Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện

A, Theo VTV News 06:40 12/05/2022

Mang nụ cười đặc trưng, Tom Cruise bước xuống khỏi trực thăng cho buổi ra mắt Top Gun: Maverick cùng một màn hình gây chú ý với nội dung: "Tôi là top gun".

Xuất hiện tại buổi ra mắt Top Gun: Maverick, anh đi ngang qua hàng không mẫu hạm USS Midway vẫy tay chào đám đông và kéo theo các bạn diễn của mình bao gồm Miles Teller và Jennifer Connelly. Tom Cruise sắp 60 tuổi nhưng trông trẻ hơn ít nhất một thập kỷ so với tuổi thật của mình.

Không giống như thời kỳ nổi tiếng, khi Tom Cruise dường như luôn ở khắp mọi nơi, nam diễn viên giờ đây giữ thái độ kín tiếng, chỉ xuất hiện trước công chúng khi điều đó có lợi cho sự nghiệp của anh - chẳng hạn như để quảng bá cho bộ phim mới Top Gun: Maverick.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 2.

(Ảnh: NY Post)

Tom Cruise của 10 năm trước là một người đàn ông rất khác

10 năm trước, chúng ta sẽ thấy Tom Cruise ở khắp mọi nơi. Từ năm 2005 đến năm 2012, Tom và gia đình anh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phương tiện truyền thông - họ ghi lại mọi hành động của anh và vợ Katie Holmes, bao gồm cả cú nhảy đi văng nổi tiếng "Oprah", một đám cưới xa hoa ở Ý cho "TomKat" và sự ra đời của con gái họ, Suri.

Chỉ vài ngày sau khi Suri được sinh ra, Cruise nói với ABC News rằng sự xuất hiện của cô bé là "tinh thần" và "mạnh mẽ". Anh ấy cũng đã nói chuyện với NBC vào thời điểm đó về sự tham gia của mình trong Nhà thờ Scientology.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 3.

Cruise và Katie Holmes kết hôn tại Ý vào năm 2006, với cô con gái nhỏ Suri ở bên (Ảnh: Gamma-Rapho via Getty Images)

Tuy nhiên, giờ đây, nam diễn viên hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần cuối cùng các tay săn ảnh chụp được Tom Cruise trên phố hay bất cứ đâu ngoài phim trường hoặc buổi công chiếu là khi nào? Sau nhiều năm quan hệ tình cảm mặn nồng - với Holmes, vợ cũ Nicole Kidman, bạn diễn của Vanilla Sky Penélope Cruz, thậm chí cả Cher - anh đã không còn được hẹn hò với một người phụ nữ nào trong nhiều năm.

Điều này không có nghĩa là anh không hẹn hò. Chỉ là Cruise có thể kiểm soát hình ảnh của mình chặt chẽ hơn bất kỳ ngôi sao nào xung quanh.

Lần cuối cùng Tom được thấy có liên kết quan hệ tình cảm với một phụ nữ là với bạn diễn của anh trong Mission: Impossible - Dead Reckoning Part One, nữ diễn viên Hayley Atwell, vào cuối năm 2020.

"Các nguồn tin của tôi nói rằng Tom bị ám ảnh bởi bất cứ ai anh ấy ở cùng. Anh ấy hướng rất nhiều năng lượng vào bất cứ phụ nữ nào anh ấy ở cùng, như Nicole và Katie. Anh ấy luôn 'ở bên'..." - Tony Ortega, người viết blog "Underground Bunker" và là một chuyên gia hàng đầu về Khoa học giáo, nói với The Post - "Nhưng Tom đã không được nhìn thấy với bất kỳ ai trong một mối quan hệ nghiêm túc trong 10 năm nay, điều này rất bất thường đối với anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy hẹn hò ở đâu đó. Nhưng bây giờ Tom làm rất tốt việc giữ kín cuộc sống của mình".

Các chuyên gia nói rằng bây giờ mỗi khi Tom được nhìn thấy ở đâu đó là anh luôn có điều kiện của riêng mình. Tom đã xuất hiện trên The Late Late Show With James Corden tuần này và có một đêm hiếm hoi để gặp Lady Gaga trong buổi hòa nhạc tại Park MGM ở Las Vegas. Nhưng ngay cả điều đó cũng có mục đích quảng cáo: Gaga đã thu âm ca khúc Hold My Hand mới của Top Gun, và cô ấy đăng ảnh mình và Cruise hôn má nhau.

Buổi ra mắt của Top Gun: Maverick được kiểm soát chặt chẽ. Matt Belloni của Puck News đã đưa tin, đại diện của Cruise đã "tỉ mỉ tìm kiếm phương tiện truyền thông".

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 4.

Gần đây nhất, Cruise có mối quan hệ lãng mạn với bạn diễn Hayley Atwell trong Mission Impossible - Dead Reckoning Part One (Ảnh: Mondadori Portfolio qua Getty Imges)

Không chỉ là nói gì mà còn là những gì đã được nhìn thấy

"Tất cả đã được thông báo rằng họ phải sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, không được phép quay bằng iPhone. Điều đó thật bất thường, nhưng Tom là Tom, và trông Tom phải thật tuyệt" - Belloni nói thêm.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 5.

Holmes và Cruise ly hôn vào năm 2012 (Ảnh: WireImage)

Mối quan hệ của Tom với những người con của mình cũng rất đặc biệt. Trong cuộc hôn nhân với Nicole, anh và diễn viên người Úc không có con chung. Tuy nhiên, họ nhận nuôi Bella (giờ 29 tuổi) và Connor (giờ 27 tuổi). Mặc dù anh ấy vẫn gần gũi với những đứa con lớn của mình, những đứa trẻ lớn lên trong giáo phái Scientology, nhưng với Suri thì khác. Tom Cruise đã không thấy chụp ảnh chung với Suri kể từ khi cô bé 7 tuổi - sau khi anh chia tay Holmes.

"Bạn sẽ thấy Tom không bao giờ được hỏi những câu như: 'Tại sao Suri không còn là một phần trong cuộc sống của anh nữa?'" - Ortega nói - "Luôn có tất cả những hạn chế về nội dung này khi phỏng vấn anh ấy".

Trước thông tin được nói bởi Tony Ortega, người đại diện và luật sư của Cruise đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 6.

Buổi ra mắt Top Gun: Maverick được tổ chức trên một tàu sân bay Hoa Kỳ ngoài khơi bờ biển San Diego, California (Ảnh: Getty Images Paramount Pictures)

Katie Holmes ly hôn với Cruise vào năm 2012 sau gần sáu năm chung sống. Trong khi Tom đang phim ở Iceland quay bộ phim kinh dị Oblivion thì cô và Suri ở thành phố New York. Điều đặc biệt, cuộc ly hôn của cả hai diễn ra khá nhanh chóng và gọn gàng. Tom và Katie đã giải quyết ly hôn chỉ trong 11 ngày. Theo các tài liệu được nộp vào thời điểm đó, Cruise phải trả cho Holmes 400.000 USD mỗi năm tiền cấp dưỡng nuôi con cho đến khi Suri bước sang tuổi 18. Con số đó lên tới 4,8 triệu USD, như TMZ đã chỉ ra vào thời điểm đó, ít hơn đáng kể so với mức mà thẩm phán có thể yêu cầu nếu vụ ly hôn được đưa ra xét xử.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 7.

Suri Cruise hiện 16 tuổi và đã không được nhìn thấy trong bất kỳ bức ảnh nào với bố sau gần 10 năm (Ảnh: NYCPAP / BACKGRID)

Cruise cũng được yêu cầu thanh toán các chi phí của Suri, bao gồm y tế và tất cả các chi phí trường học.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 8.

Holmes hiện đang hẹn hò với nhạc sĩ Bobby Wooten III (Ảnh: Fernando Ramales / BACKGRID)

Ortega nói rằng mặc dù Tom Cruise đã không được nhìn thấy tại các sự kiện của giáo phái của mình trong hai năm qua, nhưng lý do chỉ đơn giản là bởi vì COVID đã khiến nhà thờ cắt giảm các cuộc tụ họp mà thôi.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 9.

Holmes và Suri vẫn ở thành phố New York, trong khi Cruise chủ yếu ở Clearwater, Fla. AbacaPress (Ảnh: SplashNews.com)

Ngôi nhà chính của Tom Cruise được cho biết là một căn hộ áp mái ở Clearwater, Fla., chỉ cách trụ sở của Scientology vài dãy nhà. Trong thập kỷ qua, Cruise đã bán bớt tài sản trị giá hàng triệu USD, bao gồm một căn hộ ở New York, một trang trại ở Telluride với giá 39,5 triệu USD và biệt thự ở Beverly Hills của anh với giá 40 triệu USD.

Theo Ortega, người đã xem kế hoạch của tòa nhà nơi Tom ở, bạn sẽ không bao giờ biết liệu anh có thực sự ở nhà ở Florida hay không vì mọi thứ đều được che giấu: Tòa nhà của Tom có thang máy ô tô và cầu hàng không đưa anh thẳng vào căn hộ áp mái hai tầng.

Cruise thực sự đã ở nước ngoài trong vài năm qua để quay phim M: 1 7, di chuyển qua lại giữa Ý, Anh, Na Uy và Abu Dhabi. Bộ phim vẫn chưa hoàn thành đã đạt kinh phí 290 triệu USD và bị dừng lại nhiều lần do đại dịch.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 10.

Tại buổi ra mắt, Cruise đi thẳng từ trực thăng đến thảm đỏ trên tàu USS Midway (Ảnh: SplashNews.com)

Vào tháng 12 năm 2020, với việc quay phim bên ngoài London, The Sun đã nắm được đoạn băng ghi âm của Cruise hét vào mặt đoàn làm phim, được cho là sau khi anh nhìn thấy một vài người đứng quá gần nhau bất chấp các quy tắc xa cách xã hội trong khi đại dịch bùng phát.

Đó là một lần hiếm hoi Cruise dường như mất kiểm soát.

Cách Tom Cruise kiểm soát bản thân và sự nghiệp - Xuất hiện luôn đi kèm điều kiện - Ảnh 11.

Các bạn diễn của Cruise trong Top Gun: Maverick bao gồm Miles Teller và Jennifer Connelly (Ảnh: FilmMagic)

Cruise sau đó đã giải quyết vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire vào tháng 5 năm 2021, nói rằng: "Có rất nhiều thứ bị đe dọa vào thời điểm đó".

Tom vẫn chịu trách nhiệm về mọi thứ anh làm việc. Anh đã cộng tác với hãng phim Paramount trong 37 năm và loạt phim Mission: Impossible đã thu về 3,6 tỷ USD tại phòng vé. Nhưng Kim Masters đã viết trên tờ The Hollywood Reporter rằng Cruise "đúng luật" khi hãng phim thông báo với anh rằng bộ phim mới nhất sẽ có thời lượng ra rạp 45 ngày - ngắn hơn nhiều so với thời lượng ba tháng thông thường - trước khi chiếu trên Paramount +.

Cũng theo Masters, Cruise cũng bị cáo buộc cấm Paramount phát triển loạt phim Days Of Thunder cho người phát trực tiếp của mình, cũng như loạt phim Mission: Impossible.

Theo Page Six 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14