Cài Facebook được 15 năm, bạn đã đủ điều kiện để "xí phần" trong 750 triệu USD?

Quế Mai, Theo Thể thao & Văn hoá 17:33 19/04/2023

Theo Mashable, công ty chủ quản của Facebook là Meta có thể đang nợ tiền những người đã sử dụng mạng xã hội này trong giai đoạn từ 2007 đến 2022.

Được biết trong một vụ kiện tập thể gần đây, gã khổng lồ truyền thông đã đạt được thỏa thuận mà trong đó mặc dù họ thừa nhận không có lỗi trong các khiếu nại chống lại họ nhưng đã đồng ý bồi thường thiệt hại số tiền là 725 triệu USD.

Vụ kiện đang diễn ra tại Mỹ tập hợp các khiếu nại trong nhiều năm về việc Facebook không chỉ để lộ dữ liệu của người dùng mà còn cả dữ liệu của bạn bè họ cho bên thứ ba.

Vậy yêu cầu bồi thường như thế nào?

Nếu bạn là (hoặc đã từng) là người dùng Facebook, rõ ràng bạn sẽ có nhu cầu kiểm tra mình có đủ điều kiện nhận 1 phần khoản bồi thường này không.

Đầu tiên cần lưu ý rằng số tiền 725 triệu USD này sẽ bị giảm xuống sau khi Meta thanh toán các khoản phí pháp lý và hành chính và sẽ không có chi tiết số tiền mà những người yêu cầu bồi thường sẽ được hưởng - trước khi có tổng hợp số lượng người yêu cầu bồi thường.

Tiếp theo là thời gian đủ điều kiện yêu cầu bồi thường. Cụ thể người dùng Facebook phải nằm trong giai đoạn từ 24/5/2007 đến 22/12/2022 - tức là có thể bao gồm bạn và hầu hết những người bạn quen biết.

Cài Facebook được 15 năm, bạn đã đủ điều kiện để xí phần trong 750 triệu USD? - Ảnh 1.

Điểm quan trọng nhất cần nhớ là số tiền này sẽ dành cho tất cả những ai gửi yêu cầu bồi thường trước thời hạn thích hợp là 23h59 ngày 25/8/2023 giờ PT (Múi giờ Thái Bình Dương).

Những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm thông tin và gửi yêu cầu có thể làm việc này tại trang FacebookUserPrivacySettlement.com.

Để đảm bảo được cập nhật kịp thời, người yêu cầu bồi thường cũng cần thêm địa chỉ email Confirmation@FacebookUserPrivacySettlement.com vào danh sách liên hệ.

Cần lưu ý rằng những người dùng Facebook từ chối nhận bồi thường theo dàn xếp cũng sẽ phải gửi yêu cầu từ chối dàn xếp nói trên trước ngày 26/7/2023.

Và nếu chọn không làm gì cả - ngoài việc không nhận được tiền bồi thường, bạn cũng không thể tham gia bất kỳ hành động pháp lý nào khác đối với Meta trong các trường hợp tương tự.

Trước đó vào tháng 1/2023, một gã khổng lồ công nghệ khác là Apple cũng đã bị yêu cầu thanh toán khoản bồi thường trị giá 50 triệu USD cho những chiếc MacBook bị lỗi được bán ra từ 2015 đến 2019.

Cài Facebook được 15 năm, bạn đã đủ điều kiện để xí phần trong 750 triệu USD? - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày