Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền "mượn rượu giải sầu" hết mình hơn cả giới trẻ

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 14/04/2020

Các cụ vẫn còn khỏe và yêu đời lắm nhé.

Ai cũng hiểu nỗi buồn khi phải ở nhà để thực hiện sứ mệnh cách ly toàn xã hội, nhất là với những cụ già tuổi cao sức yếu. Sự cô quạnh đến từ tuổi già, con cháu cũng không thể tới thăm thường xuyên là những nguyên nhân khiến các cụ trở nên buồn chán.

Nhưng cũng có những cụ không thực sự quan tâm tới vấn đề thời cuộc lắm, ở nhà thì cũng chỉ là cái cớ để "bơm cồn vào máu" chứ gì. Đã ngần này tuổi thì cũng chẳng còn hơi đâu mà "mượn rượu tỏ tình" nữa. Nhưng chừng nào còn uống được, thì các cụ vẫn cố gắng "hết mình với cuộc tình". 

1. Cụ già 82 tuổi cầu xin con cháu đến nhà thăm cụ thì nhớ mua... rượu 

Khi Kelly Muller đến thăm mẹ ở Ontario (Canada), cô đã không khỏi bật cười khi nhìn thấy những gì bà cụ chuẩn bị ở ngay trên sân. 

"Ngay khi tôi lái xe đến trước cửa và bấm còi để ra hiệu cho bà biết rằng tôi đã tới. Vừa thấy tôi, bà đã giơ cái bảng hiệu "Cần thêm chút rượu". Tôi cũng chẳng ngạc nhiên lắm vì tính bà vốn thích say sưa từ lâu rồi. Tôi hỏi "Thế mẹ thích vang trắng hay đỏ?" thì bà lập tức trả lời "Đỏ? Trắng? Rượu nào uống mà chẳng say hả con?". 

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 1.

Rượu ở trên tay - Làm ngay một ngụm.

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 2.

Nhớ mua thêm rượu nhé!

Kelly cũng chia sẻ rằng cô đã mua thêm rượu cho mẹ và hy vọng từng đó sẽ đủ giúp bà "nhấm nháp" qua ngày!

Cứ tưởng rằng đây chỉ là một cụ bà "đệ tử lưu linh" hiếm hoi, nhưng ngờ đâu, hóa ra các cụ già "gân" hơn chúng ta tưởng.

2. Bà cụ 93 tuổi già yếu viết lên tấm bảng để cầu cứu cùng thông điệp "Bà cần thêm bia". 

Một cụ bà 93 tuổi sống tại Pennsylvania (Mỹ) đã trở nên nổi tiếng với tấm biển nhờ người qua đường mua hộ bia. Hưởng ứng phong trào tự cách ly đảm bảo sức khỏe, bà Olivia Veronesi đã phải ở nhà suốt một thời gian dài. 

Tuy vậy, cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà cũng khiến một cụ già như bà phát điên. Chưa kể tới việc siêu thị gần nhà cũng có lệnh hạn chế các ông bà già qua lại, điều này lại càng khiến cơn "khát bia" trỗi dậy. 

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 3.

Hình ảnh của cụ Olivia đã nhận được 45,000 lượt chia sẻ và 24,000 lượt like và trở nên nổi tiếng!

Ngay sau khi một thành viên trong gia đình chụp bức ảnh cụ Olivia đang đứng bên cửa, một tay cầm tấm bảng "Bà cần thêm bia", tay kia thì cầm một lon Coors Light. Lập tức, bức ảnh trở nên viral và thu hút được 45,000 lượt chia sẻ và 24,000 lượt like. Thậm chí, câu chuyện còn thu hút được sự chú ý từ báo đài địa phương. 

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 4.

Cụ Olivia lên truyền hình.

Chia sẻ với báo chí, bà Olivia cho rằng tối nào bà cũng phải làm một lon bia mới chịu được. Bà cho rằng bia là một thức uống đem lại sự thư giãn cho bản thân. Bà cũng tiết lộ rằng đã phải làm vài ngụm bia để chút nữa phỏng vấn cho "bon miệng"!

3. Cụ ông 90 tuổi được quán pub địa phương ship bia đen Guiness tới tận cửa nhà 

Là một người Ailen chính gốc, cụ Jim McMahon đã rất buồn khi đại dịch Corona trở nên nghiêm trọng và cướp đi truyền thống "ra quán uống bia ăn nhậu" của dân Ailen bao đời nay. 

Bia được ship thẳng tới trước cửa để cụ có thể thưởng thức.

Hiểu và thông cảm với nỗi buồn này, con gái cụ đã tìm hiểu và phát hiện có một quán pub địa phương tên Hatfield House cung cấp dịch vụ chở bia phục vụ tận nhà. Không cần nói nhiều, một vại bia đen Guiness được ship thẳng tới trước cửa nhà cụ Jim và chờ cụ ra thưởng thức!

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 6.

Cụ tha hồ uống nhé!

Cách ly ở nhà buồn chán, các cụ già liền mượn rượu giải sầu hết mình hơn cả giới trẻ - Ảnh 7.

Thỏa lòng mong ước bấy lâu nay

Chủ quán Hatfield cũng tranh thủ mà quảng cáo luôn dịch vụ ship đồ uống với khẩu hiệu :"Ở nhà và an toàn, bia rượu để quán em lo".

(Nguồn: LadBible)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày