Bước 1:
- Đun chảy chocolate trong bát, sau đó thêm nước đường vào trộn cho thật đều nè. |
Bước 2:
- Sau đó, cho hỗn hợp chocolate vào túi nilon rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi đặc lại thành khối.
Lúc chocolate đông lại thì việc tách ra khỏi túi nilon cũng khá là dễ dàng đấy. |
Bước 3:
- Rải 1 lớp bột mì ra khay rồi cán chocolate thành tấm mỏng nha. |
Bước 4:
- Lấy 1 ít chocolate rồi nặn thành hình chóp làm phần nụ hoa bên trong này. |
Bước 5:
- Dùng khuôn hình giọt nước cắt chocolate thành hình cánh hoa, rồi dùng tay bóp nhẹ ở phần mép trên tạo độ cong cho phần cánh hoa. |
Bước 6:
- Đối với cánh hoa trong cùng, quấn chặt cánh hoa vào phần chóp |
Bước 7:
- Sau đó quấn lần lượt các cánh hoa khác sao cho các cánh hoa xếp so le với nhau. |
Bước 8:
- Đến khi nào cảm thấy bông hoa đủ độ xòe. |
Bước 9:
- Cắt bỏ phần chóp thừa phía dưới rồi gắn lên bánh để trang trí nào. |