Bức xúc trước cảnh 2 nữ sinh đánh nhau trước cổng trường, nhiều bạn nam đứng xem cổ vũ

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 05/01/2017

2 nữ sinh của một trường trung học được cho là trên địa bàn Hà Nội đã lao vào đánh nhau ngay trước cổng trường. Điều đáng nói là xung quanh có nhiều bạn nam nhưng chỉ đứng xem, thậm chí còn cổ vũ mà không hề có động thái can ngăn.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh trung học đánh nhau dã man sau khi tan học ngay trước cổng trường.

Đoạn clip được quay lại trước cổng một trường THCS được cho là trên địa bàn Hà Nội sau giờ tan học. Theo đó, trước sự hò reo của các bạn xung quanh, một nữ sinh nhảy vào túm tóc, giật áo, đánh tới tấp, và thậm chí là tát thẳng tay vào người còn lại. 

Bức xúc trước cảnh 2 nữ sinh đánh nhau trước cổng trường, nhiều bạn nam đứng xem cổ vũ - Ảnh 1.

Nữ sinh lao vào đánh bạn túi bụi. Ảnh cắt từ clip.

Điều đáng nói là xung quanh có nhiều bạn nam nhưng tất cả chỉ khoanh tay đứng nhìn, thậm chí còn liên tục cổ vũ "lên gối đi!" thay vì vào ngăn cản hai bạn nữ. 

Khi có người phụ nữ đi qua dừng lại can thiệp, nhóm này mới tan rã và chấm dứt những hành động bạo lực. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mâu thuẫn trên facebook. 

Ngay khi đăng tải, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng nhất là khi những vụ việc tương tự như thế này lại chủ yếu xuất phát từ những mâu thuẫn trên facebook và giữa các nữ sinh. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi các bạn nam đứng xem mà không hề ngăn cản.

"Những chuyện mâu thuẫn có thể giải quyết trong hòa thuận thay vì túm tóc, giật áo nhau như thế này. Nhà trường cần nghiêm trị những trường hợp này để làm gương cho các bạn khác", một bạn chia sẻ.

Bức xúc trước cảnh 2 nữ sinh đánh nhau trước cổng trường, nhiều bạn nam đứng xem cổ vũ - Ảnh 2.

Vụ việc chỉ dừng lại khi có người phụ nữ đứng ra giải quyết. Ảnh cắt từ clip.

"Lại chuyện các em nữ sinh đánh nhau, có nhiều cách xử lý mâu thuẫn tốt hơn mà, đánh nhau như thế này không phải là cách tốt nhất. Hơn nữa, nhiều bạn nam đứng xung quanh cũng không chạy vào can ngăn các bạn, lại còn đứng cổ vũ, không thể chấp nhận được", một người khác bày tỏ. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14