Burberry đăng đàn xin lỗi vì trót thiết kế ra chiếc "hoodie tự sát" gây tranh cãi

Midori, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 20/02/2019

Điều đáng nói là người lên án Burberry lại chính là Liz Kennedy - một trong những chân dài diễn cho show diễn lần này của hãng.

Ranh giới giữa "phản cảm" và "ấn tượng" kỳ tình rất mong manh, thậm chí đến cả những nhà mốt nổi tiếng thế giới như Burberry đôi khi cũng chưa thực sự giác ngộ được điều này.

Chuyện là trong BST Thu 2019 mà Burberry trình làng tại Tuần lễ Thời trang London (London Fashion Week) vừa qua, lại xuất hiện mẫu hoodie có tên Tempest với thiết kế kì cục hết sức. Cụ thể, phần dây rút ở cổ áo không hiểu vì lí do gì lại được nhà mốt nước Anh mô phỏng thành kiểu thòng lọng thắt cổ, khiến người ta lập tức liên tưởng ngay đến những suy nghĩ tiêu cực. Thậm chí, đến chính Liz Kennedy, chân dài diễn trong show này cũng phải lên tiếng phản đối và bày tỏ sự bức xúc đến cùng cực.

Burberry đăng đàn xin lỗi vì trót thiết kế ra chiếc hoodie tự sát gây tranh cãi - Ảnh 1.

Chiếc hoodie gây tranh cãi này của Burberry đang được gọi là "chiếc hoodie tự sát".

Burberry đăng đàn xin lỗi vì trót thiết kế ra chiếc hoodie tự sát gây tranh cãi - Ảnh 2.

Liz Kennedy - chân dài diễn trong show của Burberry cũng phải lên tiếng.

"Tự sát không phải là thời trang, nó cũng chẳng đẹp đẽ và không đủ sắc cạnh để thể hiện được tiếng nói của tuổi trẻ. Sẽ ra sao nếu người ta nhìn vào và thấy hành động này cũng chẳng có nghĩa lý gì, đặc biệt đây còn là dòng sản phẩm hướng tới những cô gái trẻ. Đấy là tôi còn chưa nói đến việc tỉ lệ sự sát đang tăng cao trên khắp toàn cầu nữa. Thật xấu hổ vì đã tham gia show diễn này. Tôi vẫn tôn trọng các nhà thiết kế lẫn thương hiệu này nhưng tôi vẫn muốn bày tỏ tiếng lòng của mình." - Liz cho biết.

Về phía nhà mốt nước Anh, sau khi bị phản ứng dữ dội, chính tổng giám đốc điều hành của Burberry - ông Marco Gobbetti lẫn giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã gây ra những hiểu lầm không đáng có. Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định sẽ xem xét lại sự việc và sẽ làm mọi thứ cần thiết để những chuyện tương tự không xảy ra nữa.

Burberry đăng đàn xin lỗi vì trót thiết kế ra chiếc hoodie tự sát gây tranh cãi - Ảnh 3.

Quả thực thiết kế này rất dễ khiến người ta có những tư tưởng sai lệch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14