Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook

Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:34 26/06/2021

Mới đây, hội sinh viên Việt Nam ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp online nhằm động viên tinh thần các bạn du học sinh trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Lễ tốt nghiệp là buổi lễ khép lại quá trình học tập của học sinh, sinh viên ở một cấp học, là thời khắc nghi thức trao bằng tốt nghiệp được thực hiện. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không ít trường học và cơ sở giáo dục đã chuyển lễ tốt nghiệp từ trực tiếp sang online.

Như mới đây, hội sinh viên Việt Nam ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp online nhằm động viên tinh thần các bạn du học sinh trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Điểm đặc biệt là dù thực hiện online song buổi lễ vẫn đầy đủ các hoạt động (biểu diễn văn nghệ, trao bằng...), các tiết mục văn nghệ được thực hiện công phu bởi chính các bạn du học sinh.

Sự kiện thu hút 100 người tham dự, bao gồm hơn 30 Tân thạc sĩ và gần 70 người thân, bạn bè và cựu sinh viên MBA Việt các khóa đến từ hơn 30 trường đại học ở Mỹ.

Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook - Ảnh 1.

Buổi lễ tốt nghiệp online do hội sinh viên Việt Nam ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ tổ chức

Đại diện ban tổ chức sự kiện, anh Vũ Đinh (MBA khóa 2021 trường đại học San Franciso) tâm sự: "Dịch Covid-19 ập đến, đối với các bạn sinh viên năm 2021 thì phải dành đến 2/3 thời gian khi học MBA. Đây là trải nghiệm không ai ngờ tới, không ai mong muốn. Nhưng xét công bằng và lạc quan, tụi mình cũng trải qua quãng thời gian độc đáo trong vài thập kỷ trở lại đây.

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở Mỹ đã được cải thiện nhờ nguồn vaccine dồi dào, nhiều trường đại học cũng tổ chức buổi offline cho sinh viên nhưng chúng mình vẫn muốn tổ chức để tạo event đầm ấm cho các bạn khóa 2021. Hy vọng event này sẽ giúp thúc đẩy, tăng cường sự đoàn kết của các bạn theo học MBA tại Mỹ. Đồng thời thể hiện sự chủ động, lạc quan, luôn hướng đến những điều tốt đẹp của con người Việt Nam".

Điều khiến nhiều du học sinh không khỏi xúc động là khi trao bằng, các bạn sẽ nhận được sự cổ vũ của cả bạn bè và gia đình - điều mà nhiều thành viên thầm mong ước bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể dành nhiều thời gian ở bên người thân.

Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook - Ảnh 2.

Anh Vũ Đinh là trưởng ban tổ chức chương trình

Buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến không chỉ là nơi trao bằng, đây còn là dịp để các bạn du học sinh theo học MBA được gặp gỡ khóa trên và khóa dưới, tạo cơ hội trao đổi và học tập lẫn nhau.

Như với chị Trang Lê (cựu sinh viên trường MIT), sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, chị đã có nhiều bước tiến lớn trong sự nghiệp: Trở thành người sáng lập công ty Alabaster, giám đốc Facebook Việt Nam.

Những người bạn cũ của chị Trang trong khóa MBA năm nào, người trở thành lãnh đạo doanh nghiệp lớn bậc nhất thế giới, người khởi nghiệp thành công, cũng có người chọn sống cuộc đời bình dị... Song những ý tưởng và suy nghĩ của các bạn đã tạo nên triết lý kinh doanh, cũng như giúp chị Trang có thêm kinh nghiệm và sự giúp đỡ trong công việc.

Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook - Ảnh 3.

Chị Trang là một trong những tiền bối có sự nghiệp khủng sau khi tốt nghiệp MBA

Anh Hiếu Phạm cũng là cựu sinh viên MBA tại trường Chicago, hiện đang là tư vấn quản lý chiến lược tại A.T Kearney Mỹ. Chia sẻ kinh nghiệm trong buổi lễ tốt nghiệp online, để có được thành công như hiện nay, anh cũng tâm sự có 3 yếu tố chính:

"Đầu tiên là sự ám ảnh tức trạng thái tinh thần luôn suy nghĩ về vấn đề và cố gắng tìm ra giải pháp. Khi được giao việc, một người có sự ám ảnh với câu hỏi được đặt ra sẽ ở trong trạng thái liên tục suy nghĩ về vấn đề, trải qua nhiều vòng suy nghĩ và tìm ra được các giải pháp đột phá, sáng tạo và độc đáo.

Yếu tố thứ 2 chính là sự táo bạo dám dấn thân vào những cơ hội đầy tính thách thức. Những cơ hội mới mẻ này thường không tự động đến mà là quả ngọt sau cả quá trình bạn đã làm rất tốt những công việc quen thuộc.

Và cuối cùng là sự tăng cường kết nối với mọi người xung quanh, không chỉ gia đình và bạn bè. Mình luôn tâm niệm rằng hãy tiếp xúc và trò chuyện với mọi người xung quanh, ngay cả một người lạ trên chuyến bay, như thể rằng bạn đang sắp có một mối thân tình kéo dài nhiều tháng, nhiều năm. Khi càng mở lòng đầy chân thành với các mối quan hệ thì cơ hội trong công việc và cuộc sống của bạn sẽ được nhân lên theo cấp số nhân".

Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook - Ảnh 4.

Theo anh Hiếu Phạm, yếu tố "kết nối mọi người xung quanh" là điều không thể thiếu để tạo nên sự thành công trong cuộc sống

Có thể khẳng định, những event như buổi lễ tốt nghiệp online chính là điều giúp du học sinh Mỹ MBA ngày càng trưởng thành và gắn kết với nhau hơn. Không chỉ tạo ra một buổi lễ với ý nghĩa trao bằng, sự kiện đã đưa du học sinh đến với các bạn trẻ đã tốt nghiệp và thành công, tạo cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau tốt hơn.

Một trong những bạn trẻ tham gia chương trình, Chi Nguyễn (trường đại học Black Hills) tâm sự: "Sau khi tham gia buổi lễ online, mình cảm thấy xúc động và tự hào vì nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhóm du học sinh Mỹ. Giữa thời buổi khó khăn này, nhiều trường đại học đã không thể tổ chức buổi lễ tốt nghiệp. Song các bạn du học sinh đã tâm huyết tạo ra chương trình cho chúng mình.

Điều mình ấn tượng nhất là khi được xem đoạn Memory, cảm giác như đang được tua ngược thời gian về 2 năm trước. Đó là đi từ cảm giác bồi hồi khi chia tay Việt Nam, đến khi nghe We Are The Champions phát lên, như thấy được những gian nan và thử thách đã qua đi để giờ đây có được tấm bằng MBA trong tay".

Buổi lễ tốt nghiệp độc đáo của Thạc sĩ Việt tại Mỹ: Toàn khách mời khủng, lắng nghe bí quyết thành công từ cựu Giám đốc Facebook - Ảnh 5.

Buổi event không đơn giản trao bằng, đây còn là dịp để các thế hệ sinh viên MBA tại Mỹ có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và cơ hội làm việc với nhau

Nguồn: BTC cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm