Bulgaria gia hạn tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 tới hết tháng 9

Hải Đăng, Theo VOV 09:21 27/08/2020

Tại cuộc họp thường kỳ ngày 26/8, Hội đồng Bộ trưởng Bulgaria đã thông qua quyết định kéo dài thời hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 30/9.

Theo báo cáo, dịch Covid-19 ở quốc gia này tiếp tục có xu hướng gia tăng nhanh trong tuần qua với khoảng 200 trường hợp nhiễm mới mỗi ngày, tổng số ca nhiễm Covid-19 tính đến cuối ngày 26/8 khoảng 15.600 trường hợp và 572 ca tử vong.

Bulgaria gia hạn tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 tới hết tháng 9 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Việc kéo dài tình trạng dịch bệnh khẩn cấp nhằm cho phép Bulgaria tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch để kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19, đồng thời ngăn chặn tình trạng quá tải của các hệ thống y tế trước mùa cúm tới đây.

Các đơn vị y tế ở địa phương được khuyến nghị tăng cường các hoạt động kiểm soát dịch tại khu vực của mình, nếu cần thiết có thể đưa ra các biện pháp mới bổ sung trong quyền hạn và thẩm quyền.

Hiện tại, các biện pháp chống dịch Covid-19 vẫn được Bulgaria thực hiện ở các khu vực công cộng, hạn chế tạm thời việc nhập cảnh của công dân nước thứ ba vào Bulgaria.

Danh sách các quốc gia bị hạn chế được cập nhật thường xuyên. Bộ Y tế nước này cũng khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp khử trùng y tế và giãn cách xã hội, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và giảm thiểu những nguy cơ lây lan ra cộng đồng./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm