Ca bệnh nặng nhất miền Bắc nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc, tiên lượng vẫn rất nặng

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 11:35 01/09/2020

Trong số 3 ca bệnh nặng tại miền Bắc, người đàn ông 58 tuổi ở Bắc Giang hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được xác định nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc. Các bác sĩ hiện đang dùng kháng sinh để điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 31/8 cho biết, bệnh nhân 793, nam, 58 tuổi, ở Bắc Giang vẫn rất nặng. Trước đó bệnh nhân được can thiệp ECMO, đến nay chức năng phổi cải thiện một phần.

Các bác sĩ đã cấy vi khuẩn đa kháng thuốc và dùng kháng sinh để điều trị cho bệnh nhân. "Nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc là tình trạng thường gặp ở các bệnh nhân Covid-19 nặng, như nhiều ca bệnh tại Đà Nẵng và một số ca Covid-19 nặng từng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng gặp tình trạng này", bác sĩ Phúc nói.

Hai bệnh nhân nặng còn lại là bệnh nhân 812, nhân viên giao hàng tại quán pizza ở Hà Nội và bệnh nhân 867 ở Hải Dương đã có những diễn biến tốt. Trong đó, bệnh nhân 812 đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, dự tính sẽ sớm được công bố khỏi bệnh.

Tính đến 6h sáng 1/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Tổng số ca nhiễm là 1.044, 712 người được công bố khỏi bệnh, 34 trường hợp tử vong do Covid-19, 3 người tử vong sau 3-4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm