Cách khắc phục lỗi kết nối "Điểm truy cập cá nhân" trên iPhone

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 31/01/2021

Không kết nối được vào điểm truy cập cá nhân là một trong những lỗi phổ biến nhất trên iPhone.

Nếu bạn là người sử dụng iPhone, hẳn bạn sẽ biết đến tính năng Điểm truy cập cá nhân hay Hotspot. Tính năng này cho phép phát Wi-Fi để các thiết bị khác có thể cùng kết nối thông qua dữ liệu di động của máy chính.

Dù tiện lợi là vậy, nhưng đây vẫn là một trong những tính năng hay gặp lỗi nhất trên iOS. Không phải lúc nào các thiết bị khác cũng có thể kết nối vào mạng được phát một cách dễ dàng. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã bật đầy đủ Wi-Fi, Bluetooth trên máy phát rồi nhưng những thiết bị xung quanh vẫn không thấy lựa chọn mạng được hiển thị.

Cách khắc phục lỗi kết nối Điểm truy cập cá nhân trên iPhone - Ảnh 1.

Việc này không chỉ hiện diện với những thiết bị cùng hệ sinh thái Apple, mà các dòng điện thoại Android hay laptop khác cũng gặp phải. Trong trường hợp bạn cần phát Wi-Fi khi đi du lịch hoặc học nhóm chẳng hạn mà tính năng này lại không hoạt động thì sẽ gây rất nhiều phiền toái.

Trong trường hợp có lỗi như trên xảy ra, đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt và tắt hết Wi-Fi, Bluetooth cùng Điểm truy cập cá nhân đi, rồi bật lại theo đúng thứ tự Wi-Fi và Bluetooth trước rồi mới đến Điểm truy cập cá nhân. Lưu ý, hãy đảm bảo ngắt kết nối với các Wi-Fi khác bằng cách tắt ở thanh công cụ thì máy bạn mới có thể phát thành công.

Cách khắc phục lỗi kết nối Điểm truy cập cá nhân trên iPhone - Ảnh 3.

Khi iPhone của bạn không kết nối Wi-Fi ngoài, nó mới có thể bật chế độ Hotspot

Nếu vẫn chưa thể kết nối, hãy tắt các kết nối trên, restart máy phát và thử bật lại một lần nữa. Khi đó, nếu các thiết bị xung quanh vẫn chưa thấy Wi-Fi của thiết bị phát hiển thị trong danh sách kết nối, hãy thử tắt đi và bật lại kết nối Wi-Fi của chúng và bạn sẽ có thể lựa chọn để kết nối như thường.

Một chú ý nhỏ nữa là sau khi sử dụng xong, bạn nên tắt chế độ điểm truy cập này đi, vừa giúp tiết kiệm pin lại tránh xảy ra lỗi cho lần kết nối sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm