Cách ly 14 người Hải Dương lên Bắc Giang mua vải, tiếp xúc với F0

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền phong 18:47 23/06/2021

Lực lượng chức năng TP. Hải Dương vừa đưa 14 người dân địa phương từng lên Bắc Giang thu mua vải, tiếp xúc với F0 vào khu cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chiều 23/6, ông Trương Văn Thạo - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Hải Dương cho biết, thành phố vừa đưa 14 người ở xã Tiền Tiến thuộc diện F1 đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Hải Dương.

Theo ông Thạo, từ ngày 10 - 20/6, nhóm thợ của nhà anh Hoàng Văn Tiến gồm 14 người đến thu mua vải tại điểm cân Quân Lượng ở khu Minh Khai, thị trấn Chũ (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang). Hằng ngày, nhóm người này thu mua vải, tối nghỉ tại điểm cân trên.

Từ ngày 13 - 15/6, một người ở xã Thanh Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đến điểm cân bán vải. Sau đó, người này được xác định mắc COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, tỉnh Bắc Giang đã gửi thông tin cho TP. Hải Dương để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tối 22/6, ngành y tế Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 14 F1 nêu trên, kết quả bước đầu âm tính SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng cũng truy vết được 20 trường hợp F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Trong làn sóng dịch bệnh thứ 4, đến nay toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 53 ca mắc COVID-19, trong đó 45 trường hợp đã khỏi được xuất viện. Toàn tỉnh còn 16 trường hợp F1 đang tiếp tục cách ly tập trung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm