"Cả Một Đời Ân Oán": Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 01:49 15/06/2018

Ở "Cả Một Đời Ân Oán" tuần này, ngoài những diễn biến xoay quanh chuyện bà Lan (Mỹ Uyên) muốn cháu nội về lại Vũ gia, thì gia đình nhà Diệu (Lan Phương) - Phong (Hồng Đăng) cũng khiến khán giả sôi sục.

Tiếp tục với những diễn biến gay cấn từ tập 51 phim Cả Một Đời Ân Oán, Chi – con gái Hoà (Thiện Tùng) đã thể hiện ra mặt sự bài xích với Dung (Hồng Diễm). Không chỉ từ chối việc Dung nấu ăn cho hai bố con như mọi khi, Chi còn rủ Trường đi chuẩn bị đồ dùng bếp như xoong, chảo… để mình sẽ tự tay vào bếp trong những ngày tới.

Nhưng có những mối oan gia ngõ hẹp mà Chi không ngờ tới, đó là khi đi siêu thị, Chi và Trường đã bị người đồng nghiệp bắt gặp. Người đồng nghiệp này đã vội vã làm gián điệp ngay để có tin mới báo cho Diệu (Lan Phương). Nhưng trước khi rời đi, cô không quên đá xéo Chi một vài câu khá đau "Bên đường đang mua một chảo, tặng một xoong, sang mà mua cho rẻ" khiến Trường thì vui rạng rỡ còn Chi thì giận tím mặt.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 1.

Vẻ mặt có phần trơ tráo của "gián điệp" cho Diệu

"Gián điệp" của Diệu sau đó ngay lập tức hẹn gặp Diệu để thông báo những tin sốc. Nhưng cô cũng rất biết cách "làm tiền". Trước khi muốn nghe bí mật, Diệu phải đưa tiền vì cô nàng kêu son đểu dùng khô hết môi. Ngay lúc tiền về túi, cô thản nhiên nói nhưng Diệu lại như nuốt lấy từng lời. Đó là câu chuyện về mối quan hệ giữa Dung - Hoà và xuất thân Bình (Anh Tuấn).

Trong khi Diệu đang lo lắng về những tin mới được nghe, thì Thuỷ (Lương Thanh) đã có thời gian dùng bữa bên bố của mình. Kết thúc, Thuỷ trở về nhà và khá tò mò sao mẹ lại dễ dàng để hai bố con gặp nhau như thế thì Diệu nói rằng nhà đã bán xong, hai mẹ con sẽ chuyển đi nơi khác sống trong thời gian tới, nên Phong (Hồng Đăng) và Thuỷ nên tận dụng nốt quãng thời gian ít ỏi còn lại khiến Thuỷ không khỏi bàng hoàng.

Quay lại chuyện Chi và những bữa ăn của hai bố con. Ban đầu thì cô hừng hực khí thế nấu món nọ, món kia, nhưng rồi cuối cùng kết quả chỉ có trứng bác và rau luộc. Cô chán nản nói với bố rằng có lẽ đây là lỗi của cả hai bố con, vì suốt thời gian qua đã quá ỷ lại vào Dung. Chi nức nở rằng: "Xét trên cả tình thương và tình thân, thì hai bố con mình đều thua ông ta". Hai người không ngờ rằng Dung đang đứng ở ngay cửa.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 2.

Diệu khi bị moi tiền trước khi nghe tin sốc

Dung nghe được cuộc nói chuyện đó cũng buồn bã không kém nên đã quay lại bàn ăn. Thấy con gái mặt buồn so mà bố con nhà Hoà cũng không ra ăn, bà Hảo (Thanh Quý) đã chủ động sang gọi. Vừa nịnh, vừa lôi kéo, cuối cùng bà cũng thành công.

Vừa hay lúc ấy Bình cũng về. Cậu hào hứng khoe bố mẹ và bà rằng mình đã được chú Phúc đăng kí cho đi học về cây cảnh. Bình cũng xin lỗi vì thời gian qua đã khiến bố mẹ phải phiền lòng vì chuyện mình bỏ học. Bà Hảo thấy cháu tu trí thì rất phấn khởi, lại nói thêm rằng Bình đã thay đổi thì Dung – Hoà cũng nên xem bản thân mình, còn phần ba bà cháu thì phải tổng tiến công để gạo thổi thành cơm. Thế nhưng chỉ có bà và Bình thực sự muốn vậy, còn Dung – Hoà và Chi thì đang vướng vào sự khó xử.

Về phần Bình, sau bữa ăn, cậu đã tìm đến nhà Ngân (Hạ Anh) để định nói chuyện. Nhưng rồi sự tự ái của một thằng con trai không cho phép anh làm vậy. Bình không hề biết rằng, Ngân rất buồn vì cậu không hiểu cho nỗi lòng cũng như sự lựa chọn trước kia của Ngân. Còn Nguyên (Huỳnh Anh) - anh trai kiêm tình địch của Bình cũng đã thừa nhận cả đời này anh sẽ không có được Ngân. Nguyên còn hỏi thêm rằng "Nếu anh rút lui, thì em sẽ ở lại chứ". Và câu trả lời của Ngân khiến anh rất sốc, rằng Ngân sẽ chẳng thể ở lại được, vì chuyện này Nguyên rút lui chỉ vì nhường em trai. Như vậy nếu ở chung nhà sau này sẽ rất khó nói chuyện.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 3.

Trong một diễn biến khác, Lâm – em trai Dung cuối cùng cũng đã xin đểu được Đăng (Mạnh Trường) một số tiền để kinh doanh. Thế nhưng có vẻ con đường Lâm đi hơi trắc trở. Đầu tiên là gặp Huy (Kiên Hoàng) thì Lâm đã bị troll một vố khá đau khi mời Lâm vào vị trí đồng phục đẹp, hàng trăm con người đi qua đều phải cúi chào – đó chính là bảo vệ.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 4.

Trông hổ báo thế này lại chả cúi chào nhiệt tình ấy chứ !

Sau đó, thì người tiền đình lại không phải Lâm, mà là bà Lan. Khi bà Lan bước vào văn phòng Đăng, điều bà thấy là con trai mình đưa cho Lâm một phong bì tiền dày cộp. Bà xỉa xói "Mẹ cậu sai cậu đến vòi vĩnh đấy à?" thì nhận được câu trả lời rằng số tiền ấy không đáng một phần nhỏ những gì chị gái cậu phải chịu khi còn ở nhà bà. Bà Lan quay sang mắng Đăng nhu nhược khi đưa tiền thì không những Đăng không bênh bà, mà còn nói sẽ tiếp tục cố gắng bù đắp cho Dung và gia đình khiến bà cáu điên.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 5.

Chưa dứt được cơn tức ở văn phòng, thì bà lại chịu thêm những lời nói bà cho rằng khó nghe từ người con trai thứ. Cậu quý tử này từ trước đến giờ vẫn luôn rất ngay thẳng trong cách đối xử với mọi người. Khôi (Thanh Sơn) khuyên mẹ đừng khuyên Bình về Vũ gia nữa, mà hãy để Dung – Đăng quay lại với nhau, Bình tự khắc sẽ nhận họ nội. Bà bực quá nên đã bỏ đi.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 6.

Vẫn là câu chuyện về những người con của Vũ gia. Đăng và Phong sau rất nhiều năm đã bỏ thù hận sang một bên, ngồi với nhau và tâm sự như những người tri kỉ. Câu chuyện không có gì nhiều, chỉ xoay quanh Dung và những tủi cực cô phải chịu. Và chuyện Đăng thực sự chưa bao giờ nguôi ý định muốn quay lại với Dung.

Câu chuyện đang dở thì Phong nhận được điện thoại của Diệu. Diệu thông báo cho Phong biết rằng hai mẹ con cô đã sắp xếp xong đồ đạc và chuẩn bị rời khỏi nơi này. Phong vội vã đến ngay, vì anh không muốn rời xa con. Cuối cùng, Phong đã quyết hai mẹ con sẽ không đi đâu hết, Phong sẽ thuê nhà cho họ, còn đêm nay trước mắt tất cả sẽ ở nhà anh. Phong những tưởng rằng đó là nước cờ cao nhất mà anh bày ra, nhưng không ! Diệu thậm chí đã đi trước anh một bước mà bằng chứng là việc Diệu cười như đắc ý ở cuối phim.

Cả Một Đời Ân Oán: Hay tin sốc, Diệu lập kế đưa ngay chồng cũ vào tròng - Ảnh 7.

Tập 52 phim Cả Một Đời Ân Oán khép lại với biết bao chuyện còn chưa thoả. Nào là chuyện Chi – Dung và Hoà, rồi lại đến chuyện Ngân – Bình – Nguyên không ai chịu mở lời, cả hai người con trai của bà Lan sau bao nhiêu năm cuối cùng cũng dám nói lên ý kiến của mình chứ không để mẹ quyết cuộc đời nữa. Những chuyện rắc rối như vậy hy vọng sẽ sớm được giải quyết.

Hãy đón xem phim vào mỗi 21h40 tối thứ tư, thứ năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm