"Cả một đời ân oán": Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 25/01/2018

Nếu ở những tập trước của "Cả một đời ân oán", Dung (Hồng Diễm) chỉ dám đoán già đoán non về việc chồng mình có bồ thì lần này đích thân cô đã tai nghe mắt thấy mọi chuyện.

Còn nhớ ở tập 12 phim Cả một đời ân oán, Đăng (Mạnh Trường) đang khiến khán giả thất vọng vì có những hành động gây sụp đổ hình tượng người đàn ông mẫu mực của gia đình. Dung (Hồng Diễm) đã có những hồ nghi nhất định khi trong điện thoại anh liên tục có những tin nhắn lạ. Dung đã cố gặng hỏi, nhưng Đăng chỉ nói là chuyện bất đắc dĩ và sẽ tự giải quyết.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 1.

Vẫn tiếp tục câu chuyện về việc bé Nguyên An không đạt giải cao trong cuộc thi thuyết trình ở trường, không chỉ Dung, Đăng thấy không ổn, ngay cả ông Quang (Mạnh Cường) cũng nhận ra mối quan hệ giữa bé và mẹ kế đang trục trặc. Thế nhưng bà Lan (Mỹ Uyên) nhất quyết đổ hết lỗi cho Dung, trong khi lần này bé An sai rành rành. Thậm chí bà còn mắng Dung "làm mẹ như thế à?" và bắt cô đi mua quà làm lành với Nguyên An. Và vẫn là một "thám tử", cuộc hội thoại ấy đã lọt vào tai Phong (Hồng Đăng).

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 2.

Mới chỉ sau một tập phim, mối quan hệ của bà Mai và bà Lan đã cải thiện thấy rõ. Hai bà không chỉ cùng trông bé Nguyên An, mà còn cùng nhau tâm sự về việc định hướng cho tương lai của con cái. Thế nhưng hóa ra, bà Lan cũng rất biết cách dùng "thuyết âm mưu". Bà cứ giục bà Mai phải tìm vợ cho Phong, không hẳn vì bà quan tâm tới cuộc sống của mẹ con bà Mai, mà là để "tống" hai mẹ con nhà ấy ra khỏi căn nhà chung họ đang sinh sống.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 3.

Sau bữa ăn sáng, Đăng đến công ty làm việc và bỗng nhận được cuộc gọi điện rằng Thư muốn ra viện. Anh lập tức đến ngay viện để giữ Thư lại. Nhưng đúng lúc xe của Đăng rời bánh, thì cũng là lúc Dung tới công ty Vũ gia. Linh cảm có điều chẳng lành, Dung vội đi theo. Và điều mà cô thấy, ấy là Đăng đã đỡ lấy Thư và nói "Điều quan trọng là giữ lấy cái thai". Mặc dù rất tức giận, nhưng với lương tâm của một người từng trong nghề y, Dung vội gọi bác sĩ tới giúp đỡ.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 4.

Sau đó, Dung bỏ đi, kiên quyết không nghe Đăng gọi lại. Hai người đã đi tới một nơi khá vắng để nói chuyện cho ra nhẽ. Mặc dù câu chuyện mà Đăng vướng vào hoàn toàn trong sáng. Nhưng trong trường hợp tình ngay lý gian như thế này, Dung sao có thể không thất vọng được.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 5.

Suốt từ tập 1 đến giờ, sau bao nhiêu lần bị o ép, bị trách mắng, Dung luôn nhẫn nhịn, chỉ biết một dạ hai vâng, rồi lại xin lỗi. Thế nhưng lần này, cô đã thể hiện tất cả những cảm xúc, những suy nghĩ của mình ra. Cảm nhận được sự tức giận, đau đớn mà Dung đang có, Đăng đã kể lại toàn bộ sự việc cho vợ nghe. Dung thấy thế, đã thông cảm và thấu hiểu cho câu chuyện mà Thư đang vướng vào. Hai người sau đó đã làm lành ngay và lại tình cảm như trước.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 6.

Quay lại với những diễn biến xoay quanh Phong (Hồng Đăng). Sau khi giúp đỡ Lâm vượt qua được rắc rối vì làm mất giấy tờ hợp đồng, anh còn cho Lâm mượn tiền mặc dù biết rõ là Lâm vay chứ không phải là cho bạn mượn như đã viện cớ. Nhưng dù sao, cũng coi như cảm ơn cậu em này đã tạo điều kiện để mình được nói chuyện với Dung.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 7.

Về đến nhà, Phong bắt gặp ngay Khôi ở cầu thang. Hai người lại tiếp tục đấu khẩu, và vẫn là một "soái ca đanh đá", anh liền nói với Khôi rằng mình "chỉ biết cách nhường nhịn với kẻ hay thất bại". Lần này cả hai đã không còn lao vào đánh nhau như những lần trước nữa, mà quyết định đấu với nhau vài set bóng bàn để phân minh.

Còn Diệu (Lan Phương), khi đang ở văn phòng, cô bỗng nhận được điện hoa từ "Mr. P". Không dám chắc nhưng cô rất hy vọng đó là Phong nên đã liên tục "khủng bố điện thoại" của Phong bằng tin nhắn và cuộc gọi. Và không chỉ dừng lại ở một bó hoa, mà là mỗi ngày một bó. Sau đó, Phong đã xác nhận với Diệu rằng anh không phải người gửi hoa, khiến cô có phen mừng hụt.

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 8.

Thái độ hớn hở khi nhận hoa của Diệu

Sau cuộc điện thoại đó, Diệu đã đem tất cả số hoa gửi lại văn phòng của Phong khiến anh tức điên. Hai người có một cuộc nói chuyện "nảy lửa" tại quán cà phê về việc Mr. P có thật hay không? Hay chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng siêu phàm từ Diệu.

Kết thúc tập 13, chưa có một lời lý giải hợp lý nào về Mr. P. Liệu có phải Phong đã gửi điện hoa, nhưng không dám nhận? Hay là có anh chàng nào đó trót đem lòng tương tư Diệu ?

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 9.

Phong và đống hoa cần giải quyết

Cả một đời ân oán: Thấy chồng lén lút dặn người đàn bà khác giữ lấy cái thai, Hồng Diễm đã bùng cháy! - Ảnh 10.

Dù đã lấy bằng chứng ra, nhưng Diệu không thể làm Phong tin tưởng được

Hãy cùng đón xem tập tiếp theo vào 21h40 tối mai, thứ 5 ngày 25/1/2018 trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm