Các bệnh viện ở Hà Nội khởi động lại quy trình khám, chữa bệnh phòng chống Covid-19

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 12:16 31/07/2020

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố khởi động lại quy trình khám, chữa bệnh như thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn trước.

Nhằm giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong việc tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 Bệnh viện: Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn, Đa khoa Hà Đông, Đa khoa Đức Giang và Đa khoa Đống Đa tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại đơn vị, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Cụ thể, thực hiện các nguyên tắc phòng và kiểm soát lây nhiễm theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, từng đơn vị rà soát lại các phương án cách ly vùng y tế tại các khoa, phòng và toàn bộ bệnh viện. Bố trí khu cách ly bệnh nhân và nhân viên y tế theo quy định của Bộ Y tế (nếu có tình huống xảy ra).

Các bệnh viện ở Hà Nội khởi động lại quy trình khám, chữa bệnh phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Các bệnh viện cần tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất lây nhiễm. Riêng các phòng khám tư cần tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, đồng thời bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trung tâm y tế trên địa bàn kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ không rõ ràng, các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân... để chỉ định lấy mẫu xét nghiệm ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong đơn vị.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố khởi động lại quy trình khám, chữa bệnh như thời điểm phòng, chống dịch Covid-19 giai đọan trước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm