Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa!

Thành Nhân, Theo Helino 00:12 27/06/2019

Nhìn những nụ cười giòn tan và giây phút bên nhau đẹp đẽ như thế này mới thấy, áp lực phòng thi cũng chẳng thể nào làm các thí sinh nhà ta nao núng. Trái lại, các bạn đang cố gắng trân trọng từng giây phút bên nhau cuối cùng của thời học sinh!

Gần 900.000 thí sinh trên khắp cả nước đã hoàn thành 2 ngày thì kỳ thiTHPTQG năm 2019 với các môn Ngữ vănToán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ. Ngày mai sẽ chỉ còn tổ hợp môn Khoa học xã hội. Đa phần các bạn đều cho rằng đề thi năm nay phân hóa khá tốt và bám sát chương trình học ở trường.

Bên cạnh hình ảnh cha mẹ đưa con đi thi và những câu chuyện nhân văn đầy xúc động, các sĩ tử nhà ta còn để lại rất nhiều khoảnh khắc bên nhau đáng nhớ trong ngày thi đầu tiên. Dẫu biết rằng sau "trận chiến" cam go này, mỗi người sẽ có những hướng đi cho riêng mình. Thế nhưng bỏ qua mọi áp lực thi cử hiện tại, có lẽ những cái ôm, cái xiết tay và nói cười đầy thân thương này chính là hình ảnh khiến chúng ta cảm thấy bồi hồi và nhớ thật sự về một quãng thanh xuân tươi đẹp của mình.

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 1.

"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù có bị cảm lạnh, chúng ta vẫn muốn được đắm mình trong đó một lần nữa...". Hình ảnh đẹp của một cặp đôi đang đi dưới cơn mưa bất chợt sau buổi thi Toán chiều ngày 25/6 được chúng tôi vô tình chụp lại tại điểm thi trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM).

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 2.

Dưới đây, ekip chúng tôi đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh đẹp tại kỳ thi THPTQG 2019. Thời gian được ở bên nhau, trong bộ đồng phục học sinh, dưới những áp lực thi cử, bài vở như thế này giờ đây chỉ còn được đong đếm bằng từng ngày, từng giờ.

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 3.

Thử xem các bạn trẻ của chúng ta níu giữ một phần thanh xuân còn sót lại cuối cùng của thời cấp 3 như thế nào nhé!

Ngày thi đã đến, chúng ta ai cũng bước vào cổng trường với tâm thế hoàn toàn khác nhau: Người tự tin, kẻ thì lo âu, áp lực trong tâm trí...

Trước giờ thi, các bạn tranh thủ ngồi ôn bài và cũng không quên hàn huyên tâm sự cùng nhau...

Cùng hỏi han nhau ôn lại mớ kiến thức "dày cộm" trong tài liệu trước khi "ra trận"...

Cùng trao cho nhau những cái khích lệ và nụ cười động viên: "Thi tốt nha!"...

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 8.

Để rồi khi chính thức bước ra khỏi căn phòng đầy áp lực đó...

Ai cũng hiện rõ trên khuôn mặt mình những tâm trạng đối lập khác nhau, người vui vì làm được bài, kẻ buồn vì "trật tủ", không kịp thời gian...

Rồi sau đó, lại không quên trao nhau những lời hỏi thăm: "Có làm bài được không?", "Nhắm được bao nhiêu điểm?...

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 11.

Đẹp nhất vẫn là cái ôm nhau thắm thiết để chúc mừng chúng ta đã cùng vượt qua 1 môn thi, hoặc cũng có thể là do phát hiện... mình cùng chọn đáp án giống "đồng bọn" như thế này đây!

Vào những ngày tiếp theo, các thí sinh tiếp tục bước vào những môn thi cuối cùng. Sau đó các bạn sẽ chính thức chấm dứt kỳ thi THPTQG đầy cam go để lại bước vào một cuộc chiến khắc nghiệt hơn đó là xét tuyển vào trường ĐH – CĐ. Dù có thế nào đi chăng nữa, hãy luôn vững tin, cố gắng hết mình và đặc biệt luôn trân trọng những giây phút bên nhau quý giá này, các bạn học sinh 2k1 nhé!

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 12.

Chơi với nhau đã qua biết bao mùa thi cử, "qua bao nồi bánh chưng", những giây phút quyết định này quả rất đáng để chúng ta trân quý...

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 13.

Dù có cùng nhau bước vào cánh cổng trường và "chiến đấu" trong phòng thi cam go theo mỗi cách riêng như thế nào...

Cũng đừng quên bước ra khỏi nơi ấy với những cái choàng vai, xiết tay quan tâm, động viên nhau...

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 15.

Bỏ qua hết tất cả mọi áp lực thi cử, trường lớp để nở nụ cười trên môi "tiếp sức" cho những ngày đương đầu gian nan còn lại...

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa! - Ảnh 16.

Vì tính ra, chúng ta cũng chỉ còn được ở bên nhau vài giây phút ngắn ngủi cuối cùng trong kỳ thi này thôi, 2k1 nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm