Các lãnh đạo ở Sơn La phủ nhận 'chạy điểm' cho con

HÀ PHƯỢNG – MAI HIỀN, Theo Pháp Luật 21:35 18/04/2019

Hầu hết các lãnh đạo có con nằm trong danh sách được nâng điểm đều cho rằng họ không tác động gì đến việc thi cử của con.

Liên quan đến những trường hợp thí sinh (TS) được nâng điểm thi ở Sơn La , dư luận hết sức bất ngờ khi các TS phần lớn đều là con, cháu của những lãnh đạo có chức vụ ở địa phương, thậm chí cả lãnh đạo trong ngành công an, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La… 

Trong danh sách được báo Tuổi Trẻ công bố, có những TS con lãnh đạo được nâng tới 25, 26,55 điểm/3 môn. Đơn cử như TS mang số báo danh 14000430 có 5 môn được sửa nâng điểm với tổng điểm chênh lệch giữa hai lần chấm là 25 điểm. Trong đó điểm toán từ 2,6 điểm nâng thành 9,4 điểm, vật lý từ 2,75 điểm lên 9,5 điểm. Thí sinh này có bố là một cán bộ cấp phòng Công an tỉnh Sơn La.

Các lãnh đạo ở Sơn La phủ nhận chạy điểm cho con - Ảnh 1.

Danh sách thí sinh gian lận điểm ở Sơn La. Ảnh: TTO

Một TS khác là con ông Ngô Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai. TS này được nâng điểm môn toán từ 5,8 lên 9,8 điểm, ngoại ngữ từ 2,8 lên 9,8 điểm, tổng chênh lệch giữa hai lần chấm là 11 điểm. Tuy nhiên ông Dũng cho biết gia đình ông tự tin không có tác động gì vào điểm số của con. 

Đáng chú ý, trong danh sách 44 TS được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, có trên 10 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục của địa phương này. Trong đó có con của ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La, được nâng 3 điểm. Trước khi chấm thẩm định, con ông Hoàng có điểm môn Lịch sử - Địa lý lần lượt là 9,5 - 9,5. Sau chấm thẩm định điểm giảm xuống lần lượt còn 7,75 và 8,25.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về thông tin này, ông Hoàng, cho biết, cả ngày nay ông nhận được quá nhiều cuộc gọi và đang cảm thấy mệt mỏi. Thông tin chính xác cứ để cơ quan có thẩm quyền trả lời.

Trước đó khi trả lời báo chí, ông Hoàng khẳng định với cương vị là cán bộ của Sở GDĐT Sơn La, ông rất buồn về thông tin này. Thế nhưng ông vẫn tự tin về sức học của con mình. Và hiện nay ông đang đợi kết luận điều tra của công an, nên chưa thể nói được gì thêm về việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm