Cải tạo căn chung cư cũ với chi phí 140 triệu, trai kiến trúc gây ngỡ ngàng khi tự tay "thay máu" cho từng chi tiết

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/06/2021

Căn hộ được cải tạo theo hướng tối giản và bố trí nhiều cây để góc nào cũng chill.

Anh chàng Nhật Quang vốn là sinh viên của Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh. Nhân dịp phải làm đồ án cải tạo nhà ở, Nhật Quang đã chọn ngay đề tài là cải tạo căn hộ cũ thành nơi ở và không gian làm việc của 1 nhiếp ảnh gia.

Căn hộ chung cư cũ này có diện tích 60m2. Hiện trạng ban đầu khá tối và bí bách, lại được chia thành nhiều phòng và bố cục chỉ phục vụ cho việc sinh hoạt. Cũng vì không gian khá hẹp, không tạo cảm giác thoải mái nên khi cải tạo lại, anh quyết định đập hết các bức tường để tạo thành 1 không gian mở, vừa thoáng đãng vừa rộng rãi hơn rất nhiều. Vì động chạm đến "phần cứng" nên quá trình này khá khó khăn, phải xin giấy phép phường và cam kết không đụng đến kết cấu, mặt ngoài nhà và không ảnh hưởng không gian chung.

Căn hộ cũ khá bí bách và thiếu sáng

Không gian mới có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều

Ghế Wormley
  • Giá: 2,3 triệu

Vì chủ nhà thích phong cách tối giản nên đã rút gọn rất nhiều những nội thất không cần thiết, chỉ để lại những gì thiết yếu nhất. Trong khu vực phòng khách chỉ để một băng ghế dài, bàn, thảm, một chiếc ghế mây và kệ sách nhỏ. Và cũng để "ăn gian" diện tích cho căn hộ nhỏ, Nhật Quang ưu tiên tường và rèm cửa sáng màu, đồ nội thất gỗ vừa tiết kiệm vừa mộc mạc, gần gũi. Hệ cửa kính lớn cũng giúp cho căn hộ đón được nhiều ánh sáng hơn, lại có thể kết nối giữa không gian trong nhà với ban công.

Khu vực bếp anh chàng dời sang vị trí khác, đi lại đường điện, nước và có lắp thêm các kệ đựng gia vị để trông gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đặc biệt, góc nào cũng được bố trí những chậu cây nhỏ xinh nên không gian nhìn rất chill. Riêng ban công thì xây thêm bồn cây để trồng xương rồng. Với chi phí 140 triệu, không gian tù túng trước đây đã hoàn toàn lột xác, tuy không quá cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và còn rất thơ.

Khu vực bếp mới thoáng đãng, sáng sủa

Cải tạo căn chung cư cũ với chi phí 140 triệu, trai kiến trúc gây ngỡ ngàng khi tự tay thay máu cho từng chi tiết - Ảnh 5.
Tủ bếp gỗ
  • Giá: 6,9 triệu
Cải tạo căn chung cư cũ với chi phí 140 triệu, trai kiến trúc gây ngỡ ngàng khi tự tay thay máu cho từng chi tiết - Ảnh 7.

Nguồn: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm