Cả bầu trời tuổi thơ có đôi khi chỉ là chồng "báo Hoa" cao như núi cùng tập đĩa CD nhạc teen một thời

Coca, Theo Helino 21:10 17/02/2019

Những trang báo giấy còn thơm mùi mực, những chiếc đĩa CD không hình ảnh ấy đã gắn bó với chúng ta suốt một quãng thời gian thanh xuân.

Nhắc đến kí ức tuổi thơ, chúng ta có rất nhiều thứ để nhớ về. Có người bỗng hoài niệm về những đêm hè đầy sao, được nằm hiên nhà nghe bà kể chuyện. Có người thì mơ mộng mãi cảnh chiều tà cùng đám bạn chạy chơi ồn ào khắp ngõ. 

Và cũng có đôi khi, cả bầu trời tuổi thơ chỉ thu nhỏ bằng một vài trang báo, đôi ba chiếc đĩa CD mà hiện tại nhìn thấy, người ta phải thốt lên: "Kí ức đây rồi!". Bài viết được một cô bạn có tên Trang Phan đăng tải lên MXH này đã gọi về một miền kỉ niệm như thế trong tâm trí rất nhiều người.

Cả bầu trời tuổi thơ có đôi khi chỉ là chồng báo Hoa cao như núi cùng tập đĩa CD nhạc teen một thời - Ảnh 1.

Ảnh: Trang Phan

Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta, đặc biệt là thế hệ học trò 8X, 9X từng có cho mình cái cảm giác háo hức khi cứ thứ hai đầu tuần lại được chạy ra sạp báo gần nhà cầm ngay lên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi, còn thơm mùi giấy mực. 

Cuốn báo Hoa khi ấy dù có giá trị không lớn nhưng cũng đủ khiến tụi học trò phải nhịn ăn sáng mấy ngày trời, đôi khi là cả đám bạn phải "hùn" tiền lại mới đủ để mua. Mua về rồi thì chuyền tay nhau đọc, đọc mê mẩn, đọc ngấu nghiến từng trang, từng mục. Nào là Trò chuyện đầu tuần, nào là Ấu thơ trong tôi là..., nào là Công viên kỷ Jura rồi Chánh Văn hay đôi ba mẩu tin về trường lớp, về thần tượng...

Cả bầu trời tuổi thơ có đôi khi chỉ là chồng báo Hoa cao như núi cùng tập đĩa CD nhạc teen một thời - Ảnh 2.

Nhìn mà mê nhỉ? (Ảnh: Trang Phan)

Ấn tượng hơn chính là những số báo đặc biệt, đắt hơn một chút nhưng bù lại chúng ta lại có "đặc quyền" được nghe hàng loạt ca khúc hit thịnh hành nhất nhì giới trẻ thời ấy sớm hơn nhiều người khác. Những cái tên như Thùy Chi, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Chí Thiện, Bảo Thy, Wanbi Tuấn Anh... cũng từ chiếc CD bé xíu chỉ có nhạc không có hình đó mà trở nên gần gũi hơn chứ đâu. 

Cả bầu trời tuổi thơ có đôi khi chỉ là chồng báo Hoa cao như núi cùng tập đĩa CD nhạc teen một thời - Ảnh 3.

Những chiếc CD thế này là niềm ao ước của rất nhiều người (Ảnh: Trang Phan)

Dù hiện tại báo Hoa đã qua thời vàng son khi giới trẻ có nhiều cách khác để tiếp cận thông tin hơn nhưng chắc hẳn trong mỗi chúng ta vẫn còn lưu giữ rất nhiều những kỷ niệm đẹp về tờ báo này. Vì suy cho cùng, nó là cả miền tuổi thơ chứ đâu phải đùa!

Hoa Nắng: "Ngày xưa mình cũng thế này, chỉ mê báo mê sách. Nhịn ăn để mua báo mua sách luôn!".

Minh Thang: "Tớ cũng vậy này, giờ đem đi bán báo hết rồi. Ngày xưa mua 1 đống thứ, cả Trà sữa tâm hồn rồi Nhật ký công chú cũng đọc thử luôn, số thường hay đặc biệt tớ mua hết".

Cả bầu trời tuổi thơ có đôi khi chỉ là chồng báo Hoa cao như núi cùng tập đĩa CD nhạc teen một thời - Ảnh 4.

"Tài sản của tớ đây, thanh xuân của tớ đây!" (Ảnh: Nhím Cưtê)

Hoàng Thảo: "Khi nào có số đặc biệt là vui như Tết. Được tặng đĩa nhạc nghe đi nghe lại không chán. Báo chất đầy trong tủ, mối cắn hết một ít, sau phải dọn bán sắt vụn. Mà có bạn nào giống mình đọc truyện ngắn đầu tiên không?".

Khánh Quỳnh: "Combo Thiên thần nhỏ, Hoa Học Trò, Trà sữa cho tâm hồn. Tuần nào cũng mua, có lần số đặc biệt lên lớp gom mỗi đứa 1 ít xong xé tờ giữa dán tường".

Ảnh: Phương Thùy Trần, Oanh Trần, My Vũ

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm