Các "chiến thần" TikTok có thể kiếm bao nhiêu tiền từ một video?

Anh Ngọc, Theo Nhịp Sống Thị Trường 18:38 05/04/2023

Võ Hà Linh và Phạm Thoại đều được xem là 2 "chiến thần" bán hàng online nổi nhất hiện nay với những con số về đơn hàng và doanh thu ấn tượng. Vậy với mỗi một video trên TikTok, 2 "chiến thần" này có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Các chiến thần TikTok có thể kiếm bao nhiêu tiền từ một video? - Ảnh 1.

TikTok cung cấp các công cụ kiếm tiền tích hợp cho các influencer như quỹ người sáng tạo, chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo, tính năng tặng quà cho các TikToker phát trực tiếp... Những khoản tiền này sau đó được quy đổi thành tiền và gửi cho các nhà sáng tạo nội dung.

Tuy nhiên, TikTok yêu cầu người sáng tạo phải có một số lượng người theo dõi và lượt xem nhất định để truy cập các tính năng này. Để tham gia quỹ người sáng tạo, các TikToker phải từ 18 tuổi trở lên, có ít nhất 10.000 người theo dõi và đã đạt được ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất.

Một TikToker vốn nổi tiếng bán hàng online và livestream trên mạng xã hội là Phạm Thoại đã bất ngờ tạo nên sức hút bởi cách tư vấn quần áo cho khách "chẳng giống ai".

Khác với quan niệm trong kinh doanh xem "khách hàng là thượng đế", hot TikToker này lại sẵn sàng mắng khách như tát nước nếu không thấy hợp lý. Có thời điểm, livestream kỷ lục của anh từng có lúc đạt tới 1,3 triệu lượt xem. Đây là con số khủng mà không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Trang dữ liệu ubiwiz cho biết, với kênh TikTok có 4 triệu người theo dõi và hơn 102 triệu lượt yêu thích, mỗi video của Phạm Thoại có thể mang về từ 2.400 - 4.000 USD (tương đương với khoảng 56,3 triệu đến gần 94 triệu đồng).

Đầu tháng 1/2023, nam TikToker lập kỷ lục livestream trên nền tảng TikTok với 3 triệu lượt xem, 22 triệu lượt yêu thích và gần 50.000 đơn hàng trong vòng 12 tiếng phát trực tiếp. Đây là con số cao nhất mà nền tảng này từng ghi nhận, trước khi bị "chiến thần review" Hà Linh phá kỷ lục.

Bên cạnh Phạm Thoại, "chiến thần" review Võ Hà Linh sở hữu kênh TikTok với 3,6 triệu lượt theo dõi và hơn 68,4 triệu lượt yêu thích. Theo thống kê từ trang ubiwiz, mỗi video của Hà Linh có thể kiếm từ 2.200 - 3.700 USD (tương đương khoảng 51,6 triệu đến gần 87 triệu đồng).

9h tối ngày 4/4, "chiến thần" Võ Hà Linh đã livestream bán hàng sản phẩm dầu gội và dầu xả Nguyên Xuân của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh với lượng xem kỷ lục đã có lúc vượt 300.000 người. Các sản phẩm liên tục cháy hàng. Trước đó, vào ngày 15/3, Võ Hà Linh đã livestream bán các sản phẩm mỹ phẩm và được cho là đã lập kỷ lục khi bán hết sạch các sản phẩm tại 2 nhà máy và 1 kho chỉ trong vòng 1 giờ.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số tiền có thể khác nhau bởi tỷ lệ tương tác. Trên thực tế, thu nhập Võ Hà Linh và Phạm Thoại còn đến từ việc gắn link liên kết sản phẩm, hợp đồng quảng cáo cho các nhãn hàng và việc kinh doanh.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm