Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ "chat chit", chém gió!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 27/11/2021

Thay vì mỗi câu đều phải copy ra ứng dụng riêng để dịch, giờ tất cả đều nằm trên bàn phím của bạn, khoẻ biết mấy!

Google Translate đã là một công cụ hỗ trợ quen thuộc đối với người dùng khắp nơi trên thế giới. Ra mắt năm 2006 và được phát triển bởi Google, qua nhiều lần nâng cấp giờ đây người dùng có thể nhập nội dung văn bản để dịch trên Google Translate như những ứng dụng dịch thuật khác, đồng thời có thể chụp ảnh để dịch, thu âm giọng để dịch. Vô cùng thuận tiện cho người dùng, đặc biệt khi bạn có nhu cầu giao tiếp với người nước ngoài hoặc đi du lịch.

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ chat chit, chém gió! - Ảnh 1.

Google dịch trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay

Nếu mỗi lần "chat chit" đều phải mất công copy câu nói đem ra ứng dụng Google Translate khá tốn thời gian nên Google tiếp tục phát triển một ứng dụng khác để gắn hẳn Google Translate lên bàn phím nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, giúp thuận tiện hơn khi nhắn tin với người nước ngoài.

Ứng dụng này có tên Gboard, hiện có mặt trên các hệ điều hành iOS và Android. Ngoài việc có thể dịch thuật trực tiếp từ bàn phím, ứng dụng còn cho phép tìm ảnh GIF, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc và tính năng nhập bằng cách lướt. Mọi thao tác tìm kiếm đều được thực hiện ngay trên bàn phím mà không cần chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ chat chit, chém gió! - Ảnh 2.

Để sử dụng tất cả các tính năng trên, bạn truy cập vào Cài đặt -> Gboard -> Cho phép truy cập đầy đủ. Sau đó sử dụng để "chat chit" thoải mái với bạn bè người nước ngoài. Lưu ý nhỏ là Google Translate hiện tại vẫn còn khá nhiều lỗi về ngữ pháp, câu từ, nên nếu sử dụng mà không muốn bị quê xệ cũng phải thật cân nhắc nhé!

Cách cài đặt Gboard

Bạn truy cập vào bàn phím, chọn biểu tượng quả cầu sau đó chọn Gboard, và chọn tiếp ngôn ngữ bạn muốn dịch, sau đó tha hồ "chat chit" nhé

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm