Cả dàn "Sao nhập ngũ 2023" bị chỉ huy phạt

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Việt Nam 10:54 13/02/2023

Sang ngày 2, dàn "Sao nhập ngũ 2023" đã bị phê bình vì thực hiện không đúng quy định.

Nhắc đến "Sao nhập ngũ" không thể quên "truyền thống" kiểm tra nội vụ vào các buổi sáng. Lúc này, mỗi chiến sĩ mới sẽ có những cử chỉ, phản ứng khác nhau, khi thì mang đến tiếng cười vì hài hước, khi lại phải "rét run" trước sự nghiêm khắc của chỉ huy.

Trong tập 6 "Sao nhập ngũ 2023", vào buổi sáng đầu tiên thức dậy chốn quân ngũ, màn kiểm tra nội vụ đầu giờ của Đội trưởng Nguyễn Văn Dũng cũng chứng kiến muôn vàn khoảnh khắc dở khóc dở cười, và đặc biệt là hầu hết những chiến sĩ mới đều bị phê bình vì không đúng quy định.

Diễm My là người đầu tiên bị chỉ huy gọi tên. Cô bị Đội trưởng Dũng nhắc nhở từ việc quần áo móc sai, ba lô không buộc dây tới chiếc phản nằm bị bẩn. Không những thế, sau đó Diễm My còn một lần nữa bị gọi tên vì trong quá trình chỉ huy đang kiểm tra nội vụ của đồng chí khác thì cô lại có tác phong chưa nghiêm túc.

Cả dàn Sao nhập ngũ 2023 bị chỉ huy phạt - Ảnh 1.
Cả dàn Sao nhập ngũ 2023 bị chỉ huy phạt - Ảnh 2.
Cả dàn Sao nhập ngũ 2023 bị chỉ huy phạt - Ảnh 3.

Chia sẻ về tình huống này, Diễm My không khỏi hoang mang: "Mình không nghĩ là môi trường quân đội nghiêm túc đến từng chi tiết nhỏ như vậy. Các đồng chí cấp trên như là có con mắt thứ 3 và giác quan thứ 6 vậy đó. Họ cảm nhận được tụi mình đang nghĩ gì luôn".

Sau Diễm My, Linh Ngọc Đàm là người tiếp theo bị Đội trưởng Dũng gọi tên. Theo lời chỉ huy, Ngọc Linh tự tay kiểm tra chiếc phản và phải cúi đầu thừa nhận: "Phản bẩn vì chưa lau tí nào".

Cả dàn Sao nhập ngũ 2023 bị chỉ huy phạt - Ảnh 4.

Đội trưởng Dũng nhấn mạnh: "Việc tuân thủ nghiêm túc những việc nhỏ nhất mà các đồng chí không làm được thì sau này ra huấn luyện những việc khó khăn hơn các đồng chí sẽ thế nào? Nhiệm vụ hôm nay không làm được thì mai làm, hôm nay không đánh được thì mai đánh có được không?" khiến những chiến sĩ mới cũng phải tự nhìn nhận lại chính mình.

Bên cạnh Diễm My, Linh Ngọc Đàm, những chiến sĩ khác gồm có Nhã Phương, Mai Âm Nhạc, Trang Hý, Võ Hoàng Yến cũng đều không đảm bảo quy định vì phản bẩn. Trong đó, giường của Trang Hý và Võ Hoàng Yến được nhận xét là "bẩn giữ kỷ lục, chưa có ai vượt qua".

Cả dàn Sao nhập ngũ 2023 bị chỉ huy phạt - Ảnh 5.

Để chấn chỉnh điều này, Đội trưởng Dũng yêu cầu toàn bộ Mũi đặc công 1 phải mang phản đi lau rửa vào buổi trưa, sau khi hoàn thành nội dung huấn luyện vào khung giờ sáng.

Ảnh: Sao nhập ngũ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm