Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ

Phương Phương, Theo Helino 09:32 09/03/2018

Mặc dù đã qua đời cách đây hơn 20 năm nhưng những bài học dạy con của Công nương Diana xứ Cambridge vẫn luôn được nhiều bà mẹ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ và ứng dụng trong cuộc sống ngày nay.

Công nương Diana được mọi người trên khắp nơi trên thế giới yêu mến và tôn kính không chỉ bởi nhan sắc, nhân cách và gu thời trang mà còn vì phong cách làm mẹ đặc biệt của người. Bỏ qua tất cả những rắc rối tình cảm thì Công nương Diana cũng chỉ là 1 bà mẹ bình thường như bao người mẹ khác với 2 cậu con trai nhỏ.

Qua những lần phỏng vấn và bức ảnh hiếm hoi, người ta thấy 1 bà mẹ Hoàng gia yêu thương con theo cách rất riêng, thích đi đó đây cùng con và có thể “xù lông” để bảo vệ những giây phút riêng tư của các Hoàng tử nhỏ. Mỗi thành công hay dấu mốc quan trọng của hai Hoàng tử William và Harry hôm nay vẫn như ẩn chứa bóng hình người mẹ Hoàng gia vĩ đại ấy.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn cảm hứng đến từ những câu chuyện dạy con của Công nương Diana với phương pháp nuôi dạy con “phá cách” đó là gì.

1. Dạy con cưỡi ngựa

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Vào thời của Công nương Diana và các Hoàng tử nhỏ thì việc những đứa trẻ bình thường có thể sở hữu 1 chú ngựa để cưỡi quả là điều xa xỉ, thêm vào đó là vị trí Công nương của bà trong Hoàng gia Anh. Thế nhưng, để tạo thêm thật nhiều niềm vui cho con thì Công nương Diana vẫn sẵn sàng dành thời gian dạy con cưỡi ngựa. Và có vẻ như bà đã thổi luồng gió mới vào cách dạy và vui chơi cùng con trong Hoàng gia lúc bấy giờ.

2. Không ngại cõng con trên vai

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Mặc dù đảm nhận vai trò quan trọng trong Hoàng gia và vô cùng bận rộn với công việc, nhưng những khoảnh khắc đời thường bà dành cho con không hề hiếm, nhất là những lúc Công nương đáng kính sẵn sàng cõng Hoàng tử Harry trên vai, và mặc cho con bộ đồ thoải mái nhất. Hình ảnh này khiến không ít bà mẹ cảm thấy ấm áp và càng ngưỡng mộ Công nương.

3. Tự mình đưa đón con đi học

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Hoàng gia Anh luôn có đội ngũ những người giúp việc đông đảo và rất nhiều chuyên gia về sức khỏe, dinh dưỡng, trí tuệ để các thành viên Hoàng gia có thể lo công việc mà không nhất thiết phải quá bận tâm đến việc chăm sóc con cái. Thế nhưng, khi còn sống, Công nương Diana thường tự mình đưa đón con đến trường mỗi ngày. Người luôn muốn mang đến cho các con của mình cảm giác an toàn và được yêu thương cho dù mẹ có đang ở vị trí cao như thế nào đi chăng nữa.

4. Tham gia những trò chơi trẻ thơ cùng con

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Có lẽ Công nương Diana là bà mẹ có một không hai của Hoàng gia Anh thời điểm lúc bấy giờ. Bởi mỗi khi đến kỳ nghỉ, bà sẽ đưa hai con trai đi du lịch và không ngại tham gia những trò chơi trẻ thơ cùng các Hoàng tử như chơi cầu trượt, xúc cát, cưỡi ngựa. Bà muốn dành thật nhiều thời gian bên 2 Hoàng tử bé.

5. Bế con vào lòng để vỗ về và trò chuyện

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Với hình ảnh của 1 người phụ nữ đầy bản lĩnh và kiên cường, có lẽ khoảnh khắc Công nương bế Hoàng tử William vào lòng sẽ khiến bà trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Bởi đơn giản bà cũng là mẹ của 2 cậu con trai, mà những đứa trẻ luôn thích được sà vào lòng mẹ, được mẹ ôm ấp vỗ về và trò chuyện thật nhiều.

6. Dành thời gian giải câu đố cùng con

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Cùng nhau chơi những trò chơi ghép hình, giải mã những câu đố hóc búa có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ và gắn kết tình mẹ con không kém những hoạt động khác. Công nương Diana hiểu điều đó và bà không từ bỏ cơ hội nào để được bên con, cùng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các Hoàng tử nhỏ.

7. Bảo vệ con trong từng hành động nhỏ

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Có lẽ bản năng làm mẹ của Công nương Diana cũng giống như bao bà mẹ khác. Trẻ con vốn dĩ nghịch ngợm nên cần được mẹ để mắt chú ý. Bức ảnh bà 1 tay cầm dụng cụ trượt tuyết, tay còn lại giữ lấy Hoàng tử Harry để cậu bé không vội vã xuất phát trước khi có hiệu lệnh dẫn đến bị ngã.

8. Chiều chuộng sở thích trẻ thơ của con

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Các mẹ nghĩ sao nếu con đòi mặc bộ đồ hóa trang Halloween vào giữa tháng 7 trong khi tháng 10 mới đến ngày. Đó đơn giản là sở thích của con trẻ, mà đã là trẻ con thì chúng đâu biết khi nào nên mặc và được mặc. Công nương Diana cũng vậy, hãy nhìn khoảnh khắc ba mẹ con cùng chơi cầu trượt vui vẻ bên nhau trong khi 2 Hoàng tử bé mặc trên mình bộ trang phục như những chú lính nhỏ. Điều đó đâu có quan trọng, chỉ cần con vui là đủ.

9. Bắt kịp xu hướng thời trang cho 2 anh em

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Hoàng tử William và Harry thường được Công nương Diana cho diện đồ đôi. Cứ nhìn cách chọn trang phục cho 2 con cũng đủ biết bà không phải là người cổ hủ, thậm chí còn biết bắt kịp xu hướng thời trang cho các con.

10. Cùng con chụp ảnh gia đình

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 10.

Những bức ảnh gia đình sẽ lưu giữ khoảnh khắc mọi người cùng bên nhau, Công nương Diana cũng không ngoại lệ khi cho con chụp ảnh gia đình.

11. Để ý con tới từng chi tiết nhỏ

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Khi đi ra biển cùng con, bà mẹ Hoàng gia vẫn không quên nhắc các con nhớ bôi kem chống nắng và cẩn thận với những con sóng lớn. Chừng ấy cũng đủ để thấy bà mẹ Hoàng gia này chăm chút cho con đến nhường nào.

12. Kiểm tra bài tập cùng con

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 12.

Đây là có lẽ là việc mà rất nhiều bà mẹ cùng làm với con, Công nương Diana cũng không phải ngoại lệ khi luôn cố gắng bên cạnh con và hỗ trợ con khi con cần.

13. Vô tư thoải mái mỗi khi bên cạnh con

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 13.

Nhiều ông bố bà mẹ mặc dù đang tham gia trò chơi cùng con nhưng tâm trí lại không tập trung và mải nghĩ ngợi công việc. Nhưng nếu nhìn những giây phút mà công nương Diana tỏ ra vô cùng sảng khoái mỗi khi bên cạnh các Hoàng tử thì hẳn ai cũng sẽ phải ngưỡng mộ, bởi đâu dễ để trút bỏ gánh nặng quốc gia trên vai, kể cả khi bên con.

14. Dạy con học đàn piano

Cách làm mẹ của Công nương Diana vẫn luôn khiến các mẹ khắp thế giới ngưỡng mộ - Ảnh 14.

Gương mặt rạng rỡ đầy hạnh phúc khi ở bên các con của Công nương Diana trong giờ học đàn piano cho thấy sự thoải mái và đầy yêu thương của bà. Theo Công nương, đây có lẽ là môn nghệ thuật sẽ giúp đánh thức những tiềm năng của 2 Hoàng tử nhỏ.

Tất cả những việc làm trên Công nương đều muốn con hiểu được rằng dù thế gian xung quanh có bao nhiêu khó khăn và thử thách, các con sẽ luôn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay mẹ. Chính điều này cho đến nay đã luôn khiến những bà mẹ khác bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho bà, cho dù bà đã qua đời cách đây hơn 20 năm.

Nguồn: P.S

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm