Cả Vbiz tạo làn sóng với thông điệp chung khi nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng có lí do cụ thể, Trấn Thành đề nghị cực hợp lí!

LAM, Theo Trí Thức Trẻ 16:36 24/04/2020

Trấn Thành, Diệu Nhi, Phương Mỹ Chi,... cùng nhiều sao Vbiz đã đồng loạt lên tiếng để khuyên mọi người cẩn trọng, đừng lơ là trong ngày thứ 2 được nới lỏng giãn cách xã hội.

Đến hôm nay (24/4), sau 2 ngày được nới lỏng giãn cách xã hội, nhịp sống của người dân cũng đã dần trở lại. Sau gần 1 tháng thực hiện nghiêm lệch cách ly xã hội để hỗ trợ phòng dịch Covid-19, nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng không tránh được niềm vui và tự hào khi Việt Nam kiểm soát dịch rất tốt. Đáng nói, đông đảo sao Việt cũng đã bắt đầu chia sẻ những dự định công việc mới sau thời gian dài showbiz "đóng băng" và thông điệp đầy ý nghĩa nhắc nhở mọi người: cẩn trọng, không được chủ quan, giữ gìn sức khoẻ.

Mặc dù liên tục thể hiện niềm vui sướng, tuy nhiên nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng đồng loạt lên tiếng kêu gọi người dân đừng lơ là, thiếu cảnh giác trong những ngày được nới lỏng giãn cách xã hội. Diệu Nhi, Tuấn Hưng, Trấn Thành,... cùng nhiều nghệ sĩ Vbiz đã đồng lòng, dùng sức ảnh hưởng cá nhân để nhắn nhủ và vạch ra những lí do cụ thể để thuyết phục mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tự bảo vệ bản thân và gia đình giữa đại dịch.

Tuấn Hưng: Mọi thứ chưa kết thúc, vẫn phải kỹ càng và vệ sinh khử trùng là điều không thể bỏ qua!

Đăng tải loạt ảnh hạnh phúc của gia đình, Tuấn Hưng đã có những chia sẻ chân thành trong khoảng thời gian cùng vợ và các con tự cách ly. Nam ca sĩ vẫn không quên dặn dò người hâm mộ không được chủ quan, thiếu cẩn trọng vì mọi thứ chưa thật sự kết thúc. Tuấn Hưng viết: "Gỡ bỏ lệnh giãn cách đó là 1 quyết định quả thật quá hạnh phúc. Cuộc sống công việc của người dân sẽ dần trở lại, dẫu biết trước mắt sẽ là những khó khăn chồng chất, nhưng với tinh thần: Lá lành đùm lá rách. Thì tất cả sẽ sớm được giải quyết.

Phải nói khi cách ly thì tôi đã được sống cuộc sống chậm hẳn lại, có ý nghĩa vô cùng. Không còn phải đi hát xa nhà, không còn lý do gặp bạn bè ăn nhậu, mà thay vào đó là thời gian dành hết cho vợ con, bố mẹ và suy nghĩ 1 cách thấu đáo về chính mình, công việc và tương lai của mình.

Sự hồ hởi của tất cả người dân là lẽ dĩ nhiên, nhưng chúng ta đừng quên: Mọi thứ chưa thật sự kết thúc. Vẫn phải kỹ càng trong các mối quan hệ, vệ sinh khử trùng vẫn là điều không thể bỏ qua. Nhưng trên cơ bản, cả nhà cùng vui và mong nhất là kinh tế trở lại càng nhanh càng tốt".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 2.

MC Trấn Thành: Vì cộng đồng, vì hạnh phúc cho bạn, cho ta và cho tất cả mọi người hứa với nhau tận hưởng mãn dịch trong thinh lặng

Trước đó ít ngày, Trấn Thành cũng có một chia sẻ về việc nâng cao ý thức sau cách ly. Nam MC viết: "Em đề nghị, đề nghị thôi nha, là làm ơn làm phước đừng có tràn ra đường cùng một lúc. Đừng ăn mừng, đừng đi bão, đừng hô đừng hào gì hết. Mừng thầm trong bụng thôi. Đừng tổ chức tiệc tùng rình rang gì, em làm ơn. Vì cộng đồng, vì hạnh phúc cho bạn, cho ta và cho tất cả mọi người hứa với nhau tận hưởng mãn dịch trong thinh lặng nhé! Làm ơn hợp tác với nhà nước đi, mấy chú mấy bác đã làm quá tốt, chúng ta chỉ hợp tác 1 tí nữa thôi là thiên hạ thái bình".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 3.

Đặng Thu Thảo: "Đừng quên giữ tinh thần cảnh giác"

"Dịch Covid-19 tuy đã bớt căng thẳng nhưng đừng quên giữ tinh thần cảnh giác nhé mọi người ơi. Hãy tiếp tục rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ vệ sinh đặc biệt là các khu vực mắt, mũi, miệng", Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 4.

Nathan Lee: Mọi người tiếp tục cẩn trọng thay vì post hình ra đường ăn uống, cà phê nha!

Trong ngày thứ 2 được nới lỏng cách ly xã hội, Nathan Lee viết: "Ngưng giãn cách xã hội không có nghĩa là hết dịch nha các bạn! Hãy vẫn hạn chế ra đường, luôn đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nhé!

Đừng ăn mừng sớm quá nha, cá nhân Lee vẫn tiếp tục không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết, phải có sức khoẻ thì mới tiếp tục kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống được nè. Tối qua nhìn từ trên nhà xuống đường, khu trung tâm bắt đầu thấy nhiều thành phần ngo ngoe đi chơi rồi đấy, không hay ho gì đâu! Mọi người tiếp tục cẩn trọng thay vì post hình ra đường ăn uống, cà phê nha!"

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 5.

MC Quỳnh Chi: Nếu đồng lòng và quyết tâm, Chi tin rằng chắc chắn sẽ đẩy lùi dịch bệnh thành công

"Giãn cách xã hội đã tạm dỡ bỏ nhưng dịch vẫn chưa hết. Trong những ngày này chúng ta vẫn phải thực hiện đủ các phương pháp để bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách... Đặc biệt là hạn chế tụ tập đông người, hãy chỉ nên ra đường khi thật sự cần thiết. Nếu đồng lòng và quyết tâm, Chi tin rằng chắc chắn sẽ đẩy lùi dịch bệnh thành công", MC Quỳnh Chi chia sẻ.

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 6.

Phương Mỹ Chi: Hãy như Chi, đi một mình và đi chỗ vắng người thôi!

Là một trong những nghệ sĩ trẻ, Phương Mỹ Chi cũng có những chia sẻ: "Nay được ra đường rồi ai cũng mừng vui. Nhưng hãy như Chi, đi 1 mình thôi và đi chỗ vắng người thôi. Vì hết cách ly chứ chưa hết dịch đâu nha mọi người".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 7.

Bảo Thanh: Giãn cách xã hội đã tạm dỡ bỏ, nhưng ý thức người dân vẫn nên chấp hành như khi giãn cách

Nữ diễn viên Bảo Thanh không giấu được vui mừng khi nhịp sống sắp trở lại, tuy nhiên cô vẫn khuyên mọi người nên ý thức: "Dù giãn cách xã hội đã tạm dỡ bỏ, nhưng ý thức người dân vẫn nên chấp hành như khi giãn cách, chỉ ra đường khi cần thiết, vẫn nên giữ khoảng cách với mọi người xung quanh, và khẩu trang liên tục".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 8.

Diệu Nhi: Mong mọi người đừng chủ quan!

Chia sẻ những thông tin đáng mừng về việc nhiều ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, Diệu Nhi: "Mong mọi người đừng chủ quan. Xin đừng tập trung nơi đông người, tiếp tục thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch và bộ y tế đưa ra. Nên nhớ chọn đọc những thông tin chính thống".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 9.

Trịnh Kim Chi: Giờ được ra đường rồi nhưng vẫn đừng chủ quan nhé

Sau những ngày quyết tâm làm bà nội trợ, ở nhà chăm sóc các con, Trịnh Kim Chi viết: "Giờ được ra đường rồi nhưng vẫn đừng chủ quan nhé!".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 10.

Tú Vi: Mỗi người cần giữ tâm thế phòng dịch của giai đoạn 1 để tái khởi động cuộc sống

Trong ngày thứ 2 được nới lỏng cách ly, Tú Vi chia sẻ: "Tôi cho rằng, trạng thái kiểm soát dịch lúc này của Việt Nam là tạm thời và cực kỳ mong manh. Chắc bạn đã hình dung được, nếu để dịch bùng phát lần thứ 3 thì nguy cơ mất kiểm soát sẽ lớn thế nào. Vì thế, mỗi người cần giữ tâm thế phòng dịch của giai đoạn 1 để tái khởi động cuộc sống an toàn cho chính mình, người thân và cộng đồng".

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 11.

Pha Lê: Tôi vẫn tiếp tục ở nhà

Đang bước vào tháng thứ 3 trong thai kì, Pha Lê chia sẻ cô tự ý thức và hạn chế tối đa việc ra ngoài trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, mặc dù đã có lệch nới lỏng giản cách xã hội tuy nhiên Pha Lê vẫn tiếp tục ở nhà để bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé.

Sao Vbiz đồng loạt kêu gọi không chủ quan trong lúc nới lỏng giãn cách xã hội: Tuấn Hưng đưa lí do cụ thể, Trấn Thành có đề nghị hợp lí! - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm