Bưu điện TPHCM xếp thứ 2 trong 11 bưu điện đẹp nhất thế giới

Đức Mạnh, Theo Sài Gòn Giải Phóng 17:29 06/06/2023

Tạp chí kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa điểm tên Bưu điện TPHCM ở vị trí thứ 2 trong danh sách 11 bưu điện đẹp nhất thế giới.

Bưu điện TPHCM xếp thứ 2 trong 11 bưu điện đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Architectural Digest đánh giá, với hình ảnh một tòa nhà màu vàng cùng các khung cửa màu xanh nổi bật, Bưu điện TPHCM là một trong những tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất giữa lòng thành phố sầm uất. Không đơn thuần là địa điểm cung cấp các dịch vụ bưu chính, nơi đây còn đặc biệt thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh check-in.

Bưu điện TPHCM đã có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, được thiết kế tỉ mỉ cùng những chi tiết tinh xảo mang dấu ấn phương Tây kết hợp với các nét trang trí phương Đông. Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà nổi bật với hệ thống cửa hình vòm đặc trưng, điểm nhấn là chiếc đồng hồ ngay chính giữa cổng lớn làm nổi bật lên vẻ đẹp cổ điển hoài niệm cho nơi đây.

Tham quan bên trong bưu điện, bên cạnh kiến trúc hình vòm đặc trưng, du khách sẽ bị thu hút bởi những mảng phù điêu với hoa văn đắp nổi công phu, những tấm bản đồ khổng lồ được gắn ở hai bên vòm trần gần lối vào.

Có thể nói, bưu điện TPHCM với giá trị lịch sử và văn hóa quan trọng cùng tính thẩm mỹ cao mang hơi thở kiến trúc đương đại đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của Sài Gòn hoa lệ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày