Cải tạo nhà kho ngoài vườn thành căn phòng xinh xắn tiện nghi, chính chủ: “Khi nào tức chồng thì ra đây ở”

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 27/01/2021

Chị Jenny Võ khiến dân tình bội phục khi tự tay cải tạo căn nhà kho tưởng chừng như chỉ có công dụng chứa đồ đạc.

Không phải ai cũng nhìn thấy tiềm năng từ những căn nhà kho cũ kĩ. Nhưng một khi đã phát hiện ra rồi và mạnh dạn cải tạo, bạn nhất định sẽ có thêm không gian mới rất "ra gì" đó nha! Chẳng nói đâu xa, chị Nga Võ đã có màn "biến hình" nhà kho chuẩn chỉnh đáng để dân tình học tập theo đấy.

Chị chia sẻ khi mua căn nhà chính để ở thì ngoài vườn đã có sẵn một nhà kho cũ chuyên dùng để chứa đồ đạc rồi. Tuy nhiên, chị vẫn quyết định "thay máu" cho nơi này và lên kế hoạch thiết kế kĩ càng. Thành quả tất nhiên khiến chị cùng nhiều người mãn nhãn luôn vì nhà nhỏ xịn đẹp như mơ, ai nhìn cũng không dám nghĩ rằng đây đã từng là nhà kho tối tăm, xuống cấp.

Chân dung nhà kho trong quá trình cải tạo

Theo chị Nga, diện tích căn nhà nhỏ ngoài vườn là khoảng 12m2 gồm phòng khách, bếp, phòng tắm và gác xép để ngủ. Tuy không gian khiêm tốn nhưng mọi thứ đều tiện nghi, không vướng víu hay gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Thế là từ chỗ chỉ có mỗi căn nhà chính, chị đã chính thức có thêm một chốn riêng tư nữa ở ngoài vườn. Chị Nga nói vui lúc cải tạo nhà kho đã thầm nghĩ khi nào chồng giở chứng nhìn gai mắt thì bỏ ra vườn cho đỡ tức mình. Thế mà khi xây xong, chị liền được chồng tán dương một câu nghe mát lòng mát dạ: "Nhà đẹp thế!"

Tiết lộ về chi phí làm mới nhà kho, chị Nga cho biết: "Vì ở Mỹ nên giá vật liệu chắc cũng khác so với Việt Nam. Tuy nhiên, điểm thuận lợi là nhà kho có sẵn nên chỉ tốn khoảng 20.000 USD (~460 triệu đồng) để hoàn thiện và trang trí. Trong trường hợp phải xây luôn nhà kho thì ước tính khoảng 25.000 USD (~577 triệu đồng)".

Còn đây là phiên bản hoàn thiện

Chị Nga vốn là một tín đồ đam mê DIY "thứ thiệt" nên đa phần các công việc đều cho chị tự tay làm hết. Ngoài việc lên ý tưởng thiết kế bên ngoài, chị cũng tự sửa sang bên trong, đi điện nước, đào cống, tính toán mở rộng gác xép, thêm cửa sổ... Tâm sự về điểm đặc biệt của căn nhà có "bản gốc" là nhà kho, chị Nga - người phụ nữ đảm đang, giỏi việc nói rằng: "Điểm chị tâm đắc nhất có lẽ đây là tác phẩm đầu tiên chị làm ra để thử thách khả năng của bản thân trong cái công việc mà nhiều người mặc nhiên là việc của đàn ông, chứ không phải nhiệm vụ của phụ nữ. Chị cảm thấy phụ nữ bây giờ rất hiện đại và giỏi giang, vừa kiếm được tiền, vừa xây được nhà và cả tổ ấm".

Căn nhà được chị Nga bày ra tu sửa giờ đã thành một chốn nho nhỏ, đầy đủ tiện nghi. Tuy không theo một phong cách nào đặc trưng nhưng với chị, nó mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, ấm cúng và có thể sống lâu dài được.

Không gian bên trong nhà nhỏ xinh xắn ngoài vườn

Cải tạo nhà kho ngoài vườn thành căn phòng xinh xắn tiện nghi, chính chủ: “Khi nào tức chồng thì ra đây ở” - Ảnh 6.

Kệ treo đồ đặt cạnh cầu thang dẫn lên gác xép

Cải tạo nhà kho ngoài vườn thành căn phòng xinh xắn tiện nghi, chính chủ: “Khi nào tức chồng thì ra đây ở” - Ảnh 7.

Phòng ngủ chính là đây

Cải tạo nhà kho ngoài vườn thành căn phòng xinh xắn tiện nghi, chính chủ: “Khi nào tức chồng thì ra đây ở” - Ảnh 8.

Phòng tắm sang xịn, ấm áp của căn nhà

Ảnh: NVCC

Cải tạo nhà kho ngoài vườn thành căn phòng xinh xắn tiện nghi, chính chủ: “Khi nào tức chồng thì ra đây ở” - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng sẽ sống sót đến tập mấy trong Penthouse?

    Denis Đặng dùng hết kiến thức để sinh tồn trong thế giới đầy thị phi của Penthouse. Cùng chờ đón xem nhân vật của Denis sẽ sống sót như thế nào nhé!
  • Đọc thêm