Cả dòng sông bỗng trở nên trắng xóa, bọt tuyết ngập tràn bề mặt, biết nguyên nhân mới thấy tác hại vô cùng đáng sợ

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 02/07/2020

Nhiều người dân còn ra ngoài bờ sông để chơi đùa, chụp ảnh trước hiện tượng lạ.

Mới đây, hình ảnh dòng sông phủ đầy bọt tuyết trắng xóa ở huyện My, thuộc thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận. Được biết, hiện tượng lạ này xảy ra sau khi vài tấn chất tẩy rửa quần áo đã vô tình bị rò rỉ ra sông.

Cả dòng sông bỗng trở nên trắng xóa, bọt tuyết ngập tràn bề mặt, biết nguyên nhân mới thấy tác hại vô cùng đáng sợ - Ảnh 1.

Dòng sông trắng xóa bọt tuyết gây xôn xao dư luận.

Theo đó, cơ quan môi trường địa phương cho biết khoảng 4 tấn chất alkylbenzene sulfonic acid đã vô tình chảy xuống dòng nước. May mắn là không bị ảnh hưởng đến nguồn nước sạch của người dân. Bên cạnh đó, nhà chức trách nói rằng chất này không gây hại và rất dễ hòa tan.

Cả dòng sông bỗng trở nên trắng xóa, bọt tuyết ngập tràn bề mặt, biết nguyên nhân mới thấy tác hại vô cùng đáng sợ - Ảnh 2.

Nhiều người dân đã ra bờ sông chơi đùa, chụp ảnh với hiện tượng lạ.

Tuy nhiên, theo truyền thông địa phương đưa tin, chính quyền đã không cảnh báo tới người dân rằng dòng nước ô nhiễm này có thể gây kích ứng lên da và mắt, thậm chí có thể bị bỏng. Trong đoạn video lan truyền bắt gặp hình ảnh nhiều người dân bao gồm cả trẻ nhỏ đang chơi đùa với bọt tuyết ngập tràn trên bề mặt dòng sông. 

Dòng sông phủ đầy bọt tuyết trắng xóa sau vụ tai nạn

Trong thông báo của mình, các nhà chức trách cho biết một chiếc xe tải trong lúc vận chuyển 145 thùng, chứa hơn 28 tấn chất tẩy đã gặp tai nạn. Điều đó dẫn tới việc khoảng 24 thùng bị vỡ và đổ ra sông, tạo nên cảnh tượng bọt tuyết trắng xóa phủ đầy bề mặt dòng nước. Hiện chính quyền đang tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của nước. Ngoài ra, tác động của vụ việc đối với môi trường tự nhiên vẫn chưa được nhắc tới.

(Nguồn: LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14