Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày

Hoàng Tuân, Theo Helino 21:00 17/07/2018

Sự việc được đăng lên mạng xã hội ngày 17/07, tại Phan Xích Long, thành phố Hồ Chí Minh, ngay cả cư dân mạng cũng ầm ầm hiến kế.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ nhiều bức ảnh ghi lại cảnh một con chim lớn bị mắc kẹt trên dây điện kèm theo lời chia sẻ: ''Có ai cứu được con chim này không ạ? Nó bị mắc kẹt trên này 2 ngày hôm nay rồi ngay chỗ Phan Xích Long''.

Theo như chia sẻ này, một chú chim lớn không biết từ đâu bay tới và bị mắc kẹt trên dây điện suốt hai ngày nay. Nhiều người cho rằng đây là chim nhà nuôi, không may bị xổng mất ra ngoài vì nguyên nhân khiến chú chim này mắc kẹt là do chiếc dây buộc ở chân chú chim này cuốn vào dây điện khiến nó không thể bay đi đâu. Hiện tại cư dân mạng đang hết sức lo lắng cho tính mạng chú chim này, nhiều người cũng đang tìm cách giải cứu nhưng vẫn chưa thành công.

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 1.

Bài viết được đăng trên mxh

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ yêu động vật. Một số cư dân mạng đã tới đây thử tìm cách giải cứu nhưng ''lực bất tòng tâm'' vì khoảng cách quá xa chú chim, một người còn vẽ hẳn sơ đồ giải cứu rồi đăng trong phần bình luận của bài viết.

Thành viên Ngọc Quỳnh bình luận: ''Khổ thân chú chim này, hai ngày không được ăn chắc nó đói lắm. Hy Vọng ai đó cứu được nó rồi thả đi''.

Thành viên Hoàng Huy chia sẻ: ''Lúc chiều đi qua thấy nó vẫn bị kẹt như vậy, cũng có nhiều người ngó nhưng chẳng cứu được vì xa quá. Hy vọng có cách nào đó để cứu nó, chứ để như vậy nó chết đói mất''.

Clip chú chim bị mắc kẹt

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 3.

Cận cảnh chú chim này bị mắc kẹt

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 4.

Sơ đồ giải cứu được đăng dưới phần bình luận

Đến chiều tối ngày 17/07, đường dây điện cao thế này đã được cắt điện, một xe thang cũng được điều đến để giải cứu chú chim này. Khi đưa xuống mặt đất, chú chim này vẫn hoàn toàn khỏe mạnh sau đó được thả vào lồng để mang về kiểm tra kỹ hơn trước khi thả ra ngoài tự nhiên.

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 5.

Ảnh: Cắt từ clip Hoàng Dũng

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 6.

xe thang được đưa lên tận nơi để giải cứu chú chim mắc kẹt trên dây điện

Cả khu phố chung tay giải cứu một chú chim lớn mắc kẹt trên dây điện nhiều ngày - Ảnh 7.

Chú chim đã được đưa vào lồng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm