, nhẹ nhàng hơn và giảm bớt phần nhộn nhịp, năng động. Đây có lẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất để tự trải nghiệm và khám phá thành phố này. Nếu bạn không đi đâu xa để nghỉ ngơi, hãy thử dành một ngày để ăn hết cả khu trung tâm Hà Nội chỉ với khoảng 350k cho 1 ngày thôi nhé!

Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 1.

Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 3.

Sáng ngày nghỉ lễ mà chẳng được "thức dậy ở một nơi xa" thì tốt nhất là nên dạo một vòng để "chiều chuộng" chiếc bụng của mình hết mực. Chút bánh cuốn mịn mướt, bát bún nóng hôi hổi hay xôi, bánh mì đậm đà là đã đủ để nạp năng lượng cho cả ngày khám phá rồi.


Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 5.

Chẳng mấy khi Hà Nội lại bình yên và bớt xô bồ đến thế. Tranh thủ thời gian này mà lang thang vào một góc quán vắng, vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa thong thả ngồi ngắm phố phường thì thư thái biết mấy.


Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 7.

Buổi trưa mà bụng đói rồi thì loanh quanh tìm gì đó thật ngon để ăn thôi nhỉ? Bún đậu Hàng Khay hay bún ngan Nhàn… có lẽ đều đã bớt đi dòng người xếp hàng chờ đợi rồi. Tiện đường rẽ vào ăn cũng dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều đó.


Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 9.

Những món ăn vặt buổi chiều chẳng bao giờ là thôi hấp dẫn cả. Buổi trưa ăn mì bún dễ đói, ăn chút cháo mềm ngọt, sữa chua hay chè man mát cho "lại sức" nhé.


Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 11.

Cả ngày ăn uống cũng hơi căng bụng rồi nên bữa tối nhẩn nha "thanh cảnh" chút chút thôi vậy. Nếu bạn đã ăn cháo sườn hay bánh đúc lúc chiều tối thì chỉ cần thêm một bát ốc luộc nóng hổi hay nem nướng thơm lừng nữa là hợp lý. Còn nếu sức ăn vẫn chưa "xi-nhê" thì ngại gì không chén một đĩa phở xào bắp bò hay bát phở tíu mềm ngon, hấp dẫn.


Cầm 350k thôi là có thể thưởng thức hết cái trung tâm Hà Nội trong cả ngày 2/9 - Ảnh 13.

Kết thúc một ngày bằng sinh tố, nước ép, hoa quả dầm hay kem lạnh ngòn ngọt là "chuẩn bài". Nếu có thêm vài người bạn vừa lê la, vừa tán gẫu thì lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, tự thưởng cho bản thân một chuyến khám phá ẩm thực khu trung tâm, ngắm nhìn Hà Nội trong ngày độc lập thật khác, nghe thế nào cũng thấy thú vị đúng không nào?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày