"Cả một đời ân oán": Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên!

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 12/01/2018

Nhân vật Phong của Hồng Đăng lại tiếp tục đi thêm một bước nữa trong việc trả thù Vũ Gia trong "Cả một đời ân oán" tập 10.

Cả một đời ân oán tập 10 bắt đầu bằng cảnh xung đột giữa 3 người con trai của ông Quang (Mạnh Cường).

Khôi (Thanh Sơn) tiếp tục là kẻ đầu têu của mọi trò gây sự, anh cho rằng Phong (Hồng Đăng) chỉ là kẻ bất tài và ăn bám hồng phúc của bố mình. Tất nhiên, Phong vẫn bình tĩnh đáp trả "đanh đá" không kém. Sự vụ kết thúc với việc Đăng (Mạnh Trường) đứng ra làm người phân giải như mọi khi.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 1.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 2.

Bà Hến (Minh Vượng) sau khi đã bán được chiếc nhẫn ăn cắp thì hí hửng lôi tiền ra đếm. Tuy nhiên chính lời khai lấp liếm hôm trước đã đưa bà vào thế khó, đúng lúc đang kiểm tiền thì bà Lan bước vào hỏi số tiền này ở đâu ra trong khi bà Hến nói rằng đã gửi hết tiền về quê rồi. Bối rối vì sắp bị vạch trần, bà Hến liền tiếp tục giở trò gian đổ hết mối nghi ngờ sang cho bà Mai (Minh Phương), nói rằng số tiền này là do bà Mai cho mình.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 3.

Sau đó không lâu, bà Mai và Dung (Hồng Diễm) đi dạo về. Dung cảm ơn bà Mai vì đã mua nhiều quà cho con gái ruột. Những lời này không tránh khỏi lọt vào tai bà Lan vừa mới bước ra khỏi nhà, do đó, mối nghi ngờ với bà Mai lại càng sâu đậm thêm.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 4.

Bà Mai chu đáo mua cho con của Dung nhiều quà

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 5.

Điều này lại càng khiến cho bà Lan thêm nghi ngờ

Sau khi nhìn thấy bà Hến ở tiệm vàng hôm trước, Dung (Lan Phương) đã đoán ra được bà chính là thủ phạm của vụ mất cắp. Tuy nhiên, cô nàng vẫn tỏ ra mình là kẻ cao tay khi không tố cáo ngay bà Hến mà ngược lại dùng bằng chứng này để ép bà Hến làm nghiệm vụ do thám Vũ Gia cho mình. Sau đó, cô đưa đoạn băng ghi âm ghi lại những lời doạ nạt không hay của bà Lan đối với bà Mai cho Phong để lấy lòng anh.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 6.

Dung lợi dụng bà Hến để phục vụ cho mục đích của mình

Trước thông tin này, Phong rất tức giận. Sau những ấn tượng không hay về bà Lan lần trước. Lần này anh quyết chơi ngửa bài với vợ của ông Quang. Trong bữa cơm gia đình có đầy đủ các thành viên, Phong tuyên bố mình sẽ chấp nhận lời mời của ông Quang để ở lại trong căn nhà này. Tin này lập tức khiến gia đình ông Quang thêm một phen chấn động. Bà Lan tức tối dọn đồ toan bỏ đi khiến ông Quang khốn đốn chạy theo dỗ dành. Tuy nhiên, bà Lan đã bình tĩnh ở lại vì nghĩ rằng nếu bây giờ mà đi thì chẳng khác nào dâng vị trí mình đang có cho mẹ con bà Mai.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 7.

Bà Lan dỗi chồng đòi bỏ nhà đi

Về phía mình, bà Mai không hề yên tâm khi biết quyết định này của con trai. Dù rất mong con trai hoà hợp được với cha nhưng bà nghi ngờ rằng Phong dọn vào ở vì mục đích đen tối khác. Ngày Phong chuyển đồ vào, Khôi phản đối việc này quyết liệt, tất nhiên là vẫn không thay đổi được điều gì. Chỉ có bà Lan là im lặng nhẫn nhục bởi sợ lên tiếng thì hoá ra mình lại xuống hạng nhỏ nhen. Bà tâm sự lại với Đăng thời còn trẻ của mình.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 8.

Ông Quang cứu bà Mai thời trẻ

Khi đó, bà vẫn đang là cô gái con nhà tư sản Sài Gòn, vượt biên không thành và cả nhà thiệt mạng. Chỉ có một mình bà được ông Quang tìm thấy và cứu sống. Do đó, dù lòng thầm cảm mến và yêu ông Quang hết mực nhưng bà vẫn chịu một mặc cảm lớn là tình cảm của chồng dành cho mình có bản chất chỉ là lòng thương hại chứ không phải là tình yêu.

Nghĩ đến bà Mai, mối tình đầu đẹp như mộng của ông Quang, nỗi đau này lại càng xoáy sâu vào tim bà. Đăng nghe vậy thì cũng chỉ biết an ủi mẹ rằng 2 mẹ con bà Mai sẽ chuyển ra ngoài sớm thôi chứ không có ý định ở lại lâu.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 9.

Cả một đời ân oán: Nhịn hết nổi, Hồng Đăng hóa... lầy, dọn luôn vào nhà Mỹ Uyên! - Ảnh 10.

Đăng thương mẹ, nhưng cũng không biết phải nói gì

Cả một đời ân oán lên sóng vào lúc 21h50 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm