Cải tạo căn hộ 67m2 với chi phí 230 triệu: Thiết kế toàn đường cong mềm mại, khu bếp - bàn ăn nối liền cực hay ho

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 14/08/2021

Căn hộ được cải tạo theo phong cách hiện đại, tươi trẻ với mức chi phí hợp lý.

Căn hộ chung cư có diện tích 67,2m2 tại Eco Green - Nguyễn Xiển được cải tạo lại gồm 1 phòng khách - bếp, phòng ngủ master và phòng ngủ cho bé. Đây là căn hộ của 1 cặp vợ chồng trẻ cùng 1 cậu con trai hiếu động.

Hiện trạng trước khi cải tạo

Khi nhận đề bài từ chủ nhà, đơn vị thiết kế đã quyết định chọn phong cách hiện đại, đơn giản cho căn hộ này, đồng thời cố gắng cân đối 1 mức chi phí hoàn thiện hợp lý nhất cho gia đình trẻ. Tổng chi phí cải tạo là 230 triệu bao gồm cải tạo lại hiện trạng cũ, làm mới nội thất toàn bộ căn hộ từ phòng khách, bếp 2, 2 đèn ngủ và 1 số đồ decor: đèn, tranh treo tường, quạt trần.

Với phong cách hiện đại, đơn giản, đơn vị thiết kế không quá cầu kỳ trong các chi tiết trang trí nội thất, tuy nhiên điều này không có nghĩa là sơ sài, đơn điệu. Căn hộ sở hữu gam màu trắng trang nhã mang cảm giác thư giãn, ấm cúng. Điểm nhấn của không gian là những đường cong mềm mại. Ví dụ như ở khu vực sạch, thiết kế đường cong có tác dụng làm dịu hơn vị trí phần góc vuông giữa tủ giày và tường của nhà vệ sinh chung.


Sảnh vào bố trí tủ để giày, tone màu sáng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi

Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách liên thông với bếp và bàn ăn. Phòng ăn liên thông với bếp trở thành điểm nhấn của toàn bộ không gian chính này. Ở đây, đơn vị thiết kế chủ yếu sử dụng đồ nội thất liền tường, như khu bếp có xu hướng kết nối với ghế băng bàn ăn. Những chi tiết này được kết nối một cách có dụng ý bằng mảng màu nhấn ở trên tường. Mảng màu này đủ nổi bật so với tường màu trắng, nhưng không quá gắt với tổng thể ngôi nhà theo hiện trạng sẵn có như viền màu cửa, màu sàn.

Khu vực bếp và bàn ăn liền mạch tạo cảm giác ấm cúng

Cải tạo căn hộ 67m2 với chi phí 230 triệu: Thiết kế toàn đường cong mềm mại, khu bếp - bàn ăn nối liền cực hay ho - Ảnh 5.

Bàn ăn có ghế băng dài kết nối với khu bếp

Bếp màu trắng gọn gàng, sạch sẽ

Các khu vực khác như phòng ngủ cũng được áp dụng những đường nét tương tự. Góc nhọn giữa bàn đa năng với vị trí giường ngủ đã được bo cong đi để tạo cảm giác thân thiện hơn đối với trẻ nhỏ, đồng thời tạo sự kết nối với các đồ nội thất cao đặt cạnh giường.

Trong phòng ngủ master, một vài chi tiết cho thấy sự tỉ mỉ và đồng bộ trong khâu thiết kế là phía đầu tủ quần áo, bàn trang điểm và cả giường. Tất cả đều hướng đến sự thân thiện, thoải mái đối với người sử dụng.

Cải tạo căn hộ 67m2 với chi phí 230 triệu: Thiết kế toàn đường cong mềm mại, khu bếp - bàn ăn nối liền cực hay ho - Ảnh 7.

Phòng ngủ nhỏ kết hợp góc làm việc

Phòng ngủ master

Nguồn: Mộc Xinh Designs

Cải tạo căn hộ 67m2 với chi phí 230 triệu: Thiết kế toàn đường cong mềm mại, khu bếp - bàn ăn nối liền cực hay ho - Ảnh 9.