Rõ ràng hơn, các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng tỏ trà xanh giàu chất chống oxy hóa polyphenol, có thể ngăn chặn viêm, sưng, bảo vệ sụn, làm giảm thoái hóa khớp xương, giúp bảo vệ tim mạch và mạch máu. Trà xanh cũng chứa 2 - 4% caffeine sẽ giúp bạn tỉnh táo và suy nghĩ tốt hơn sau khi dùng.
Thậm chí, người Nhật thường dùng trà xanh trong nấu ăn, chế biến các thực phẩm gia tăng sức khỏe và sáng tạo phong cách đồ uống phương Tây, giống như trà sữa matcha và sinh tố.
Trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm từ bánh kẹo tới nước uống được làm từ trà xanh cho chị em lưu tâm sắm mua dịp Tết Tân Sửu này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa