"Cả Một Đời Ân Oán": Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 19/04/2018

Cuối cùng thân phận của dàn diễn viên phần 2 phim "Cả Một Đời Ân Oán" đã được hé lộ đầy đủ trong tập đầu tiên của phần 2.

Tiếp tục với diễn biến cuối cùng trong tập 34 bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, Đăng (Mạnh Trường) đã rất xao động khi nhìn lại tấm ảnh của mình và Dung (Hồng Diễm). Anh như lạc vào trong miên man suy nghĩ, đến mức được mời phát biểu đến hai lần vẫn không nhận ra.

Rời phòng họp, Khôi (Thanh Sơn) nhắc nhở anh cần lấy lại phong độ. Trong công ty, có lẽ một chủ tịch hội đồng quản trị cần phải giữ được hình ảnh lạnh lùng và cứng rắn mọi lúc. Về phía Đăng, anh cũng nhắc nhở em trai mình chiều nay nên về ăn bữa cơm với mẹ. Nhưng Khôi không đồng ý. Anh không muốn bị mẹ nói đi nói lại việc tìm vợ khi mà anh đã quá tuổi. Khôi đứng lên định đi, nhưng lại gặp một cơn choáng nhẹ. Có lẽ đây là tác hại của việc uống rượu giải sầu.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 1.

Dù bao nhiêu năm, những nỗi buồn về chuyện Ngọc bỏ đi vẫn còn nguyên

Nguyên (Huỳnh Anh) sau này được gia đình đầu tư cho đi du học, nên ăn nói đã rất gãy gọn, suy nghĩ cũng chỉn chu hơn hồi nhỏ. Thế nhưng hình như vì đi du học lâu quá nên Nguyên nói tiếng Việt hơi nhát gừng. Anh thẳng thắn đề nghị bố để mình tự lo cho resort vì đã được giao quyền quản lý rồi. Nguyên khá bất bình vì "chẳng có một huấn luyện viên nào thấy học trò của mình ngã mà lại vào cướp sân cả". Thấy được sự chắc chắn trong suy nghĩ Nguyên, Đăng phần nào yên lòng hơn nên đồng ý với đề nghị của con.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 2.

Nguyên khi lớn đã gầy hơn rất nhiều

Cuộc chạm trán giữa Ngân (Hạ Anh) và Bình (Anh Tuấn) có lẽ đã báo trước về tương lai của mối quan hệ này. Ngay lần đầu tiên, họ đã tiếng to lời nhỏ với nhau. Khi Bình đang làm lại khu vui chơi cho lũ trẻ ở mái ấm, Ngân đã đến và đánh tiếng khen ngợi việc làm này. Thế nhưng thái độ của cô nhận lại là sự hậm hực và móc mỉa từ Bình. Anh nói đừng coi lũ trẻ như con hoang mà nay đá qua nơi này, mai đưa sang nơi khác. Ngân ngán ngẩm và thấy ân hận vì đã bắt chuyện với người không biết điều.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 3.

Trong một diễn biến khác, cô Út - người làm của nhà Vũ gia khi được thông báo tối nay sẽ phải nấu một bữa thật thịnh soạn đã nhanh trí gọi ngay bếp Bình An của Dung để đặt đồ. Và do hôm đó quán quá đông khách, Dung đã phải trực tiếp ship đồ đến cho gia đình này.

Cũng vì thế mà Dung vô tình nhìn thấy Đăng (Mạnh Trường), bà Lan (Mỹ Uyên) và bé Nguyên ngày xưa của cô. Mọi ám ảnh trong quá khứ bỗng chốc dồn về, sự uất ức vì thế mà nghẹn lên và trực trào thành nước mắt. Cô phóng xe thẳng ra bờ biển nơi bé Nguyên An mất tích như một phản ứng vô điều kiện.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 4.

Nhưng mọi chuyện bất ngờ đến với Dung chưa dừng ở đó. Tin sốc hơn mà cô nhận được đó là Bình đã bỏ học để đi làm nhân viên trồng cây cho resort của Vũ gia. Dung như người mất hồn sau tin đó.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 5.

Sau này, khi nói chuyện với người chồng mới của mình, Dung đã hỏi tại sao anh biết Bình vào làm cho Vũ gia mà không ngăn cản, thì anh chỉ ôn tồn nói với cô rằng, "người ta trên đời này, gặp nhau hoặc báo ân, hoặc báo oán, hoặc vay, hoặc trả. Vì ân oán giữa em và Vũ gia chưa kết thúc nên sẽ đến lúc phải đối mặt thôi." Không có lý gì để cấm con vào làm việc tại nơi đó. Mọi chuyện quá khứ nên chôn vùi để sống với hiện tại và tương lai thì tốt hơn.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 6.

Quay trở lại bữa cơm tại Vũ gia, cả Đăng và Khôi đều nhận ra hương vị quen thuộc của những món ăn bày biện trên bàn. Đăng thì chỉ thắc mắc với cô Út rằng có thật là cô ấy tự làm hết không. Còn Khôi thì không ngại mà nói thẳng rằng: "Ăn những món này lại nhớ đến chị dâu. Kể từ ngày không còn được ăn món chị dâu nấu thì ăn cái gì cũng như nhau". Bà Lan nghe thấy thế tức điên lên, quát Khôi phải im ngay, đồng thời cấm mọi người trong nhà nhắc về "cô ta" nữa. Đăng thấy không khí quá căng thẳng nên đã tự rút lui khỏi bàn ăn.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 7.

Đăng yêu cầu tài xế chở ra bờ biển, cũng chính là nơi bé Nguyên An bị mất tích. Đến nơi, Đăng thấy một bóng người đang trầm ngâm đứng hướng ra biển. Ngờ ngợ dáng người đó quen quá, giống như Dung, nhưng anh lại không dám lại gần. Cũng lúc này thì Dung có điện thoại nên đã ra về.

Quay lại câu chuyện của Vũ gia. Nguyên sau khi trở về Việt Nam làm việc đã kịp kéo ngay đồng đội của mình là Huy (Kiên Hoàng) từ nước ngoài về. Cả hai trao đổi khá nhiều về công việc sắp tới. Đang mải mê thì cả hai vô tình rẽ quên xi-nhan và đâm phải một người. Người đó chính là bạn của Bình. Anh chàng này ăn vạ đòi phải đền bù cho chiếc xe máy bị hỏng nhưng Huy nhất quyết không để cho Nguyên đưa tiền. Chính vì thái độ quá hợm hĩnh này của Huy đã khiến anh chàng kia thấy bực mình mà nảy ý đồ ăn cắp chiếc ví để trả thù.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 8.

Chiếc ví bị mất đến tận khi Huy và Nguyên đi mua thẻ điện thoại mới phát hiện ra. Và quả đúng cái vùng quê ven biển này nhỏ thật, cứ tưởng sẽ mất hẳn chiếc ví đó nhưng rồi không hiểu sao bộ ba này lại gặp lại nhau. Chuyện là anh chàng kia đến để chúc mừng người bạn của mình tìm được công việc mới sau khi bỏ học, thế nên đã gặp oan gia ngõ hẹp. Lần này, Huy lại định dùng nắm đấm để giải quyết, may là Nguyên kịp ngăn lại. Rất nhẹ nhàng, anh chỉ nhắc nhở Bình không được dẫn bạn đến nơi làm việc. Mặc dù Bình không hề sai nhưng vẫn nhận sự chỉ trích của sếp vì dù sao thì về lý, Nguyên cũng chỉ có quyền quản lý đối với Bình.

Cả Một Đời Ân Oán: Hạ Anh và Anh Tuấn như oan gia ngõ hẹp, cứ gặp là cãi nhau! - Ảnh 9.

Bình đã bắt bạn đưa lại ví đã ăn cắp

Sau khi Huy và Nguyên rời đi, Bình đã yêu cầu bạn đưa ví để mình đem đi trả. Trong lúc đang mò mẫm đi trả ví, Bình đã đi nhầm vào phòng của Ngân. Chưa kịp trả ví, anh đã bị Ngân phát hiện. Bình trả lời câu hỏi của Ngân rất qua loa hòng thoát thân, nhưng đã không thể. Ngân giữ tay anh và yêu cầu phải giải thích rõ ràng rồi mới được đi. Nhìn xuống tay cô gái kia, Bình chợt hốt hoảng khi nhìn thấy chiếc vòng ốc ở cổ tay.

Tập 35 kết thúc với khá nhiều diễn biến mới. Thân phận của các diễn viên cũng đã dần lộ diện. Với tình hình hiện tại, chắc chắn ân oán sẽ quay trở lại sớm thôi vì mọi người đang ở quá gần nhau. Hãy tiếp tục đón xem những tập tiếp theo của phần 2 phim Cả Một Đời Ân Oán lúc 21h50 thứ Tư, Năm hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm