Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà

CTV Bảo Linh, Theo VOV 09:58 02/10/2022

Đừng quá căng thẳng về những căn phòng bừa bộn, thiếu không gian để cất giữ đồ. Bất kỳ là khu vực nào trong nhà, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được khu lưu trữ phù hợp, vừa tiết kiệm không gian mà còn giúp cho chúng trở nên gọn gàng, dễ tìm kiếm khi cần thiết.

1. Khu vực lối ra vào

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 1.

Hầu hết lối ra vào của mỗi căn nhà sẽ luôn có những chiếc kệ, tủ dùng để cất giày dép, túi xách, ô dù, chìa khóa,... Điều này thực sự tiện lợi và là mẹo trang trí nhà cửa vô cùng hữu dụng, đem lại nhiều tiện ích. Đừng khiến lối ra vào trở nên lộn xộn, bởi không ai muốn mở cửa bước vào nhà sẽ thấy ngay những mớ hỗn độn trước mắt, nó có thể khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn. Hãy sử dụng giỏ hoặc thùng để phân loại các đồ bạn thường dùng hoặc ít dùng để lối ra vào được gọn gàng và dễ tìm kiếm.

2. Lưu trữ đồ trong phòng ngủ

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 2.

Khu vực phòng ngủ sẽ là nơi cần được lưu trữ khá nhiều đồ, đặc biệt là đối với những món đồ trái mùa. Nếu thiếu chỗ để đồ, hãy thử sử dụng những món đồ nội thất đa chức năng. Hoàn toàn có thể là những chiếc ghế cuối giường hoặc ghế nằm bên bệ cửa sổ, chúng đều có không gian lưu trữ ở dưới. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể vừa có được thêm nơi để thư giãn, vừa có thể lưu trữ đồ theo mong muốn.

3. Khu vực làm việc, học tập

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 3.

Sáng tạo với không gian xung quanh bàn làm việc cũng là một ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bức tường bên cạnh bàn để lắp đặt kệ và sắp xếp sách, giấy tờ, bút,... Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc bày bừa lộn xộn trên mặt bàn học và bàn làm việc của bạn. Ngoài ra, việc tận dụng khoảng trống dưới đất bằng cách đặt những chiếc thùng và lưu trữ sách, vở, đồ dùng nặng,... cũng giúp không gian được gọn gàng hơn.

4. Đồ gia dụng nhà bếp

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 4.

Nhà bếp luôn bừa bộn bởi những khay, lọ gia vị lộn xộn, những chiếc khăn lau tay, tạp dề không được treo đúng chỗ hay những đồ dùng như dao, thớt, kéo,... không được sắp xếp đúng vị trí. Hãy nâng cấp nhà bếp của bạn với những cách lưu trữ vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm diện tích. Các chai, lọ nên được đặt trong các hộp lưu trữ hình vuông bên trong ngăn kéo để tránh bị đổ, thêm nhãn dán để dễ phân biệt từng loại. Những đồ gia dụng như dao, kéo thì bạn nên để chúng ở cùng một giá hoặc khung sắt cạnh tủ bếp để dễ dàng kéo ra, kéo vào mỗi khi sử dụng. Trang bị thêm một thanh inox để dễ dàng treo khăn hay tạp dề sau khi dùng.

5. Tận dụng những cánh cửa

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 5.

Đừng lãng phí không gian này, bởi nó sẽ là nơi giúp bạn lưu trữ được khá nhiều đồ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những giỏ liên kết với nhau để đựng những đồ vật nhẹ như kính đeo, chìa khóa,... hoặc cài thêm móc để treo mũ, khăn,... Ngoài ra, hãy thử sáng tạo khi gắn nam châm hút được kim loại như bấm móng tay, kéo nhỏ, kéo cắt móng cho vật nuôi,...

6. Lưu trữ đồ mỹ phẩm

Cách lưu trữ giúp tối đa hóa diện tích cho căn nhà - Ảnh 6.

Thông thường, phụ nữ sử dụng khá nhiều đồ mỹ phẩm chăm sóc cho cơ thể, đồng thời cũng có nhiều trang sức, phụ kiện. Để không khiến cho không gian này trở nên lộn xộn và bừa bộn, hãy sử dụng những chiếc hộp được chia ngăn. Bạn có thể dễ dàng xếp son, hộp phấn, hộp kẻ mắt, hay bút kẻ lông mày,... vào đúng vị trí của chúng. Ngoài ra, tận dụng khung vải để cất khuyên tai, vòng tay,... cũng sẽ làm gọn không gian đáng kể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14