Các trường ĐH, CĐ có thể xem xét điều chỉnh phương án tuyển sinh

Minh Phong, Theo GD&TĐ 14:55 04/08/2020

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường ĐH, CĐ trên tinh thần tự chủ đại học xem xét điều chỉnh các phương án xét tuyển sinh và đề án tuyển sinh đã công bố.

Các trường ĐH, CĐ có thể xem xét điều chỉnh phương án tuyển sinh - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành 2 đợt.

Để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh và các trường đại học trong công tác tuyển sinh, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết:

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường ĐH, CĐ trên tinh thần tự chủ đại học xem xét điều chỉnh các phương án xét tuyển sinh và đề án tuyển sinh đã công bố, trong đó cần đảm bảo tăng cường các phương thức xét tuyển đa dạng, xét tuyển nhiều đợt trong năm tuyển sinh, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh;

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT, các trường dành tỷ lệ chỉ tiêu nhất định để xét tuyển đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 và các thí sinh tại các địa phương có nguy cơ cao về dịch Covid-19 chưa tham gia được kỳ thi tốt nghiệp THPT (thi từ ngày 8 đến 10/8/2020).

Ngoài ra, các trường sẽ cần công bố công khai để thí sinh biết và an tâm về cách phân bổ chỉ tiêu các đợt hợp lý.

"Nguyên tắc chung là đảm bảo tính công bằng giữa các thí sinh về điều kiện được xét tuyển và chất lượng đầu vào nguồn tuyển sinh" - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ sẽ có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh bằng các phương thức tuyển sinh phù hợp, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh và bảo đảm công bằng, khách quan, minh bạch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm