"Cả Một Đời Ân Oán": Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/03/2018

Tập phim mới nhất của "Cả Một Đời Ân Oán" xoáy vào nỗi đau của bà Lan (Mỹ Uyên). Vì thế, bà không trồng hoa hồng nữa, vì hoa hồng thì nhiều gai và cái gia đình này đã quá gai góc.

Trong diễn biến của tập 28 phim Cả Một Đời Ân Oán, sau khi làm Vũ gia tổn thất vì đầu tư cho Add-home, Phong (Hồng Đăng) cố gắng nỗ lực để đền bù lại cho công ty. Nhưng sự tín nhiệm mà Đăng (Mạnh Trường) dành cho Phong thì đã trở về con số không. Phong đã tìm hiểu thêm một số dự án để đền bù số tiền bị mất, nhưng Đăng rất dè dặt và thậm chí nói toẹt ra rằng anh không muốn đầu tư vào những dự án không đáng tin. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 1.

Rời khỏi phòng của Đăng, Phong đã vô tình gặp ông Quang (Mạnh Cường) và nhận lời đi uống theo đề nghị của ông. Thực ra Phong không hề muốn đi, nhưng nhớ tới những cuộc nói chuyện với vợ, nhớ tới người mẹ đang lâm bệnh nặng của mình, cậu đã đồng ý. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 2.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Phong trở về nhà, ngỏ ý muốn đi du lịch với mẹ tại Singapore nhưng bà Mai (Minh Phương) từ chối. Bà nói người cần đi du lịch phải là Diệu chứ không phải là bà. Sau đó vì không muốn tiếp chuyện con nữa, bà kiếm cớ mệt nên cần đi nghỉ. Phong thấy vậy nên cũng lặng lẽ ra khỏi phòng.  

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 3.

Nửa đêm, bà Lan (Mỹ Uyên) vì không thấy chồng lên phòng nên đã đi quanh nhà. Thấy chồng đang ngồi thừ ra ở phòng khách, bà lại gần để hỏi chuyện. Bà đã hỏi thẳng rằng có phải ông Quang còn tình cảm với bà Mai hay không. Và câu trả lời thực sự khiến bà rất sốc. Ông Quang đã nhận với vợ rằng ông vẫn còn tình cảm bởi ông luôn trăn trở về những năm tháng bà Mai phải một mình nuôi Phong. Bà Lan lần này không nhẫn nhịn nữa. Bà tuyên bố ông chỉ có hai sự lựa chọn, hoặc là bà, hoặc là bà Mai nếu được danh chính ngôn thuận thì bà sẽ tự ra đi. Ông Quang đã thực sự lâm vào tình huống khó. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 4.

Nhưng là người sống nặng tình nghĩa, nên dù vợ không đồng tình, ông Quang vẫn nhất quyết cùng bà Mai một lần về quê để bà được vui lòng. Trên đường về quê, bà Mai nói bà thấy có lỗi với bà Lan lắm, nhưng ông Quang đã kịp an ủi rằng không có vấn đề gì cả, chỉ cần bà vui là được. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 5.

Cảnh tay bắt mặt mừng khi bà Mai gặp lại người thân ở quê

Tối ấy, ông Quang, bà Lan và nhà của người em ở quê đã có bữa cơm thân mật. Rượu vào thì lời ra, chú Toàn đã vô tình nói rằng chúc mừng chị đã danh chính ngôn thuận là người đàn bà có chồng. Đồng thời, vợ chồng chú Toàn còn mời ông Quang và bà Mai ở lại qua đêm để nghỉ ngơi. Dù bà Mai đã hết sức từ chối, nhưng ông Quang lại vì quá nể tình hai người cô chú kia nên đã đồng ý ở lại. 

Trong khi đó, bà Lan ở nhà rất buồn. Phần vì chồng nhất quyết đi cùng tình cũ, phần vì khóm hồng bà chăm bẵm hết sức nay đã có mấy bụi chết. Phong thấy vậy ngỏ ý muốn đưa bà Lan đi mua khóm hồng mới, nhưng bà đã từ chối và nói muốn chuyển sang trồng hoa khác, vì hoa hồng nhiều gai quá, mà nhà bà thì gai góc đủ rồi. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 6.

Đêm đến, bà Lan không tài nào yên giấc được. Không thấy chồng về, bà chỉ biết tự an ủi bản thân nghĩa tử là nghĩa tận, nhưng lòng lại không hết những buồn tủi và âu lo. Đã thế bà còn bị Diệu chọc tức đến ức phát khóc. 

Chuyện là Diệu trên đường ra khỏi nhà vô tình thấy bà Lan đang tưới cây nên cố tình gọi cho bà Mai rồi nói toáng lên rằng có phải ở quê nhà chật nên bà phải ngủ chung với ông Quang hay không. Rồi sau khi tắt máy còn ra khoe với bà Lan rằng mẹ chồng mình và ông Quang sẽ còn ở quê thêm vài ngày nữa. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 7.

Sáng hôm sau, khi tỉnh giấc, ông Quang và bà Mai đã có một cuộc nói chuyện ngược dòng quá khứ. Ông Quang thú nhận đã cố gắng đi tìm bà rất nhiều lần, nhưng chỉ nghe chú Toàn nói bà bỏ lên phố, chứ không thể nào tìm được bà. Bà Mai nghe vậy đã phần nào vui hơn. Bà dặn ông những lời như thể trăng trối rằng, hãy thay bà chăm sóc cho Phong, vì trông như thế thôi chứ Phong có những lúc rất yếu đuối. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 8.

Trong lúc ông Quang và bà Mai về quê, bà Lan thì suy sụp hết sức, may mắn thay là lúc này Khôi (Thanh Sơn) đã về khiến bà Lan phần nào yên lòng hơn. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 9.

Gánh nặng bây giờ lại chuyển lên vai của Phong một phần nào đó. Khôi lúc nào thấy Phong cũng cắm ca cắm cảu, chỉ đợi để cãi nhau. Còn Diệu thì không thôi hành chồng bằng thói nhiễu sự, bánh bèo. Năm lần bảy lượt, mọi câu chuyện của hai vợ chồng đều quy về một mối, đó là cậu phải nhận cha. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 10.

Hơn nữa, mẹ còn nhất quyết không chịu đi chữa bệnh, chỉ muốn sống nốt những tháng ngày cuối đời một cách vui vẻ và thanh thản. Phong hoàn toàn bất lực trong việc thuyết phục mẹ. 

Cả Một Đời Ân Oán: Mỹ Uyên khóc nức nở khi hết chồng đưa tình cũ về quê, đến con dâu ngỗ ngược - Ảnh 11.

Dù đã biết bệnh tình, nhưng khi đọc hồ sơ bệnh án, bà vẫn tự xót thương cho chính mình. Nhưng có một điều quan trọng mà bà không hề biết, đó là tấm hồ sơ bệnh án bà đang cầm thực chất chỉ là một mưu mô của cô con dâu lắm chiêu. 

Những diễn biến mới sẽ được gửi tới khán giả vào tập tiếp theo của Cả Một Đời Ân Oán. Phát sóng lúc 20h40 thứ 4 ngày 28/03/2018. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm