BV Hùng Vương bác bỏ tin “hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 bị thiếu tã, sữa”: Hình ảnh chụp khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 12:46 12/09/2021

Theo chia sẻ của đại diện BV Hùng Vương, thực tế tình trạng quá tải tại Khoa Sơ sinh là có nhưng sữa và tã không hề thiếu. Hình ảnh hàng trăm bé sơ sinh được chụp là khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn chứ không hề thiếu đồ như thông tin đã đăng tải.

Tối 11/9, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng trăm em bé sơ sinh nằm trong phòng bệnh với thông tin các bé "thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,…" được lan truyền rộng rãi. Rất nhiều người xót xa, không cầm được nước mắt trước những hình ảnh này.

BV Hùng Vương bác bỏ tin “hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 bị thiếu tã sữa”: Hình ảnh chụp khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn - Ảnh 1.

Ảnh: FB

Liên quan đến những thông tin cho rằng các bé sơ sinh "thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống,…" lan truyền trên mạng xã hội, trên fanpage có tích xanh của Bệnh viện Hùng Vương khẳng định đây là những thông tin sai sự thật. Hiện các bé tại Khoa Nhi - Sơ Sinh đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm và chu đáo.

Sáng 12/9, trao đổi với chúng tôi, bà TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc BV Hùng Vương cho biết, "Việc bé sơ sinh ở bệnh viện hiện nay đang quá tải là đúng nhưng hình ảnh trên được chụp là khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn chứ không hề thiếu đồ, tã, sữa. Những thông tin chia sẻ trước đó không đúng sự thật".

Theo chia sẻ của TS.BS Tuyết, hiện tại Khoa Sơ sinh đang chăm sóc cho 130 em bé. "Số giường hiện tại ở Khoa Sơ sinh là 120, trong đó số lượng các bé là 210 bao gồm 130 bé có mẹ bị F0 đủ tháng, chưa kể các em bé sinh thiếu tháng. Nhưng, tôi khẳng định thực tế tình trạng quá tải là có nhưng sữa và tã không hề thiếu. Đồng thời, bệnh viện cũng tăng cường nhân lực tại các khoa khác đến hỗ trợ và tuyển thêm bảo mẫu để thay tã", TS.BS Tuyết nói thêm.

BV Hùng Vương bác bỏ tin “hàng trăm em bé sơ sinh có bố mẹ là F0 bị thiếu tã sữa”: Hình ảnh chụp khi các bé đang chuẩn bị được đưa đi tắm hoặc đi chiếu đèn - Ảnh 2.

Thông tin thất thiệt được chia sẻ trên mạng xã hội tối 11/9 gây xôn xao

Theo chia sẻ của TS.BS Tuyết, thực tế tại bệnh viện số lượng bệnh nhi đông, một số em bé có mẹ là F0 sinh thiếu tháng phải nằm lồng ấp, phải có máy thở hỗ trợ, do vậy máy móc hỗ trợ đang rất thiếu.

Đại diện BV Hùng Vương cũng cho biết, các em bé sinh ra sẽ nằm tại khoa Sơ sinh ít nhất 72 tiếng để chờ kết quả RT-PCR âm tính. "130 em bé đang nằm ở Khoa Sơ sinh đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, nếu âm tính và và sức khoẻ tốt, bú sữa bình thường sẽ được liên hệ với người nhà để đón xuất viện. Tuy nhiên, nếu gia đình đang bị cách ly, đang là F0 thì các em bé sẽ được chuyển sang trung tâm H.O.P.E để được chăm sóc tạm thời", bà Tuyết chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm