Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào

Mai Anh, Theo Helino 07:58 20/02/2019

Trường Đại học của bạn xịn sò đến mức nào?

Việc ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực cuộc sống không còn là điều quá mới mẻ, nhất là trong thời kỳ 4.0, mọi vấn đề trên thế giới này đều được giải quyết bằng công nghệ. Các trường học hiện nay cũng bắt đầu sử dụng công nghệ trong việc giảng dạy, thi cử và an ninh.

Rất nhiều trường THPT, Đại học ở Việt Nam có hệ thống camera dày đặc, quan sát mọi động tĩnh của học sinh, sinh viên trong trường. Hầu hết camera giám sát sử dụng ở trường là camera có góc quay rộng, quan sát được tất cả ngóc ngách từ cổng trường, sân trường, hành lang, căng tin, nhà để xe và các khu vực khác. Điều này khá tiện cho việc quản lý sinh viên, bảo vệ tài sản, hỗ trợ công tác an ninh của trường.

Một trong những trường có hệ thống camera giám sát khủng nhất có thể kể đến là Đại học Kinh tế Quốc dân. Trang thông tin của trường vừa chia sẻ về căn phòng giám sát an ninh với rất nhiều màn hình, mọi ngóc ngách của trường đều nằm trọng trong căn phòng này. Sinh viên của trường tất nhiên là vui mừng vì mình được bảo đảm an toàn nhưng cũng không ít người lo lắng, đặc biệt là trong các kỳ thi.

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 1.

Hệ thống camera an nình dày đặc ở Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Góc thông tin NEU)

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 2.

(Ảnh: Thuỳ Dương)

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 3.

Nhiều bạn học sinh, sinh viên khác cũng chia sẻ vệ hệ thống camera trường mình. (Ảnh: Lê Hồng Thế)

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đầu tiên tổ chức thi học kỳ trên máy tính bảng, giám sát bởi 100 camera, không cần giấy bút. Toàn trường có tới 780 máy tính bảng phục vụ thí sinh dự thi.

Với hệ thống phần mềm hiện đại, được giám sát bởi 100 camera, độ bảo mật cao cho phép quản lý toàn bộ môn thi, lịch thi, điểm thi, thí sinh không cần phải mang giấy tờ tùy thân, chỉ cần chạm vân tay lên màn hình sẽ hiện lên thông tin cá nhân, vị trí ngồi và môn thi.

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 4.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trải nghiệm hệ thống thi học kỳ trên máy tính bảng của Đại học Y Hà Nội

Vào tháng 11/2018, học viện công nghệ chưa từng xuất hiện ở Việt Nam cũng gây xôn xao cộng đồng, đây trường học không có giảng viên, bục giảng. Tại Học viện Công nghệ INTEK, học viên sẽ học qua phương pháp game hóa và project (dự án).

Hiện tại, chỉ có 2 trường trên thế giới áp dụng phương pháp này là Học viện 42 ở Paris (Pháp) và học viện 42 ở thung lũng Silicon(California, Mỹ).

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 5.

Phòng học sang xịn tại Học viện Công nghệ INTEK

Các trường Đại học ở Việt Nam đua nhau khoe độ chất về đầu tư công nghệ, chả trường nào kém trường nào - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm