Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 28/05/2017

Ca sĩ Ngọc Sơn là khách mời đầu tiên của "Ca sĩ giấu mặt" mùa 3.

Tập đầu tiên của chương trình "Ca sĩ giấu mặt" mùa thứ 3 đã chính thức lên sóng trên kênh THVL1 – Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, vào lúc 21h00 ngày 27/5/2017. Ca sĩ chính trong tập phát sóng đầu tiên là Ngọc Sơn – người được vinh danh là "Ông hoàng nhạc sến", ở vị trí ghế nóng, bạn bè, đồng nghiệp, người thân tham gia cổ vũ cho nam ca sĩ sinh năm 1970 bao gồm: ca sĩ Uyên Trang, Dương Ngọc Thái, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Kyo York, Lương Gia Huy, Michael Lang và danh hài Tấn Beo. Đặc biệt, thân mẫu của nam danh ca cũng hiện diện tại trường quay để động viên tinh thần cho con trai.

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 1.

Bước vào vòng thi đấu thứ 3 với ca khúc thử thách "Lòng mẹ", MC Trường Giang đã có phần trao đổi ngắn cùng ca sĩ Ngọc Sơn về xuất xứ, cảm hứng sáng tác nên bài hát. MC Trường Giang đã tiến về phía khán đài để có đôi lời gửi đến thân mẫu của Ngọc Sơn – cô Kim Loan, cũng đang hiện diện tại buổi ghi hình. Lúc người mẹ thân yêu cất tiếng nói cũng là khi nam danh ca gốc Hải Phòng quay lưng về phía ống kính máy quay để che đi những giọt nước mắt. Tâm sự cùng khán giả trường quay với đôi mắt đỏ hoe, cô Kim Loan cho biết: "Ngọc Sơn là một đứa con rất hiếu thảo, khi mới biết đi, biết nói lúc nào cũng nghĩ đến cha mẹ. Đi đâu tôi cũng nghe người ta nhắc đến Ngọc Sơn, tôi mừng rớt nước mắt chứ không biết phải nói gì nữa bây giờ".

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 3.

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 4.

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 5.

Mẹ luôn bên cạnh danh ca Ngọc Sơn trong các chương trình

Trong một diễn biến khác, thí sinh Thế Anh, một kiến trúc sư hiện công tác tại tỉnh Bình Dương, người được "Ông hoàng nhạc sến" cho là có giọng hát giống mình nhất, lại là nhân vật đầu tiên bị loại trong đêm thi. Bày tỏ lòng mến mộ với ca sĩ Ngọc Sơn, nam thí sinh đã đề nghị song ca cùng thần tượng bài hát "Biết nói gì đây". Màn trình diễn đôi kết thúc, MC Trường Giang đã đặt câu hỏi cho thí sinh về việc có muốn được chính Ngọc Sơn chỉ dạy, hướng dẫn trong tương lai. Như bắt được vàng, chàng kiến trúc sư vội vã phân trần để thuyết phục thần tượng: "Em mê anh Sơn từ lúc còn tí xíu nên nếu được anh ấy nhận làm học trò thì không còn nỗi hân hoan nào bằng".

Trước tấm lòng của thí sinh, nam danh ca lần đầu thu nhận học trò trên sóng truyền hình. Anh nói: "Những người tôi nhận làm học trò phải có Đức lớn hơn cả Tài. Thầy thấy em quý mến từ lúc nhỏ, thông qua chương trình, từ nay, thầy nhận em làm học trò, xưng "thầy" gọi "trò" về sau".

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 7.

Kết quả cuối cùng, giọng ca của Ngọc Sơn đã được 69/100 giám khảo nhận ra, đồng nghĩa với việc thí sinh có số bình chọn xếp thứ nhì chỉ nhận được số tiền thưởng tương ứng bằng số bình chọn nhân với 1 triệu đồng. Tấm vé đầu tiên để bước vào Bán kết của "ca sĩ giấu mặt" mùa 3 đã thuộc về chủ nhân là thí sinh Ngọc Khang, quê quán Bình Định với phần thưởng chung cuộc trị giá 16 triệu đồng.

Ca sĩ giấu mặt: Mẹ con Ngọc Sơn rơi nước mắt trên truyền hình khi nhắc lại quá khứ - Ảnh 8.

Thí sinh đầu tiên bước vào Bán kết