Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1)

THUY LE, Theo Helino 09:24 11/11/2018

Màn ảnh nhỏ xứ kim chi những năm gần đây chứng kiến sự đổ bộ hoành tráng của hàng loạt nữ chính vừa xinh đẹp vừa diễn xuất tốt, trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp một “cẩm nang toàn diện” các nữ diễn viên xuất thân từ idol rồi sau đó mới bén duyên với diễn xuất.

Trong một làng giải trí khắc nghiệt như Kbiz, việc một nghệ sĩ sở hữu nhiều tài năng thực sự không bao giờ là thừa. Điển hình nhất chính là những idol thường cố gắng lấn sân sang địa hạt diễn xuất. Màn ảnh nhỏ xứ kim chi những năm gần đây chứng kiến sự đổ bộ hoành tráng của hàng loạt nữ chính vừa xinh đẹp vừa diễn xuất tốt, trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp một "cẩm nang toàn diện" các diễn viên xuất thân từ idol rồi sau đó bén duyên với diễn xuất.

1. IU (Lee Ji Eun)

Trong làng giải trí xứ kim chi, có thể nói IU là một trường hợp hiếm hoi ở thời điểm hiện tại có thể duy trì độ nổi tiếng trong cả hai lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất. Bước chân vào giới giải trí từ năm 15 tuổi với album ra mắt Lost and Found. Tròn một thập kỉ trôi qua, IU nay đã là nữ idol solo nổi tiếng bậc nhất và liên tục gặt hái thành công trong một nền giải trí bị thống trị bởi các nhóm nhạc. Nếu dùng một câu thành ngữ để miêu tả IU, có lẽ "nhỏ mà có võ" là chính xác nhất.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 1.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 2.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 3.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 4.

Dù IU bị "ném đá" tơi bời, cô và Lee Jun Ki đã có một tập đoàn shipper hùng hậu sau Moon Lovers.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 5.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 6.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 7.

Và rồi cô nàng như lột xác với vai diễn trong My Mister.

Không chỉ có sự nghiệp ca hát thành công rực rỡ, khả năng diễn xuất của IU cũng được đánh giá là tốt hơn nhiều nữ idol đá chéo sân. Đặc biệt, ở IU có một loại sức bật đáng nể. Năm 2016, diễn trong Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (Người tình ánh trăng) của cô đã "ăn" không biết bao nhiêu chỉ trích chê bai từ cộng đồng mạng. Vậy mà chỉ hơn một năm sau, My Mister (Ông chú của tôi) lại trở thành một trong những phim hay nhất năm 2018 và nữ chính IU nhận được không ít lời khen ngợi cho diễn xuất cùng thần thái tiến bộ rõ rệt của mình.

2. Bae Suzy

Nhắc đến các diễn viên xuất thân từ idol, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến Suzy. Cô ra mắt cùng các thành viên của Miss A, một nhóm idol nữ thành công, trước khi "trót" xuất hiện trong bộ phim Dream High và movie Architecture 101 để rồi đánh cắp trái tim của không biết bao nhiêu khán giả với vẻ đẹp ngọt ngào của mình.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 8.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 9.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 10.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 11.

Phản ứng hóa học giữa Suzy và bạn diễn luôn thuộc vào hàng nhất hạng.

Trước cả khi Miss A chính thức tan rã, Suzy đã bắt đầu tập trung hơn vào lĩnh vực diễn xuất và hiện tại cô chính thức hoạt động với tư cách diễn viên. Vẻ đẹp dịu dàng và nụ cười ngọt như mật của Suzy đã giúp cô thu hút lượng lớn người hâm mộ. Những tựa phim nổi bật của cô có thể kể đến Uncontrollably Fond (Yêu không kiểm soát) và While You Were Sleeping (Khi nàng say giấc) đều khuấy đảo dân tình trong khoảng thời gian phát sóng.

3. Yoon Eun Hye

"Thái tử phi" Yoon Eun Hye gia nhập nhóm nhạc Baby V.O.X năm 1999 và có một thời gian dài cống hiến cho sự nghiệp ca sĩ. Cô trở nên nổi tiếng sau màn xuất hiện trong chương trình thực tế X-man, và rồi vai diễn thái tử phi Shin Chae Kyung trong bộ phim Goong (Hoàng Cung) năm 2006 đã đẩy tên tuổi cô lên một tầm cao mới, đồng thời góp công lần nữa lan tỏa mạnh mẽ làn sóng Hallyuu khắp châu Á. Sự nghiệp diễn xuất của cô sau đó ổn định cho đến năm 2013 với nhiều vai diễn đặc sắc. Nhưng rồi vì vướng vào một vụ lùm xùm năm 2015 mà sự nghiệp của cô hứng chịu một khoảng trầm đáng kể.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 12.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 13.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 14.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 15.

Thái tử phi ngày đó chúng ta đều yêu mến.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 16.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 17.

Và màn trở lại đầy sang chảnh!

Mới đây, Yoon Eun Hye đã tái xuất màn ảnh nhỏ với vai diễn Yoon Yoo Yeong trong Love Alert (tạm dịch: Cảnh báo tình yêu) và khiến không ít khán giả "đổ đứ đừ". Với diễn xuất đã được kiểm chứng cùng khả năng biểu cảm linh hoạt đáng khâm phục, hy vọng lần trở lại này của "thái tử phi" sẽ không khiến khán giả thất vọng.

4. Seo Hyun Jin

Seo Hyun Jin hiện đang chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả với vai nữ chính Han Se Gae trong The Beauty Inside (tạm dịch: Vẻ đẹp tâm hồn). Ít ai biết rằng cô từng ra mắt với tư cách thành viên của nhóm nhạc nữ M.I.L.K năm 2001. Nhưng nhóm này không duy trì được lâu và tan rã vào năm 2003, khiến sự nghiệp nghệ thuật của Seo Hyun Jin bị gián đoạn khá lâu.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 18.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 19.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 20.

The Beauty Inside hiện là một trong những tác phẩm nổi bật nhất màn ảnh nhỏ.

Năm 2006, cô bắt đầu nghiệp diễn nhưng phải mất một thập kỉ để Seo Hyun Jin thực sự nổi tiếng nhờ vai diễn trong Another Oh Hae Young (Lại là em, Oh Hae Young) năm 2016. Hiện tại, cô đã là một nữ diễn viên có tiếng trong làng diễn viên với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Romantic Doctor Kim hay Degree of Love (Nhiệt độ tình yêu) và mới nhất là vai diễn cô nàng diễn viên Han Se Gae mắc hội chứng kì lạ trong The Beauty Inside.

5. Jung Ryeo Won

Jung Ryeo Won năm rồi đã khiến khán giả đồng loạt thích thú với vai diễn Ma Yi Deum đanh đá lắm chiêu và quyết đoán trong Witch at Court (Tòa án của ma nữ). Cô gia nhập làng giải trí với tư cách là một mẩu của nhóm nhạc Chakra và rời nhóm vào năm 2004. Hành trình chuyển hướng sang diễn xuất của cô không hề dễ dàng: cô đã mất 11 buổi thử vai trước khi có một vai diễn trong bộ phim nổi tiếng My Name Is Kim Sam Soon (Tên tôi là Kim Sam Soon).

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 21.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 22.

Từ "ma nữ" đanh đá...

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 23.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 24.

... thành mỹ nữ kẹo ngọt chỉ trong một nốt nhạc.

Hiện nay, Jung Ryeo Won dù đã mấp mé tứ tuần nhưng vẫn trẻ đẹp và tràn đầy nhiệt huyết. Đặc biệt, diễn xuất của cô luôn được đánh giá rất cao. Wok of Love (Chảo lửa tình yêu) lên sóng đầu năm nay của cô đã một lần nữa minh chứng cho diễn xuất không phải dạng vừa của nàng "ma nữ" này.

6. Dasom

Dasom ra mắt vào năm 2010 với tư cách một thành viên của nhóm nhạc đình đám một thời SISTAR. Cô dành trọn bảy năm hoạt động năng nổ cùng SISTAR và chỉ bắt đầu diễn xuất từ năm 2012. Cô có vai chính đầu tiên năm 2015 trong bộ phim The Virtual Bride.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 25.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 26.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 27.

Dasom ghi điểm nhờ loạt vai đa dạng.

Hiện tại, Dasom nổi tiếng với các vai diễn trong những bộ phim cuối tuần, nổi bật có Sister Is Alive (tạm dịch: Chị còn sống). Cô đồng thời có màn "chào sân" màn ảnh rộng vào 2015 với vai diễn trong Like a French Film.

7. Hyeri

Hyeri hiện vẫn hoạt động trong cả hai mảng âm nhạc và diễn xuất. Cô là thành viên của Girl’s Day, debut năm 2010 và đã gia hạn hợp đồng đến 2019.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 28.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 29.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 30.

Khả năng biểu cảm đa dạng giúp Hyeri ghi điểm.

Hyeri cũng gặp rất nhiều trở ngại thuở mới bén duyên nghiệp diễn, có thể kể đến diễn xuất của cô trong Seonam Girls’ High School Investigators nhận rất nhiều phản hồi tiêu cực. Tuy nhiên, Hyeri vụt "tỏa sáng" sau vai diễn trong Reply 1988 và trở thành một ngôi sao mới. Cô đã góp mặt trong nhiều tác phẩm nổi tiếng như Entertainer (Nghệ sĩ) hay Two Cops (Hai cảnh sát).

8. UEE

Nhìn chung, con đường đến với nghiệp diễn của UEE gặp nhiều trắc trở. Cô ra mắt trong một nhóm nhạc không danh tiếng trước khi chính thức được biết đến nhờ trở thành thành viên của nhóm After School. Vai diễn đầu tiên của cô là trong bộ phim lịch sử nổi tiếng The Great Queen Seon Deok (Nữ hoàng Seon Deok) và từ đó hoạt động song song trong cả hai lĩnh vực.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 31.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 32.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 33.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 34.

UEE - Người đẹp phim cuối tuần là đây!

UEE bắt đầu được chú ý với tư cách diễn viên thực sự từ 2015 sau những vai diễn trong Fool’s Love và High Society. Kể từ đó, cô thường xuyên nhận vai trong các bộ phim truyền hình cuối tuần, điển hình như Marriage Contract (Hợp đồng hôn nhân), My Husband, Mr.Oh! (Chồng tôi là Oh Jak Doo), và gần đây nhất là My Only One (Người duy nhất bên tôi) - bộ phim đang dẫn đầu đường đua rating mỗi cuối tuần.

9. Jung Eun Ji

Jung Eun Ji là một idol nữa được công nhận là diễn viên nhờ series Reply. Vai chính của Jung Eun Ji trong Reply 1997 đã đánh một dấu son trong sự nghiệp nghệ thuật của cô với giải Nữ diễn viên mới xuất sắc của Baeksang lần thứ 49. Vai diễn giúp cô được công nhận là diễn viên đích thực cũng như góp công lớn vào thành công rực rỡ của Reply 1997.

Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 35.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 36.
Các nữ diễn viên xuất thân từ idol nổi đình đám xứ Hàn (Phần 1) - Ảnh 37.

Một bước thành sao chính là đây!

Sau thành công của Reply 1997, Jung Eun Ji trở nên "đắt giá" và được sắm vai chính trong nhiều tác phẩm, nổi bật có Trot Lovers (Người tình nhạc Trot), Cheer Up! và Untouchable. Vai nữ phụ của cô trong That Winter, the Wind Blows (Ngọn gió đông năm ấy) lại giúp cô ẵm thêm danh hiệu Ngôi Sao Mới của SBS Drama Awards năm đó. Hiện tại cô nàng vừa có sự nghiệp solo ổn định, vừa chăm chỉ diễn xuất, có thể xem là một nghệ sĩ đa tài đầy triển vọng của giới giải trí Hàn Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm