Các bà, các chị bán hàng trước cổng trường, canteen vui mừng rạng rỡ khi thấy học sinh, sinh viên đi học trở lại

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 09:48 04/05/2020

Niềm vui trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau kì nghỉ dịch Covid-19 không chỉ đến từ các bạn học sinh, sinh viên mà còn đến từ những cô, những chị bán hàng trước cổng trường.

Sau kì nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng nay (ngày 04/05/2020) hầu hết các địa phương trên cả nước đều đã cho học sinh quay trở lại trường học theo đúng kế hoạch. Bên cạnh không khí háo hức, vui mừng vì được đến trường của các bạn học sinh, sinh viên và thầy cô giáo, những bác bán hàng, cô bán nước trước cổng trường cũng có chung tâm trạng hết sức phấn khởi.

Cô Tám - chủ cửa hàng trà chanh và đồ ăn sáng nằm đối diện trường THPT Việt Đức chia sẻ: "Do dịch bệnh nên hơn một tháng nay cửa hàng phải tạm thời ngưng hoạt động nên cô rất nhớ các bạn học sinh. Sáng nay được mở hàng trở lại, nhìn đường phố đông đúc, học sinh từng tốp đến trường, cô cảm thấy rất vui và có phần yên tâm vì có nguồn thu nhập ổn định như bình thường. Hơn 20 năm bán hàng cho các bạn học sinh quanh khu vực này, cô chưa bao giờ thấy kì nghỉ trong năm học nào dài như thế."

Do ảnh hưởng của dịch, học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày khiến những hàng quán xung quanh các trường học rơi vào tình trạng ế ẩm, khách hàng chỉ thưa thớt một vài người đến mua mang về, nhiều chủ cửa hàng đã quyết định đóng cửa tạm nghỉ bán, chờ ngày học sinh, sinh viên quay lại giảng đường.

Chính vì vậy, khi mọi hoạt động được trở lại bình thường, sinh viên đến lớp, học sinh đến trường, những cô, những bác bán hàng vô cùng phấn khởi, phần vì quán xá đông đúc trở lại giúp họ có nguồn thu nhập ổn định, phần vì được gặp lại những gương mặt học sinh, sinh viên rất đỗi thân thương mà mấy tháng qua không được gặp gỡ.

Các bà, các chị bán hàng trước cổng trường, canteen vui mừng rạng rỡ khi thấy học sinh, sinh viên đi học trở lại - Ảnh 2.

Chị Trang - chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng, cho biết: "Hơn 1 tháng đóng cửa hàng vì dịch, không được gặp các bạn học sinh chị cũng cảm thấy khá buồn và nhớ những khách hàng quen. Được nhìn các bạn học sinh đến lớp chị cũng cảm thấy rất phấn khởi. Chị cũng có con nhỏ đi học nên rất hiểu tâm trạng của các bạn nên nhìn thấy học sinh đến trường là chị cảm thấy vừa mừng vừa yên tâm. Để bảo vệ sức khoẻ trong mùa dịch, chị cũng hạn chế để quán quá đông khách, khi các bạn đến ăn sẽ sắp xếp để ngồi giãn cách nhau."

Các bà, các chị bán hàng trước cổng trường, canteen vui mừng rạng rỡ khi thấy học sinh, sinh viên đi học trở lại - Ảnh 3.

Chị Thượng - chủ xe bán cơm chiên, bên cạnh trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) chia sẻ: "Trong thời gian dịch bệnh, chị vẫn cố gắng duy trì xe hàng, bán cầm chừng để có thu nhập. Bây giờ thấy học sinh đi học trở lại hàng quán cũng trở nên đông vui và nhộn nhịp hơn."

Ngay từ sáng sớm, chủ cửa hàng bán đồ ăn bên cạnh trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã tất bật chuẩn bị các nguyên liệu, món ăn để phục vụ các bạn học sinh, sinh viên.

Căng tin trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã mở cửa trở lại, các bạn sinh viên chủ yếu ghé qua mua đồ mang lên lớp để hạn chế tụ tập đông người. Tại căng tin cũng trang bị nước rửa tay diệt khuẩn và tất cả đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang y tế.

Không chỉ vui mừng vì được mở hàng trở lại, được gặp gỡ sinh viên, điều quan trọng hơn là các cô, các bác còn hết sức vui mừng vì dịch Covid-19 đang được kiểm soát rất tốt, giúp họ yên tâm trong công việc buôn bán, kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Các bà, các chị bán hàng trước cổng trường, canteen vui mừng rạng rỡ khi thấy học sinh, sinh viên đi học trở lại - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ

    Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên núi Phú Sĩ
  • Đọc thêm