"Cả một đời ân oán": Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 29/12/2017

"Cả một đời ân oán" tập 6 tiếp tục xoay quanh sự xáo trộn tâm lý của Dung và Phong.

Cả một đời ân oán tập 6 bắt đầu bằng cảnh bà Thu (NSƯT Thanh Quý) hỏi chuyện con trai về công việc tại Vũ Gia. Cậu ta thật thà kể lại rằng mình không được cho làm công việc văn phòng mà bị anh rể là Đăng đẩy xuống làm việc công trường. Dù không có chút nào trình độ chuyên môn cũng như công việc ở công trường là chức vụ quản lý nhưng Lâm (Đình Tú) vẫn không hài lòng mà đòi hỏi phải có công việc trong văn phòng mới chịu.

Để đạt được điều này, cậu ta tìm đến bạn trai cũ của chị gái mình là Phong (Hồng Đăng). Trên bàn nhậu, Lâm đưa Phong tập CV và trình bày mong muốn được theo anh học việc trong văn phòng. Tất nhiên, vốn dĩ trong lòng vẫn còn rất lưu luyến Dung (Hồng Diễm) nên Phong không từ chối cơ hội để giúp đỡ em trai cô.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 1.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 2.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 3.

Lâm bày tỏ nguyện vọng của mình với Phong

Cuộc cạnh tranh trong phòng quản lý của Vũ Gia đang diễn ra rất quyết liệt. Đăng (Mạnh Trường) dù ban đầu không phải là người sân si trong công việc nhưng khi thấy Phong đang quá lấn át mình cũng như được mẹ ruột là bà Lan nhắc nhở liên tục nên cũng đang dần biết cách chứng tỏ vai trò của mình trong Vũ Gia. Anh và Khôi (Thanh Khôi) hợp tác để cùng sáng tạo ra một đề án mới, loại bỏ Sao Xanh ra khỏi vị trí đối tác và thay vào đó là công ty Trần Minh Gia, một công ty mà Đăng đã từng hợp tác.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 4.

Mạnh Trường bàn kế với em trai

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 5.

Trong cuộc họp cổ đông của hội đồng quản trị, quyết định này được đưa ra trước sự bất ngờ của Phong. Đề án được Đăng trình bày rất thuyết phục và công phu khiến cho các cổ đông không khỏi bị thuyết phục. Cuối cùng, đề án hợp tác với Sao Xanh của Phong bị thay thế bởi đề án của 2 anh em Đăng. Phong chấp nhận bị lép vế lần này và chúc mừng Đăng đã giành được sự ủng hộ của các cổ đông.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 6.

Phong chúc mừng Đăng

Đăng ngược lại không hề tỏ ra ăn thua mà niềm nở giải thích là anh chỉ muốn Vũ Gia là người chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, anh cũng chưa hẳn là bỏ hết đề phòng với Phong mà ngấm ngầm tiếp tục ra lệnh cho em trai điều tra lai lịch và mục đích của anh ta, đề phòng Phong vào Vũ Gia với ý định trả thù.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 7.

Dung vẫn tiếp tục bị mẹ đẻ trách móc vì quá hiền hậu với gia đình nhà chồng. Theo bà Thu, làm dâu "khôn" thì phải biết tích luỹ của cải của nhà chồng trước để phòng khi bất trắc thì mình mới không bị "lỗ" và xúi Dung đến nhà chồng xem có cái gì giấu được thì đem về nhờ mẹ đẻ cất hộ. Dung thì chắc chắn không đồng tình với suy nghĩ đó. Tuy phải cật lực làm việc trong Vũ Gia như một người ở nhưng Dung vẫn coi đó là sự hy sinh cao quý chứ không phải là mình bị bóc lột.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 8.

Dung không đồng ý với tư tưởng của mẹ ruột

Bên cạnh đó, cô cũng không ngần ngại đồng ý lời đề nghị của bố chồng tuy điều này có thể gây khó xử cho cô. Biết bà Mai, mẹ Phong bị ngất phải nhập viện, ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) nhờ Dung đến chăm sóc cho bà nhưng phải giữ bí mật chuyện này với vợ mình. Khi Dung đến nơi thì lại đụng mặt Phong cũng đến để thăm mẹ. Không muốn đối mặt với quá khứ, Dung vội vã nói lời từ biệt với bà Mai rồi ra về.

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 9.

Dung xin phép bà Mai đi về sớm

Cả một đời ân oán: Mẹ đẻ xúi Hồng Diễm giấu đồ ở nhà chồng mang về cất - Ảnh 10.

Phong hụt hẫng khi thấy người mình yêu tránh mặt mình

Phim được trình chiếu vào lúc 22h tối thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm