Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland "trở lại"

LộcD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:22 28/03/2021

Việc Việt Nam sẽ cử những đại diện nào tham dự SEA Games 31 sắp tới trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đang rất được dân mạng quan tâm.

Vào ngày 24/03 vừa qua, cộng đồng Esports Việt Nam, đặc biệt là fan của Liên Minh Huyền Thoại vô cùng phấn khích khi lần đầu tiên, tựa game quốc dân của Riot có cơ hội góp mặt tại một giải đấu thể thao chính thức, dù chỉ gói gọn trong khuôn khổ Đông Nam Á.

Ngay sau đó, cộng đồng LMHT Việt bắt đầu quay sang tranh luận xem những cái tên nào sẽ đại diện Việt Nam trên chặng đường “đào vàng” SEA Games 31 sắp tới. Đặc biệt là ở vị trí rừng với hai tuyển thủ là Lê “SofM” Quang Duy đang thi đấu tại LPL trong màu áo Suning và Đỗ “Levi” Duy Khánh đang dẫn dắt đội tuyển đứng đầu BXH VCS Mùa Xuân 2021 - GAM Esports.

Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 1.

Sau khi tranh cãi chán chê về vị trí đi rừng, cộng đồng VCS cũng đưa ra những cái tên mà theo ý mình là phù hợp nhất cho hành trình SEA Games sắp tới. Và sau đó, các “HLV online”, như mọi khi lại liên tục đưa ra những bàn luận về đội hình yêu thích của mình, thậm chí, ngay cả khi những đội hình của họ mang tính chất "tấu hài" nhiều hơn là try-hard.

Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 2.
Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 3.
Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 4.

Có thể thấy, đa số các đội hình đều đưa những tuyển thủ thuộc top 4 đội đang dẫn đầu VCS Mùa Xuân 2021 làm nòng cốt. Trong số này, các tuyển thủ từ GAM Esports - đội tuyển đang dẫn đầu BXH là nhiều nhất. Một số game thủ còn bày tỏ sự lạc quan nếu trong trường hợp SofM có thể được Suning cho về tham dự SEA Games thì Levi sẽ là slot dự bị cho tuyển thủ đi rừng hàng đầu LPL hiện tại.

Và một số đội hình thì rõ là để “troll” vui là chính chứ gần như là hoàn toàn không thể xảy ra được, thí dụ như có người đề xuất đưa cả Petland, Sena, Thầy Giáo Ba hay Kidz đi thi đấu.

Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 5.

Petland thì từng có cơ hội thi đấu trận mở màn VCS Mùa Xuân 2021 trong màu áo SBTC Esports nhưng sau đó anh đã được tuyên bố rời đội và quay trở lại tiếp tục công việc streamer. Còn những cái tên còn lại thì hiện đều đang làm streamer thuộc biên chế SBTC.

Các HLV online thi nhau lập đội hình LMHT dự SEA Games 31, mang cả Kidz và Petland trở lại - Ảnh 6.

Hiện tại, đội hình nào được dự SEA Games 31 bộ môn LMHT vẫn chưa được thống nhất và có lẽ, kể cả khi đã có những cái tên chính thức thì những tranh luận vẫn sẽ diễn ra đều đặn.

Tương tự như ASIAN Games 2018, khi đội tuyển LMHT Việt Nam lựa chọn toàn bộ dàn tuyển thủ EVOS Esports sang Indonesia thi đấu, yếu tố phong độ và thành tích của các tuyển thủ sẽ được đặt lên hàng đầu, nhất là trong giai đoạn VCS Mùa Hè 2021 sắp tới. Việc đội tuyển nào, tuyển thủ nào thể hiện xuất sắc nhất ở giai đoạn cuối của năm 2021 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tham dự SEA Games của họ.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm