Các sĩ tử băn khoăn "Chọn nghề, chọn trường"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/07/2022

Học đại học, du học hay học nghề, làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn, các sĩ tử nên nghiên cứu trên thực tế, xác định được giá trị của các chương trình học. Tại sao chúng ta nên chọn học nghề?

Những lý do sau đây sẽ cho các bạn thấy rằng lựa chọn học nghề là một hướng đi đúng đắn:

Sinh viên được nhà trường giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập từ 7 triệu đến 20 triệu/tháng. Trong quá trình đào tạo sinh viên được học, thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp 07 tháng và có lương của doanh nghiệp; trong quá trình học sinh viên được giới thiệu làm thêm giờ để có thêm thu nhập hỗ trợ cho gia đình.

Hơn nữa, sinh viên được hưởng miễn, giảm học phí, cấp học bổng, học tài trợ của doanh nghiệp theo từng đối tượng cụ thể (miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên trung cấp, giảm 70% học phí cho sinh viên học các ngành, nghề: cắt gọt kim loại, hàn).

Ngoài ra, sinh viên được lựa chọn đăng ký học các chương trình chất lượng, chương trình quốc tế, đào tạo song hành cùng doanh nghiệp, được doanh nghiệp chi trả chi phí học tập nếu có nguyện vọng cam kết làm việc cho doanh nghiệp. Đặc biệt, được tham gia các câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo, Thanh niên tình nguyện, Nghiên cứu khoa học, tham gia các khóa học Kỹ năng sống – Kỹ năng phỏng vấn, xin việc...

Có cơ hội tham gia các kỳ thi Kỹ năng nghề cấp Thành phố, Quốc gia, ASEAN & Thế giới. Được cấp chứng chỉ tin học cơ bản, tin học MOS, Đồ họa thế giới, ngoại ngữ các cấp trình độ theo chuẩn quốc tế.

Và đây là một tấm gương tốt tiêu biểu: "Dù là Đại học hay trường nghề điều quan trọng nhất là bạn nỗ lực, bước đi như thế nào. Có kiên trì, cố gắng giữ cho mình đam mê để thành công"- đó là bộc bạch của Trịnh Thị Lan "Cô gái vàng trong làng Thiết kệ đồ họa".

Các sĩ tử băn khoăn Chọn nghề, chọn trường - Ảnh 1.

Trịnh Thị Lan - chủ nhân Huy chương vàng kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2021 hiện đang tiếp tục được huấn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi Kỹ năng nghề Thế giới 2022. Quay lại 3 năm trước Lan cũng như bao sĩ tử khác, băn khoăn giữa con đường học Đại học hay chọn học nghề và rồi từ một cơ duyên Lan đã chọn học nghề, tìm hiểu về trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội và quyết định đăng ký theo học ngành Thiết kế đồ họa. Với đam mê và thành công đã gặt hái được trong rèn luyện, học tập, hiện nay Lan tự tin làm việc tại công ty theo đúng chuyên ngành mình theo học với mức lương khởi điểm 15 triệu đồng / tháng. Em chia sẻ: "việc đổi hướng đam mê nghề và học nghề tại trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội là 1 may mắn của em".

Các sĩ tử băn khoăn Chọn nghề, chọn trường - Ảnh 2.

Sứ mệnh "là một trung tâm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao" với bề dày lịch sử hơn 48 năm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội địa chỉ số 131, phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội - Ngôi trường công lập chất lượng cao đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, nơi thắp sáng ước mơ "thực học, thực nghiệp".

Năm học 2022 – 2023, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh ngành, nghề thuộc các lĩnh vực: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Cơ điện tử; Cắt gọt kim loại; Tự động hóa công nghiệp; Lắp đặt thiết bị lạnh; Công nghệ ô tô; Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Điện tử dân dụng; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Hàn; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị mạng máy tính; Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Thương mại điện tử; Chăm sóc sắc đẹp; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thời gian tuyển sinh: từ 15/01/2022 đến 25/12/2022

Văn phòng tuyển sinh: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Số 131Thái Thịnh - P. Thịnh Quang - Q. Đống Đa - TP. Hà Nội. Hotline tư vấn 086.776.2585/ 0932261868

Chi tiết thông tin xem lại link: https://hnivc.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2022-2023-tscd.html

Link đăng ký trực tuyến: http://dangkyonline.hnivc.edu.vn/

https://kenh14.vn/cac-si-tu-ban-khoan-chon-nghe-chon-truong-20220711223756493.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm