Cách đây cả thế kỷ, bức ảnh này dự đoán đúng cách con người vùi đầu vào điện thoại

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/08/2016

"Dịch bệnh" dúi mắt vào màn hình smartphone đã được dự đoán từ 100 năm trước?

Công nghệ ngày nay đã khiến con người thay đổi rất nhiều, từ thói quen mỗi buổi sáng thức dậy đều phải mở điện thoại kiểm tra cho đến trước lúc đi ngủ cũng vẫn cầm điện thoại lướt Facebook. Thậm chí, nhiều người giờ đây còn có xu hướng chỉ cắm mặt vào điện thoại để giao tiếp với nhau thay vì trực tiếp tương tác như ngày trước.

Cách đây cả thế kỷ, bức ảnh này dự đoán đúng cách con người vùi đầu vào điện thoại - Ảnh 1.

Nhiều người giờ đây còn có xu hướng chỉ cắm mặt vào điện thoại để giao tiếp với nhau thay vì trực tiếp tương tác như ngày trước.

Tuy nhiên bạn có biết rằng, cách đây 100 năm đã có người từng tiên đoán nhân loại trong tương lai sẽ bị những thứ hiện đại chi phối và từ đó những giao tiếp đơn thuần với nhau dần bị giảm đi. Mới đây, trang The Public Domain Review vừa đăng tải một bức họa của Lewis Baumer được vẽ năm 1906 cho tạp chí châm biếm Punch (Anh).

Cách đây cả thế kỷ, bức ảnh này dự đoán đúng cách con người vùi đầu vào điện thoại - Ảnh 2.

Bức ảnh cách đây 1 thế kỷ đã tiên đoán được tương lai giao tiếp của con người.

Trong bức vẽ này, bạn có thể thấy người phụ nữ và người đàn ông đều ngồi ngoảnh mặt với nhau, họ chỉ chăm chú vào chiếc hộp điện tín rồi gửi tin nhắn cho nhau. Điều này khiến chúng ta không khỏi liên tưởng đến những hình ảnh quen thuộc ngày nay, khi mà con người ngày càng có xu hướng ngoảnh mặt ngoài đời và chỉ cắm mặt vào màn hình smartphone để liên lạc với nhau.

Có thể thấy, mặc dù cách đây 100 năm điện thoại di động chưa hề xuất hiện nhưng Lewis Baumer đã thấy trước được mầm mống "dịch bệnh" này, liệu rằng con người đang ngày càng thờ ơ với nhau và chỉ có công nghệ mới có thể kết nối họ với nhau?

(Tham khảo Business Insider)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm