Bùi Hoàng Việt Anh: 2 cái Tết vội vã và điểm tựa "may mắn" từ bố

AN TÔ, Theo TỔ QUỐC 23:45 23/01/2023

Năm 2022 là quãng thời gian bận rộn với Bùi Hoàng Việt Anh với rất nhiều giải đấu, trải dài từ ngày đầu tiên của năm đến những ngày cuối cùng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, chàng trung vệ sinh năm 1999 không có nhiều thời gian dành cho gia đình.

Ngay trong ngày mùng 1 Tết năm 2022 (năm Nhâm Dần), Bùi Hoàng Việt Anh đã phải cùng đội tuyển Việt Nam tập trung tham dự trận đấu với ĐT Trung Quốc thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup. Anh được vào sân từ băng ghế dự bị, góp sức vào chiến thắng 3-1 trên sân nhà Mỹ Đình, mang đến niềm vui vô bờ cho người hâm mộ cả nước.

Đến cuối năm, phải đến 26 tháng 12 Âm lịch, Bùi Hoàng Việt Anh mới được nghỉ ngơi sau khi kết thúc hành trình tại AFF Cup với ĐT Việt Nam. Chia sẻ về 2 năm liên tiếp đón Tết vội vã, Việt Anh cho biết: "Thực sự thì cảm xúc ở năm ngoái rất khác so với hiện tại. Khi đó, tôi đang chuẩn bị nghỉ Tết với gia đình rồi thì bất ngờ nhận được tin có mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc.

Bùi Hoàng Việt Anh: 2 cái Tết vội vã và điểm tựa may mắn từ bố - Ảnh 1.

Bùi Hoàng Việt Anh rất bận rộn trong năm 2022

Năm nay khác hơn, mình có nhiều thời gian hơn một chút vì đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, chỉ còn chuẩn bị cho những giải đấu trước mắt cùng CLB thôi, nên có thể tôi có thể dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Đây là quãng thời gian thật sự quý báu để mình thư giãn bên người thân".

Nói là "nhiều" nhưng thực tế Việt Anh chỉ có khoảng 5 ngày để nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Trong khoảng thời gian ngắn đó, hậu vệ này vẫn phải tập luyện để duy trì thể trạng.

"Vào mùng 9 (29/1 dương lịch) là CLB Hà Nội có trận đấu siêu cúp rồi nên tôi vẫn phải duy trì việc tập luyện. Mùng 2 Tết sẽ lên tập trung với đội, thời gian cũng gấp. Tôi cũng mới chỉ gặp HLV mới (ông Bozidar Bandovic) chút ít.

Bùi Hoàng Việt Anh: 2 cái Tết vội vã và điểm tựa may mắn từ bố - Ảnh 2.

Bùi Hoàng Việt Anh có những trải nghiệm đáng nhớ với ĐTQG

Năm vừa rồi tôi có rất nhiều giải đấu, từ CLB đến U23 Việt Nam rồi ĐTQG. Nhưng nhiều giải vậy thôi chứ thật ra cũng không thi đấu nhiều nên không có cảm giác quá tải. Dù sao, bản thân mình cũng luôn phải chuẩn bị tốt để sẵn sàng khi có cơ hội thi đấu", Việt Anh chia sẻ.

Bùi Hoàng Việt Anh được biết đến là cầu thủ có nhiều thói quen "lấy may" trước các trận đấu. Trong gia đình của anh cũng có một người được "giao nhiệm vụ" đặc biệt để giúp Việt Anh tự tin hơn mỗi khi ra sân: "Bố của tôi thường là người đưa mình ra cửa, hoặc dẫn từ nhà ra xe. Bố luôn là người giúp tôi cảm thấy may mắn".

Ảnh: GN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày