Cách sếp Hoàng Nam Tiến lên chức Phó giám đốc chỉ sau 15 tháng đi làm: Ngày làm ở FPT, tối đi làm thêm, không nghỉ thứ 7, chủ nhật

minh nguyệt, Theo Đời sống & Pháp luật 07:40 09/01/2024

“Tôi duy trì việc mình đi làm một ngày từ 14-18 tiếng trong suốt 10 năm. Mãi mãi về sau này khi mà đã bắt đầu có vị trí ở FPT, có thu nhập tốt rồi thì tôi mới bắt đầu giảm dần cường độ đi, tức là 12-13 tiếng/ngày”, sếp Tiến cho biết.

Sếp Hoàng Nam Tiến, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT là một nhân vật có nhiều sức ảnh hưởng đến các bạn trẻ. Bằng những trải nghiệm phong phú trên hành trình đã qua, ông thường chia sẻ nhiều lời khuyên chân thành với cách truyền tải gần gũi, dễ hiểu đến với các bạn trẻ.

Trong bài đăng trên kênh FPT Edu Chill Podcast, sếp Hoàng Nam Tiến cũng chia sẻ những góc nhìn về công việc, cuộc sống, phát triển sự nghiệp được đúc kết từ những trải nghiệm của ông.

Trong podcast, sếp Hoàng Nam Tiến cũng tiết lộ, ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc sau 15 tháng vào làm việc tại tập đoàn FPT. Và một trong những điều khiến ông tự hào nhất trên hành trình sự nghiệp của mình, đó chính là sự chăm chỉ. Thời điểm ban đầu, sếp Tiến làm việc từ 14-18 tiếng/ngày và gần như không nghỉ thứ 7, chủ nhật.

Sếp Tiến chia sẻ: “Ban ngày đi làm FPT và tối đi làm thêm. Tất cả thứ 7 chủ nhật đều đi làm. Và tôi duy trì việc mình đi làm một ngày từ 14-18 tiếng trong suốt 10 năm là điều rất bình thường.

Mãi mãi về sau này khi mà đã bắt đầu có vị trí ở FPT, có thu nhập tốt rồi thì tôi mới bắt đầu giảm dần cường độ đi, tức là một ngày mình cũng chỉ làm việc độ khoảng cỡ 12 tiếng. Thứ 7, chủ nhật thì một tháng chỉ độ 2,3 chủ nhật thôi, chứ không phải tất cả thứ 7, chủ nhật đều đi làm. Tức là sau 15 tháng vào FPT, tôi đã được bổ nhiệm làm phó giám đốc. Thật ra là giám đốc.

Nói rằng là hơn tôi chuyện gì nhưng về chuyện chăm chỉ làm việc thì tôi rất tự hào, tôi có thể so sánh bất kỳ ai, không phải chỉ là FPT, mà ở đâu cũng được”.

Cách sếp Hoàng Nam Tiến lên chức Phó giám đốc chỉ sau 15 tháng đi làm: Ngày làm ở FPT, tối đi làm thêm, không nghỉ thứ 7, chủ nhật - Ảnh 1.

Ông Hoàng Nam Tiến, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT.

Năm 2022, xuất hiện trong 1 chương trình TED Talk, sếp Hoàng Nam Tiến cũng đã chia sẻ rằng, muốn thực hiện đam mê, đạt được thành công trong công việc, trước tiên phải hành động, cụ thể là chăm chỉ làm việc. Ông từng làm việc 16 giờ/ngày xuyên suốt nhiều năm nhưng ông vẫn cảm thấy xấu hổ khi gặp nhiều bạn trẻ làm việc đến 20 giờ/ngày.

Mới đây, ông Hoàng Nam Tiến cũng chia sẻ đầy đủ hơn về quan điểm của mình trong bài viết “Làm việc 12-16 tiếng mỗi ngày” đăng tải trên mục Góc nhìn của Vnexpress. Trong bài viết, ông chia sẻ rằng: “Tôi vốn tự nghĩ mình là người chăm chỉ, có thể làm việc 10 đến 16 giờ mỗi ngày, liên tục nhiều năm, nhưng vẫn chưa là gì với những bạn trẻ làm việc đến 20 giờ mỗi ngày. Những suy nghĩ đó được tôi chia sẻ với các start-up trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp trong một TED Talk, cách đây một năm”.

Trong bài viết “Làm việc 12-16 tiếng mỗi ngày”, ông cũng chia ra bốn nhóm người cơ bản, dựa trên thái độ của họ với lao động. Ông cho biết, mình thuộc nhóm người thứ tư - đi làm để mưu sinh. Cụ thể trong bài đăng trên Vnexpress, ông Hoàng Nam Tiến viết: “Tôi nghĩ mình thuộc nhóm thứ tư, nhưng tôi may mắn được làm công việc mình yêu thích, nên dù vất vả, tôi hiếm khi thấy công việc là cực hình. Thỉnh thoảng, tôi cũng thích nghỉ ngơi, không điện thoại, không check mail, chỉ đọc sách, nấu ăn hoặc xem phim. Tôi rất tận hưởng những khoảng thời gian ấy, nhưng cứ nghỉ nhiều là tôi thấy buồn, thấy mình thừa thãi; thậm chí lâu lâu không được làm việc là tôi ốm”.

Cách sếp Hoàng Nam Tiến lên chức Phó giám đốc chỉ sau 15 tháng đi làm: Ngày làm ở FPT, tối đi làm thêm, không nghỉ thứ 7, chủ nhật - Ảnh 2.

Trong Podcast gần đây, sếp Hoàng Nam Tiến cũng đưa ra lời khuyên hãy làm việc gì mình cảm thấy hạnh phúc. Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cũng đưa ra 3 điều đảm bảo, tiêu chí tạo nên sự hạnh phúc trong công việc.

“Làm việc gì thấy mình vui, thực sự mình thấy hạnh phúc và còn hạnh phúc hơn khi thấy những việc mình làm mang lại hạnh phúc cho người khác. Hợp đồng lớn nhất tôi ký được khi làm phần mềm là 106 triệu USD, tức là nếu mà bây giờ tính hàng ngàn tỷ. Còn hợp đồng nhỏ nhất khi tôi làm viễn thông là 44 nghìn đồng và tôi thấy đều thấy vui như nhau.

Tôi đã từng quản lý đến 17 nghìn người thì một trong điều hạnh phúc là tôi nhìn thấy nhân viên của tôi thu nhập tăng, những người đi làm thì việc đầu tiên quan tâm là gì thu nhập. Hiển nhiên là như thế.

Điều quan tâm thứ hai là gì, là cơ hội phát triển. Điều quan tâm thứ ba là gì? Là làm việc trong 1 môi trường lành mạnh. Họ luôn luôn có cơ hội để đạt được những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp, trong tri thức. Trong công việc về mặt con người và đặc biệt là họ phải có thu nhập tăng lên qua mỗi năm”, sếp Hoàng Nam Tiến nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày